Hôm nay, chúng ta sẽ tiết lộ tất cả những bí mật của kẻ nói dối.

Loading...

Câu trả lời mơ hồ

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban

Nếu một người cho bạn câu trả lời rất mơ hồ, không đi đúng vào trọng tâm câu hỏi thì đây có thể là một dấu hiệu nổi bật của sự dối trá. Nếu là người thật thà, họ sẽ cho bạn một câu trả lời trực tiếp, thông thường chỉ đơn giản là “Có” hoặc “Không”.

Liên tục cười

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-1

Các chuyên gia nhận định, khi nói dối, người ta thường có phản xạ là cười nhiều nhằm hít thêm oxy và đánh lạc hướng người hỏi, giúp họ trấn tĩnh lại rồi dùng các hành vi khác để che đậy nỗi sợ hãi khi bị phát hiện. Như vậy, nếu người mà bạn đang hỏi chuyện cố gắng cười lớn thì có vẻ như bạn đang bị nói dối. 

Phóng đại sự trung thực

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-2

Một trong những dấu hiệu của lời nói dối là người nói thường phóng đại sự trung thực của mình lên gấp bội. Một người hứa, thề hay “đảm bào” rằng anh ta không liên quan gì đến tình hình thì tốt nhất đừng tin điều họ nói.

Tỏ vẻ đồng cảm

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-3

Phần khó nhất để nhận ra một người đang nói dối bạn, đó chính là khi họ tỏ vẻ thông cảm với bạn. Rất có thể những lời nói đong đầy cảm xúc đó chỉ dành để che giấu sự dối lừa đằng sau.

Trả lời câu hỏi bằng nhiều câu hỏi khác

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-4

Nếu ai đó muốn lừa dối bạn, họ sẽ tìm cách để không phải trả lời trực tiếp câu hỏi mà bạn đưa ra. Họ sẽ cố hỏi bạn thêm nhiều câu hỏi khác. Hãy nhớ rằng, trả lời câu hỏi bằng nhiều câu hỏi khác là một dấu hiệu rõ ràng về việc một người đang nói dối bạn.

“Đứng hình”

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-5

“Đứng hình”, hay không thể nói được điều gì khi bị hỏi thì đây chắc chắn là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đã tìm ra đúng kẻ nói dối. Nếu người đó ấp úng và không thể trả lời đúng vào trọng tâm câu hỏi thì rõ ràng họ đang có điều gì đó mờ ám muốn che giấu bạn.

Quá khích

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-6

Nếu một người bỗng nhiên quá khích trước những gì bạn tiết lộ, thì thứ cảm xúc thay đổi đột ngột đó có thể là dấu hiệu của một người có suy nghĩ không chân thành. Họ làm điều đó để đánh lạc hướng của bạn và tỏ vẻ vô cùng bất ngờ cũng như vô can trong sự việc.

Tỏ ra tức giận

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-7

Người đang nói dối bạn – họ sẽ tỏ ra bực tức và cho bạn thấy rằng họ đang bị bạn xúc phạm. Đừng vội bỏ cuộc vì kẻ dối trá sẽ tỏ ra rất nghiêm túc và kiên quyết. Nhưng chỉ cần bình tĩnh, hỏi lại câu hỏi đó và dần sự việc sẽ được làm sáng tỏ. 

Lặp lại câu hỏi

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-8

Nếu một người nói lặp đi lặp lại câu hỏi của bạn nhiều lần, thì người đó là kẻ đang nói dối. Điều này khá buồn cười nhưng họ sẽ không thể đánh lừa nhiều người bằng cách này.

Tránh việc trả lời câu hỏi

10-cach-don-gian-de-nhan-ra-nguoi-ay-dang-noi-doi-ban-9

Nếu một người cố gắng tránh việc trả lời câu hỏi của bạn, bằng cách cung cấp rất nhiều thông tin không liên quan hoặc thậm chí cố gắng thay đổi chủ đề cuộc nói chuyện, thì anh ta có khả năng chính là người đang nói dối để che giấu sự việc mờ ám nào đó.

Trọng Đạt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN