Để chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất, đừng quên chuẩn bị những vật dụng cơ bản sau.

1. Kẹo và nước khoáng

Tuy các công ty du lịch sẽ cung cấp nước trên hành trình, nhưng việc tự mang thêm nước là hoàn toàn cần thiết, nhất là khi chuyến đi của bạn có trẻ em.

2. Tiền mặt

Ở Việt Nam, thẻ tín dụng vẫn chưa được phổ biến, do đó, bạn nên luôn có một khoản tiền mặt khi đi du lịch.

3. Kem chống nắng

Việt Nam có khí hậu khá nắng nóng, kể cả khi không phải là mùa hè. Vậy nên, nếu không muốn “đầu tư” thời gian và công sức chăm sóc da sau chuyến du lịch, hãy chuẩn bị kem chống nắng, nước hoa hồng, mũ hay những vật dụng có chức năng tương tự.

4. Máy ảnh và thẻ nhớ

Việc mang một chiếc máy ảnh chuyên dụng đi là vô cùng cần thiết và cẩn thận nếu bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của thiên nhiên và con người trên chuyến đi. Hãy mang thêm thẻ nhớ dự phòng để thỏa sức lưu trữ những bức ảnh.

10 vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

5. Danh thiếp

Bạn sẽ không đoán trước được sẽ gặp những ai trong chuyến đi. Vì vậy, chuẩn bị thêm một tấm danh thiếp nhỏ gọn biết đâu sẽ giúp bạn trong công việc hiện tại.

6. Đồ vệ sinh cá nhân

Tuy ở mỗi nhà nghỉ đều chuẩn bị cho du khách những bộ đồ vệ sinh đầy đủ như: bàn chải, kem đánh răng, khăn,... Tuy nhiên, nếu bạn là một người cẩn thận, ưa sạch sẽ, và không muốn bị dị ứng với một số chất lạ, thì việc tự chuẩn bị đồ riêng là vô cùng cần thiết.

10 vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

7. Ba lô chống thấm nước

Có vẻ như ba lô chống thấm thường chỉ dành cho những phượt thủ. Nhưng nếu bạn là người vụng về, thì việc sử dụng ba lô chống thấm nước không hẳn là thừa. 

10 vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

8. Băng dính

Tuy băng dính là đồ vật khá “lạ lẫm” trong mỗi chuyến đi, nhưng thực sự nó khá hữu ích trong một số việc như: đánh dấu hành lý, cố định đồ vật,...

9. Thuốc

Đó là một số loại thuốc cơ bản, như:thuốc say tàu/xe, thuốc cảm cúm, thuốc dị ứng,...

10. Nụ cười và sự hào hứng

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy mang nụ cười và sự hào hứng trên cả chuyến hành trình. 2 “vũ khí” này sẽ giúp bạn trải nghiệm được nhiều điều bất ngờ, thú vị mà chính bạn sẽ không ngờ tới.

10 vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN