Chưa đầy 40 tuổi, Emmanuel Macron đã trở thành vị Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử Pháp. Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị về vị Tân Tổng thống trẻ tuổi này.

1. Sinh ngày 21/12/1977, ông Emmanuel Macron là ứng viên trẻ nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017.

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Ông Emmanuel Macron đã chính thức trở thành tân Tổng thống Pháp.

2. Khi còn ở tuổi vị thành niên, Macron đã luôn ở bên người lớn tuổi hơn, ăn tối cùng các thầy cô giáo của mình, tránh sự "nhòm ngó" của các bạn nữ cùng trang lứa.

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Macron thời niên thiếu

3. Macron học triết học tại Đại học Paris Nanterre trước khi hoàn thành chương trình học về các vấn đề công tại Sciences Po. Năm 2004, ông tốt nghiệp ENA (Ecole Nationale d'Administration) - ngôi trường đào tạo các vị Tổng thống tại Pháp. ENA là một trong những ngôi trường uy tín nhất tại đây.

4. Năm 2014, Macron trở thành Bộ trưởng kinh tế dưới thời Tổng thống Francois Hollande. Trước đó Macron từng là chuyên viên ngân hàng đầu tư và sau đó là Tổng thư ký tại điện Elysée.

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Macron cùng Tổng thống Francois Hollande thời đó

5. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Macron không ủng hộ Frexit (Pháp tách khỏi Liên minh Châu Âu). Trong khi đó, đối thủ của ông, bà Marine Le Pen lại ủng hộ Pháp rời khỏi EU.

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Marine Le Pen - đối thủ của Macron

6. Ông Macron không phải là thành viên của bất kì đảng phái chính trị nào ở Pháp. Ông chạy đua trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp với vai trò như một người đứng ở vị trí trung lập, theo chủ trương ôn hòa.

7. Ông Macron muốn bày tỏ lòng khoan dung với người nhập cư Hồi giáo nhưng đồng thời cũng thừa nhận mối đe dọa của những kẻ cực đoan từ những vụ khủng bố, tấn công. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4, ông chia sẻ: "Không có bất kì sự lựa chọn nào mà không chứa đựng những rủi ro, cũng như chúng ta không thể hoàn toàn tránh các cuộc tấn công khủng bố".

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

8. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng ủng hộ Macron trong cuộc bầu cử.

9. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, Macron được miêu tả như một doanh nhân thân thiện và ủng hộ toàn cầu hóa. Bất chấp những mục tiêu tốt đẹp của ông, tân chính trị gia vẫn bị chỉ trích bởi chủ nghĩa thực dụng và chủ nghĩa duy tâm mà ông đang theo đuổi. Họ cho rằng những điều này quá mơ hồ và trừu tượng.

10. Ông Macron kết hôn với Brigitte, cựu giáo viên trung học của ông. Đây là người mà ông đã yêu khi chỉ mới 15 tuổi và cho đến bây giờ ông vẫn chỉ yêu một mình bà.

10 điều chưa biết về tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Macron cùng vợ Brigitte.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN