Khi gặp những dấu hiệu này, đã đến lúc bạn tự hỏi mình liệu có nên thay đổi bản thân hay thay đổi công việc.

Sẽ là bình thường nếu như bạn sợ những tuần làm việc mới bởi sự thật là chẳng ai muốn đi làm hết! Nhưng khi sự chán nản được thể hiện bằng giọt nước mắt, sự thụt giảm hiệu suất làm việc hay những căng thẳng đau đầu... thì đó là lúc công việc này thực sự rút cạn năng lượng của bạn.

Ở lại hay rời đi, đó sẽ phụ thuộc vào chị em. Nhưng trước hết, hãy đi tìm hiểu 10 dấu hiệu của một công việc khiến bạn chán nản.

1. Bạn không ngừng nghĩ về công việc một cách tiêu cực

10 dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang khiến bạn đau khổ và buồn chán mỗi ngày đi làm! - Ảnh 1.

Ngay kể cả cuối tuần và những dịp được nghỉ, bạn không thể thoát ra khỏi những suy nghĩ muộn phiền về công việc. Nếu chị em chỉ chăm chăm suy nghĩ về chuyện ngày mai lại phải đi làm, lại phải làm hàng đống thứ mình không ưa, gặp đồng nghiệp xấu tính... thì đó là hồi chuông cảnh tỉnh rõ nét nhất. Thời gian nghỉ ngơi ít ỏi hãy cứ để bản thân được thư giãn nhé!

2. Bạn phàn nàn quá nhiều về công việc

Nếu bạn thực sự không hài lòng và không hoàn thành công việc của mình, bạn có thể bắt đầu dành nhiều thời gian và năng lượng để kể lể cho bạn bè, gia đình và bất cứ ai rằng công việc của bạn tồi tệ như thế nào. Bạn bắt đầu soi mói nhiều hơn về đồng nghiệp và sếp.

3. Các sự kiện nội bộ trở thành cơn ác mộng

Thông thường sự kiện nội bộ là dịp để chị em được thư giãn vui cười với đồng nghiệp. Nhưng khi công việc này khiến bạn mệt mỏi, bạn thậm chí còn chẳng muốn gặp ai. Bạn không muốn giao lưu, không muốn cười nói hỏi thăm người khác, ấy là khi bạn đã thực sự mất đi niềm cảm hứng sống.

10 dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang khiến bạn đau khổ và buồn chán mỗi ngày đi làm! - Ảnh 2.

4. Bạn bỏ qua những điều tích cực

Một lời khen ngợi của cấp trên không khiến chị em vui vẻ, thay vào đó bạn lại chỉ suy nghĩ về lời đàm tiếu của đồng nghiệp dành cho mình. Nói cách khác, bạn đang nhìn đời bằng một màu xám tiêu cực. Những tín hiệu tích cực không khiến chị em hạnh phúc là biểu hiện cho công việc chán nản, tồi tệ.

5. Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe thể chất

Trầm cảm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Đối với một số người, các dấu hiệu xấu về thể chất bao gồm đau dạ dày, đau đầu và và uể oải. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch của bạn có thể không tốt, khiến bạn dễ bị cảm lạnh và các bệnh khác.

10 dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang khiến bạn đau khổ và buồn chán mỗi ngày đi làm! - Ảnh 3.

6. Bạn không muốn thức giấc và ra khỏi giường mỗi buổi sáng

Nếu công việc của bạn đang khiến bạn đau khổ, bạn sẽ không muốn ra khỏi giường vì điều đó có nghĩa là bạn đang tiến gần hơn đến nơi làm việc. Cách tốt nhất với chị em để quên đi muộn phiền chính là ngủ, ngủ thật nhiều.

7. Bạn trở nên cáu kỉnh

Tất nhiên, khi những ức chế bị dồn nén, bạn sẽ muốn được xả ra ngoài. Và chính sếp, đồng nghiệp là những nạn nhân để bạn giải tỏa áp lực ấy. Bạn soi mói và chú ý vào từng tiểu tiết, cốt là để bạn hạ thấp giá trị của những người xung quanh.

8. Bạn nói dối nhiều hơn

Đó có thể là câu nói dối rằng bạn đang bận việc để tránh deadline dồn dập, hay nói dối rằng bạn đang ốm để không phải đi làm. Tất cả sẽ như một màn kịch do bạn dựng lên, để bạn chạy trốn khỏi công việc tồi tệ, chán nản này.

10 dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang khiến bạn đau khổ và buồn chán mỗi ngày đi làm! - Ảnh 4.

9. Bạn không quan tâm phần thể hiện của mình như thế nào

Một khi sự chán nản đã dâng đến tột cùng, bạn chẳng thèm để ý xem hôm nay, tuần này bạn làm được những gì. Bạn chỉ làm mọi thứ trong vô vọng, mất phương hướng. Giờ đây giá trị duy nhất mà công việc đem lại với bạn là lương thưởng chứ không phải phần thể hiện tốt.

10. Bạn chìm vào nỗi sợ ngày Chủ Nhật

Chủ nhật thường không phải là một ngày thư giãn nếu công việc của bạn đang làm bạn đau khổ. Chị em có thể cảm thấy lo lắng, choáng ngợp hoặc buồn bã về tuần làm việc sắp tới. Những cảm giác lo lắng này có nghĩa bạn sẽ uể oải, chán chường về tinh thần vào cuối tuần, và chị em chắc chắn không chuẩn bị tinh thần để đối mặt với tuần làm việc sau.

10 dấu hiệu cho thấy công việc hiện tại đang khiến bạn đau khổ và buồn chán mỗi ngày đi làm! - Ảnh 5.

Gặp 10 dấu hiệu này, đừng chủ quan và làm ngơ. Hãy hành động ngay, phân tích xem bạn nên thay đổi bản thân hay thay đổi công việc. Chúc chị em sẽ tìm được lối đi đúng đắn và thích hợp nhất!

Quiry,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN