Không phải sự thay đổi nào của vòng 1 cũng là dấu hiệu ung thư. Trái lại, ngực của bạn thay đổi suốt chu kì cuộc đời và đôi khi có thể khiến bạn không được vui.

1. Từ những nụ hoa e ấp nở thành bầu ngực đầy đặn

Chắc bạn vẫn còn nhớ lúc bầu ngực non mới nhú cho đến khi nó tròn căng đầy sức sống, và kể cả sau đó ngực bạn vẫn phát triển. Theo Tiến sĩ Alexes Hazen thuộc Đại học New York (Mỹ): "Ngực thường tiếp tục phát triển ít nhất 5 năm từ khi bạn có kì kinh nguyệt đầu tiên và bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, sự phát triển này không giống nhau ở tất cả mọi người".

2. Vòng một bước vào thời kì hoàng kim

Khi ngực đã phát triển tối đa, chúng sẽ giữ phong độ đó trong suốt độ tuổi 20 và đầu 30, khuôn ngực tròn trĩnh được bao bọc bởi làn da săn chắc mịn màng. Trừ khi ngực của bạn quá lớn, còn thông thường ngực sẽ nhô cao nhờ mật độ mô dày giúp chúng "ngẩng đầu lên" thay vì chúi xuống. 

10 thay đổi của bộ ngực trong suốt cuộc đời người phụ nữ

Vòng 1 kiêu hãnh nhô cao ở độ tuổi 20 và 30.

3. Đôi khi ngực căng to

Sự thay đổi hóc-môn (do kinh nguyệt, mang thai, thay đổi cân nặng...) cũng tác động đến ngực. Nhiều người khi tăng cân hay giảm cân thì lập tức ngực của họ sẽ to hoặc bé lại. Nếu ngực của bạn căng như quả bóng khi cho con bú, thì chúng sẽ xẹp xuống kích thước bình thường khi dừng cho bé bú.

4. Ngực mềm hơn

Khi bước qua tuổi 30, bạn sẽ để ý thấy ngực có cảm giác ngày càng mềm. Đó có thể là dấu hiệu bạn tăng cân, hoặc đơn giản là do lão hóa. Ngực mất đi độ săn chắc ban đầu vì mô liên kết đã bị thay bằng mỡ.

5. Nhũ hoa có thể thay đổi

Nhũ hoa sẽ lớn hơn nếu có sự thay đổi hóc-môn và khi cho con bú. Bên cạnh đó, việc mang thai cũng làm thay đổi màu của quầng vú (đen hơn) và kích thích nhũ hoa to ra. Một số phụ nữ ngay lập tức nhận ra mình mang thai khi ngực của họ to ra một cách bất thường. Sau khi sinh con, quầng vú sẽ trở lại màu sắc bình thường, nhũ hoa thu nhỏ như trước, nhưng trong một số trường hợp chúng sẽ vẫn cứ giữ nguyên không nhỏ lại. 

10 thay đổi của bộ ngực trong suốt cuộc đời người phụ nữ

Việc mang thai có thể khiến quầng vú thâm hơn.

6. Ngực có thể chảy xệ

Càng gần đến độ tuổi mãn kinh, bạn đừng ngạc nhiên nếu ngực không còn ngẩng cao kiêu hãnh như thời tuổi trẻ mà bắt đầu chảy xệ. Tiến sĩ Hazen cho biết: "Khi chúng ta già đi, da sẽ giãn ra và dù ngực không lớn thì nó cũng sẽ chùng xuống. Người ta bảo ngực to thì mới lo chảy xệ nhưng ngực nhỏ cũng vậy thôi".Trọng lực cũng đóng vai trò khiến ngực chảy xệ. Nếu bạn lo lắng vì tình trạng ngực xuống cấp, hãy mặc một chiếc áo ngực mềm thoải mái khi đi ngủ. Nó sẽ nâng đỡ bầu ngực khi bạn ngủ thay vì để ngực thoải mái "dạt" về một bên.

7. Ngực teo, da ngực lỏng lẻo

Làn da sẽ mất đi độ đàn hồi và lớp hạ bì sẽ mỏng đi. Sau mãn kinh, hàm lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ giảm nhanh, khiến ngực của họ teo tóp.

8. Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn muốn bầu ngực của mình trẻ lâu thì hãy thoa kem chống nắng cho ngực khi ra ngoài. Da ngực cũng như các vùng da khác, khi tiếp xúc với ánh mặt trời thì sẽ dần trở nên nhăn nheo và già cỗi.

10 thay đổi của bộ ngực trong suốt cuộc đời người phụ nữ

Nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da ngực.

9. Ngực có thể bị dị ứng

Ngực có thể đổ nhiều mồ hôi gây ngứa ngáy, viêm da tiếp xúc và da bị đổi màu. Đối với phụ nữ da trắng, phần khe dưới vú có thể chuyển màu hồng sẫm, trong khi những người da sẫm màu thì vùng này còn đen hơn.

10. Ngực mất độ nhạy cảm

Những dây thần kinh trong ngực giúp đem lại cảm giác cho núm vú và quầng vú. Nếu bạn có ngực nhỏ, khoảng cách đến dây thần kinh rất ngắn, nên ngực của bạn có thể nhạy cảm hơn. Khi ngực phát triển lớn hoặc chảy xệ theo thời gian, các dây thần kinh sẽ giãn ra và độ nhạy cảm của ngực cũng giảm đi.

Nguồn: Reader's Digest

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN