Chúng ta bắt đầu một mối quan hệ và kết thúc chúng ngay khi tìm thấy người khác tốt hơn. Chúng ta không hi sinh cho họ thứ tốt nhất của mình nhưng luôn đòi hỏi sự hoàn hảo ở đối phương.

Tình yêu thời hiện đại dường như bị ảnh hưởng bởi cảm giác thành công, những cơ hội trước mắt và nhất là sự ưu tiên mọi thứ cho bản thân mình. Chúng ta ở lại trong cuộc đời nhau đơn giản chỉ cần sự hòa hợp và có tình yêu ngự trị ở đó. Phía sau niềm đam mê và hứng thú chính là bất đồng và những cuộc tranh cãi, chúng ta lại bắt đầu đi tìm kiếm một mối quan hệ khác. Mà điều nên làm ở đây lại là: mỗi cặp đôi cần phải đối mặt với vấn đề của mình chứ không phải né tránh hay trốn chạy chúng.

Dưới đây là 11 lý do khiến tình yêu thời nay dễ tan vỡ như vậy:

1. Chúng ta không hề chuẩn bị

Thông thường, chúng ta không chuẩn bị sẵn sàng để thỏa hiệp, hi sinh bản thân mình và yêu thương người khác vô điều kiện. Chúng ta không quen chờ đợi và muốn mọi thứ phải có ngay lập tức. Chúng ta không để cảm xúc phát triển và thường xuyên đặt ra một giới hạn cho những thứ thuộc về cảm nhận và sự thay thế. 

11 lý do tại sao những mối quan hệ thời hiện đại lại trở nên mong manh

2. Chúng ta dễ nhầm lẫn tình yêu với cảm xúc khác

Ai trong chúng ta cũng có một thời hoang dại, thích được gặp gỡ nhiều người - mà thường những người này không phải người có thể hiểu và ủng hộ ta vào những lúc ta buồn. Chỉ bởi ta không muốn sống một cuộc đời nhàm chán, đó là lý do vì sao ta lại luôn tìm kiếm một người vui vẻ để đồng hành - những người có thể biến cuộc sống của ta thành những cuộc phiêu lưu. Nhưng những bản chất thật chỉ lộ diện khi niềm đam mê và sự hứng thú qua đi mà thôi.

3. Chúng ta bị mắc kẹt vào một vấn đề nào đó

Theo thời gian, chúng ta không còn dành thời gian và không gian cho tình yêu vì mải đuổi theo vật chất và sự nghiệp của mình.

4. Chúng ta luôn muốn hiệu quả tức thì

Khi yêu một người, ai cũng muốn mối quan hệ đó được trưởng thành. Tuy nhiên, sự trưởng thành này cũng như sự hiểu biết lẫn nhau chỉ xuất hiện khi cả hai cùng nhau trải qua nhiều năm tháng và gian khó. Hầu hết mọi người ngày nay nghĩ rằng trong cuộc sống này không có gì đáng giá hơn thời gian và sự kiên nhẫn của họ, kể cả tình yêu.

5. Chúng ta tự lãng phí sức lực của mình

Nhiều người trong chúng ta thích phung phí thời gian của mình cho hàng chục, hàng trăm người khác nhau thay vì chỉ một người. Ngày nay, người ta cho rằng việc gặp gỡ nhiều người tốt hơn là đi tìm hiểu về họ. Chúng ta tham lam và muốn có tất cả mọi thứ.

Chúng ta bắt đầu một mối quan hệ và kết thúc chúng ngay khi tìm thấy người khác tốt hơn. Chúng ta không hi sinh cho họ thứ tốt nhất của mình nhưng luôn đòi hỏi sự hoàn hảo ở họ. Chúng ta có thể hẹn hò với nhiều người cùng lúc nhưng lại chẳng cho bất kì ai cơ hội. 

11 lý do tại sao những mối quan hệ thời hiện đại lại trở nên mong manh

6. Chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ 

Không thể phủ nhận chúng ta có thể đến gần nhau hơn đều là nhờ vào công nghệ. Những cuộc gọi, nhắn tin, chat chit dần thay thế những cuộc giao tiếp mặt đối mặt trong đời sống thực. Chúng ta không còn dành nhiều thời gian cho nhau nữa. Chúng ta biết nhiều điều về nhau nhưng lại chẳng có gì để nói với nhau cả.

7. Chúng ta không thể ở trong một cuộc tình lâu dài

Chúng ta cho rằng những mối quan hệ lâu dài không phải dành cho mình, ngay cả nghĩ thôi đã thấy sợ hãi. Chúng ta không thể nào dâng hiến nửa cuộc đời còn lại của mình cho một người nào đó và ta làm mọi thứ để né tránh điều này.

8. Chúng ta muốn một đời sống chăn gối tự do

Thế hệ ngày nay đã tự động tách tình dục ra khỏi tình yêu. Đầu tiên, người ta qua đêm với nhau và sau đó mới quyết định có yêu nhau hay không, có muốn ở bên nhau hay không. Có vẻ ngày nay, chuyện quan hệ trước hôn nhân đã trở nên hết sức bình thường. Và những "mối quan hệ cởi mở", "tình một đêm", "quan hệ xã giao" dường như trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

9. Chúng ta thường xuyên tin vào sự logic

Rất ít người trẻ ở thời hiện đại tin rằng mình có thể yêu một người với toàn bộ trái tim, tâm hồn và vượt qua mọi khó khăn giữa khoảng cách thời gian và địa lý. Họ cho rằng điều đó là phi lý. 

11 lý do tại sao những mối quan hệ thời hiện đại lại trở nên mong manh

10. Chúng ta sợ hãi quá nhiều

Sợ các mối quan hệ mới, sợ phải thất vọng, sợ những tổn thương trong tình cảm, sợ yêu rồi tan vỡ... và đó là lý do vì sao chúng ta không dám để người nào bước vào cuộc sống của mình. Chúng ta xây dựng những bức tường xung quanh và đôi khi chúng quá cao, quá dày để cho bản thân có thể nhìn thấy cuộc sống bên ngoài là như thế nào.

11. Chúng ta không đánh giá cao tình yêu

Chúng ta dễ thất vọng về những người xung quanh nên cũng dễ dàng buông tay những người yêu thương mình. Những người trẻ thời nay không còn tin vào tình yêu vĩnh cửu vì thế họ luôn đánh giá thấp các mối quan hệ của riêng mình.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN