Cuộc đời không phải lúc nào cũng như mong đợi, tình yêu cũng không ngoại lệ. Có những người cho dù bạn thật lòng yêu mến nhưng không thể có được đối phương. 12 cung Hoàng đạo sẽ có thái độ gì khi đứng trước người khước từ tình cảm của mình?

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Vẫn trực tiếp xông vào

Nói về tính cách, có thể nói Bạch Dương là nhân vật đại diện cho những con người đơn thuần và thẳng thắn. Bất kể đối phương đã từ chối rõ ràng thì cung Hoàng đạo này vẫn kiên quyết dùng cách "bá đạo" của mình để xông tới mà không chịu lùi bước.

Con người này không suy nghĩ quá nhiều đến kết quả sau cùng, họ chỉ làm theo điều mình mong muốn có được, dù là vật chất hay tinh thần. Có lẽ sự kích động này có phần lỗ mãng nhưng xét ở một khía cạnh nào đó, có thể sống giản đơn và tự tại như Bạch Dương cũng là một hạnh phúc.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Chọn cách lùi lại

Kim Ngưu vốn là cung Hoàng đạo ôn hòa, đôn hậu, có chút bị động và hơi lười. Ngay cả chuyện yêu thích một người nào đó, họ cũng sẽ không thể hiện quá nhiệt tình, sốt sắng.

Vì vậy, nếu bị từ chối tình cảm, họ sẽ chọn cách lùi lại và gần như tỏ ra bất cần. Bởi bản thân Kim Ngưu hiểu rõ với bản tính cố chấp của mình, nếu miễn cưỡng tiếp tục cũng chỉ làm khổ cả hai mà thôi.

Song Tử (21/5 - 21/6): Chuyển mục tiêu

Song Tử luôn đem lại cho người đối diện một thứ cảm giác vui vẻ bởi nụ cười thường trực trên môi của họ. Khả năng kiểm soát và điều chỉnh bản thân trước thế giới bên ngoài của cung Hoàng đạo này rất tốt.

Cho nên, nếu như thật sự yêu một người mà không thể có được đối phương, họ vẫn chọn cách tươi cười rời xa, xem như không có chuyện gì. Rất nhanh chóng, Song Tử sẽ có thể chuyển mục tiêu sang đối tượng khác vì họ vốn không thiếu đào hoa.

12 cung Hoàng đạo sẽ cư xử thế nào với người mà mình không thể có được?

Cự Giải (22/6 – 22/7): Âm thầm lo lắng

Nặng tình và thiếu dứt khoát là đặc điểm tình cảm của Cự Giải. Họ vốn có trái tim lương thiện, đầy ấm áp cho nên khi không thể có được người mình yêu, Cự Giải vẫn mong được âm thầm quan tâm, lo lắng cho đối phương.

Chỉ cần người ấy hạnh phúc thì dù bản thân có những đêm đầy nước mắt vẫn không hề oán trách một lời.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Theo đuổi đến cùng

Sư Tử bẩm sinh luôn có một tinh thần không chịu khuất phục, bất luận là trong vấn đề gì họ vẫn đấu tranh đến cùng, không dễ dàng từ bỏ. Vì thế, người không thể đáp lại tình cảm của Sư Tử cũng dễ gặp rắc rối và phiền não với cung Hoàng đạo này.

Bởi vì họ sẽ tiếp tục theo đuổi bằng đủ mọi cách mà không hề biết mệt mỏi. Trong lòng cung Hoàng đạo này luôn tâm niệm rằng: "Mình không tin là mình không lay động được người ấy".

Xử Nữ (23/8 – 23/9): Tự xoa dịu vết thương lòng

Tính cách yên tĩnh, hướng nội và trọng sĩ diện nên thông thường Xử Nữ sẽ không để lộ mặt yếu đuối trước người khác. Bởi thế, khi phải chịu nỗi đau từ chuyện tình cảm không được như hy vọng, họ vẫn chọn cách âm thầm rơi lệ và tự xoa dịu vết thương lòng của mình.

Một cung Hoàng đạo chín chắn và theo chủ nghĩa hoàn hảo như Xử Nữ sẽ không ngừng suy nghĩ rốt cục trong chuyện này đã có điều gì chưa tốt.

Thiên Bình (24/9 – 22/10): Vẫn tự tin vô đối

Vốn là người có khả năng ăn nói sâu sắc và vẻ bề ngoài cũng thường là trai xinh, gái đẹp nên Thiên Bình luôn rất tự tin với diện mạo và bản lĩnh của mình. Nếu họ thích một ai đó nhưng không được đáp lại, họ không hề cảm thấy bản thân có điều gì chưa tốt hay đã phạm lỗi gì.

Cái lý do mà Thiên Bình nghĩ ra được cho sự từ chối của đối phương chính là người ấy không có mắt nhìn người, theo kiểu "có phúc không biết hưởng". Đây cũng là suy nghĩ giúp Thiên Bình không cảm thấy buồn phiền ngay cả khi bị khước từ tình cảm.

12 cung Hoàng đạo sẽ cư xử thế nào với người mà mình không thể có được?

Bọ Cạp (23/10 – 21/11): Xuất hiện hai kiểu cực đoan

Tình yêu của Bọ Cạp luôn khiến người ta có chút e dè, sợ hãi. Bởi vì khi đã yêu, họ sẵn sàng cho đi rất nhiều, thậm chí là hy sinh mọi thứ bằng trái tim đầy nhiệt tình dành cho đối phương.

Tuy nhiên, cũng chính vì điều này dễ khiến Bọ Cạp đi đến cực đoan kiểu yêu ghét phân mình. Vì quá yêu mà không có được, họ sẽ có khả năng hành động theo hai tình huống, hoặc là chúc phúc hoặc là hủy diệt.

Nhân Mã (22/11 - 21/12): Cười cho qua

Nhân Mã là cung Hoàng đạo rất dễ quên. Họ tuy nhiệt tình, hướng ngoại nhưng không quá đặt nặng vấn đề. Tình yêu với người này chỉ như một nhu yếu phẩm và chất phụ gia "nêm nếm" vào cuộc sống đầy màu sắc.

Vì thế, cho dù yêu sâu đậm đến mấy, nếu như không thể có được đối phương thì Nhân Mã cũng đối mặt với sự thật một cách lạc quan. Mỉm cười cho qua chuyện rồi bền bỉ tiếp tục đi tìm hạnh phúc thuộc về mình.

Ma Kết (22/12 - 19/1): Ấm ức khôn nguôi

Đừng bị đánh lừa bởi sự điềm tĩnh thường trực của Ma Kết. Cung Hoàng đạo này trông có vẻ rất ổn định, chín chắn nhưng nội tâm của họ vẫn rất non nớt, thậm chí là trẻ con.

Nếu bị từ chối tình cảm, một người đầy tâm cơ như Ma Kết sẽ cảm thấy vừa bất lực vừa ấm ức. Họ sẽ âm thầm nguyền rủa đối phương, mong sao người ấy không được sống hạnh phúc vì đã khước từ tình cảm của mình.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Không sao cả

Bảo Bình được gọi là nhà tư tưởng bởi cách tư duy hơn người và có phần tinh quái của họ. Tình yêu đối với cung Hoàng đạo này mà nói không phải là điều quan trọng. Họ cảm thấy không nên quá vì chuyện tình cảm mà đánh mất chính mình.

Cũng vì thế, cho dù không có được người mình yêu, Bảo Bình vẫn tỏ ra không có vấn đề gì. Bởi vốn dĩ với họ tình yêu có thì vui mà không có cũng chẳng sao.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Chúc phúc vậy

Bẩm sinh vốn đa tình, dịu dàng, ấm áp và tốt bụng, Song Ngư rất dễ rơi vào bất cứ mối tình nào và nguyện lòng "sống chết với tình yêu". Khi yêu, họ rất lãng mạn, sẵn sàng vì đối phương mà hy sinh tất cả.

Nếu không thể có được người ấy, Song Ngư sẽ rất đau khổ nhưng vì trái tim lương thiện nên họ chỉ biết chúc phúc cho đối phương, còn mình lặng lẽ gặm nhấm bi thương.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN