Cuộc sống luôn có những sự thật phũ phàng không ai muốn chấp nhận. Nhưng chỉ khi dám chấp nhận những sự thật ấy bạn mới có thể sống thảnh thơi.

1. Người khác không quan tâm nhiều như bạn nghĩ

Đó là sự thật. Chúng ta có xu hướng hành động theo cách mà đám đông suy nghĩ, hay mong đợi.

Bởi vì chúng ta mắc kẹt với các vấn đề của chính mình, thiếu tự tin và e ngại sự chỉ trích của dư luận.

Nhưng sự thật là không nhiều người thực sự quan tâm đến việc bạn làm gì, suy nghĩ như thế nào.

Họ rất bận rộn với cuộc sống riêng và sẽ chẳng bận tâm điều gì đang xảy ra xung quanh, nhất là khi nó không đem lại lợi ích gì. 

10 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chỉ khi đủ bản lĩnh chấp nhận bạn mới được sống thảnh thơi

Ảnh minh họa: Internet

2. Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ. Tiền không cho bạn tất cả nhưng cho bạn nhiều thứ.

3. Ai rồi cũng sẽ khác. Tất cả đều sẽ thay đổi. Sau 10 năm nữa, chúng ta sẽ không còn giống hôm nay, không suy nghĩ hay cảm nhận cuộc sống giống như bây giờ.

4. Ngay cả khi bạn nỗ lực nhất, sẽ vẫn luôn có những người khác nỗ lực hơn cả thế. Sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất cứ chuyện gì. Tôi không nói bạn nỗ lực rồi sẽ thành công, nhưng muốn thành công bạn bắt buộc phải nỗ lực.

10 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chỉ khi đủ bản lĩnh chấp nhận bạn mới được sống thảnh thơi

Ảnh minh họa: Internet

5. Đừng nói rằng ai đó may mắn khi thành công bởi bạn không hề biết câu chuyện của họ.

6. Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể bỏ lỡ nó.

7. Càng lớn lên lại càng thấy mình nhỏ bé. Càng lớn lên, những ước mơ lại càng nhỏ lại. Khi còn là một đứa trẻ, có phải bạn đã từng ước mơ lớn lên sẽ làm siêu nhân, làm phi hành gia, làm tổng thống đúng không?

Còn bây giờ, khi đã lớn lên thực sự, đôi khi chỉ còn mong mỏi sao mình có một ước mơ, một đam mê để theo đuổi. Nhưng đó, tất cả những điều đó, được gói ghém nhẹ nhàng vào dưới hình thức của hai chữ “thực tế”.

10 sự thật phũ phàng của cuộc sống, chỉ khi đủ bản lĩnh chấp nhận bạn mới được sống thảnh thơi

Ảnh minh họa: Internet

8. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên.

9. Không ai yêu bạn bằng chính bạn và bố mẹ bạn đâu. Có lẽ bạn đã nghe câu này vài ngàn lần rồi, nhưng đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào một ai đó không phải bản thân hay bố mẹ mình.

10. Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô bí đỏ nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn, hãy kiếm tiền và tự mua cho mình một cái xe, xe đạp, xe máy, xe hơi, miễn là bạn tự làm ra nó. Vì trông đẹp vậy thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng xóc lắm!

Theo Phunutoday

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN