Bạn muốn tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa và nâng cao sức khỏe mà không muốn đến phòng tập? Những bài tập sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên ngay tại nhà của bạn.

Mỗi ngày, chỉ cần dành khoảng 15-30 phút tập luyện, bạn đã có một thân hình lý tưởng với bụng phẳng, cánh tay săn chắc...

Bài tập 1

Động tác này tác dụng với bụng trên, bụng dưới, các cơ xiên dọc hai bên và cơ vai. Động tác này giống như bạn đang đạp xe đạp. Để thực hiện, bạn nằm ngửa trên sàn nhà, bàn tay ôm sau gáy, hai chân bạn di chuyển như đang đạp xe, đồng thời nâng cao một bên vai như thể cố gắng chạm vào đầu gối đối diện, thu chân về lặp lại động tác với chân kia. Bạn hãy tập khoảng 5 lần mỗi lần từ 15-20 nhịp.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 2

Nằm ngửa, đầu gối hơi thu về, bàn chân đặt lên sàn nhà, hai tay để sau gáy, khuỷu tay mở rộng. Sử dụng cơ bắp từ từ nâng phần trên của bạn về phía đầu gối. Cố gắng nâng hết mức có thể, từ từ trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện khoảng 5 lần, mỗi lần từ 15-20 nhịp.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 3

Hai bàn tay để hai bên song song với cơ thể, bàn tay úp chạm sàn nhà từ từ dùng các cơ để nâng chân, đưa đầu gối về phía mặt. Cố gắng nâng cao hông và đầu gối về phía mặt của bạn. Giữ khoảng 2 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu nhưng không được để chân chạm đất. Thực hiện khoảng 5 lần, mỗi lần từ 15-20 nhịp.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 4

Sử dụng một quả tạ vừa với khả năng của bạn để tránh các cơ bắp bị quá tải. Một chân quỳ, một chân chống, làm sao cho chân tạo thành góc vuông và đùi của chân chống song song với nền nhà. Dùng hai tay nâng tạ lên trên vai của bạn về phía chân chống ở phía trước (không được nghiêng người khi nâng tạ), từ từ hạ thấp tạ về phía hông đối diện. Thực hiện khoảng 20 nhịp sau đó đổi chân, thực hiện lại động tác ban đầu.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 5

Dùng một quả bóng hay quả tạ vừa phải, người ở tư thế ngồi lưng hơi ngả về phía sau, chân hơi co, bàn chân chạm sàn, từ từ quay người sang một bên, tạm dừng khoảng 2 giây sau đó đổi bên, tiếp tục thực hiện khoảng 2-5 lần, mỗi lần 15-20 nhịp.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 6

Nằm sấp, hai khuỷu tay chống xuống nền nhà sao cho tay và nền nhà tạo thành một góc vuông. Dùng lực cơ thể đẩy người lên khỏi mặt sàn, sao cho vai, mông và chân tạo thành một đường thẳng, đầu hơi cúi để tránh xảy ra chấn thương khi tập. Giữ nguyên tư thế khoảng 30 giây – 1 phút sau đó nghỉ từ 20-30 giây tiếp tục thực hiện lại. Làm khoảng 3-5 lần. Nếu có dấu hiệu đau lưng, hãy ngừng tập ngay lập tức.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 7

Bắt đầu ở tư thế quỳ, hai tay chống xuống sàn, làm sao cho thân người song song với sàn nhà, nhưng không cao hơn so với hông. Từ từ nâng cao tay trái và chân phải sao cho chân với tay phải thẳng dừng khoảng 2 giây, sau đó đổi bên. Thực hiện từ 3-5 lần, mỗi lần 20 nhịp.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 8

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân co, bàn chân mở rộng bằng vai, dùng lực của các cơ từ từ nâng hông của bạn lên khỏi mặt đất. Cố gắng đẩy hết cỡ, gót chân luôn luôn chạm nền nhà. Giữ khoảng 2 giây, hít vào và từ từ hạ thấp xuống đất, lặp lại khoảng 20 nhịp. Động tác này sẽ tác dụng lên phần bụng, phần lưng và đùi sau của bạn.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 9

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, tay thả lỏng tự do. Nâng cao đầu gối phải lên phía ngực, cố gắng đưa đầu gối qua bên trái nhưng hông trái vẫn giữ nguyên, giữ nguyên động tác khoảng 2 giây rồi thu chân về vị trí ban đầu. Làm từ 10-15 lần mỗi bên.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 10

Nằm nghiêng về phía bên phải, khuỷu tay chống xuống sàn, chân duỗi thẳng, từ từ dùng lực cơ thể nâng người lên. Chú ý người phải thẳng khi nâng, chân trái thả lỏng. Giữ nguyên tư thế khoảng 20 giây, sau đó nghỉ khoảng 30 giây, tiếp tục lặp lại khoảng 3 lần rồi đổi bên thực hiện lại động tác trên.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài tập 11

Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, sau đó bước chân phải về phía trước, hai tay để ở eo, từ từ hạ thấp người sao cho đùi chân phải song song với sàn nhà, chân trái hạ thấp, người giữ thẳng, đầu gối không được đẩy về phía trước. Từ từ trở lại tư thế ban đầu, thực hiện từ 15-20 nhịp, sau đó đổi bên. Động tác này tác động lên vùng mông, eo và gân kheo.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Chú ý:

Để có kết quả tốt nhất, mỗi động tác hãy thực hiện hai hoặc ba lần mỗi tuần, nghỉ ngơi ít nhất một ngày giữa các bài tập, đừng cố gắng thực hiện tất cả các bài tập trong một lần tập thể dục.

11 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN