Biết được những điều này, tuổi 20 của bạn chắc chắn sẽ thật rực rỡ!

1. Đừng tranh cãi với những người không hiểu biết, nếu lãng phí quá nhiều thời gian để tranh cãi về một điều ngu ngốc, bạn sẽ chẳng nhận lại được điều gì. 

2. Bạn có thể thử, làm, học những điều gì bạn thích, nhưng đừng để cho bản thân quá bận rộn.

3. Đừng đưa ra những kết luận mà không có lí lẽ rõ ràng. Những gì bạn nghe được có thể không phải sự thật. Những gì bạn có thể thấy là những gì người khác muốn bạn nhìn thấy.

4. Tuổi 20, bạn đừng sợ mắc sai lầm, tất cả đều là kinh nghiệm.

17 điều bạn chỉ ước giá có thể biết sớm hơn vào những năm 20 tuổi

(Ảnh minh hoạ)

5. Ở trong môi trường nhiều khó khăn, bạn càng có cơ hội cải thiện bản thân. Đừng cố ép buộc bản thân, bạn không biết tiềm năng của mình tuyệt vời đến mức nào.

6. Điều mà bạn hối tiếc nhất vào mỗi buổi sáng thức dậy chính là không ngủ sớm vào tối ngày hôm qua. 

7. Bản chất của những mối quan hệ xã hội chính là sự trao đổi cân bằng. Nếu bạn không có năng lực và giá trị thì thật khó để bạn duy trì nó.

8. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng của mình một cách tốt nhất, hãy dám làm những thứ bạn không dám.

9. Đừng quá kì vọng. Trước khi bắt đầu làm điều gì đó, hãy giảm bớt 1/3 những kì vọng trong bạn để đến khi hoàn thành mục tiêu, ngay cả khi kết quả không tốt lắm, bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

10. Học cách kiếm tiền, nói nhiều về tiền, nói ít về cảm xúc. Kiếm tiền là kỹ năng duy nhất để bạn bảo vệ bản thân và người thân. Ngay cả khi công việc hiện tại của bạn đang ổn định, bạn cũng nên có một công việc khác để tăng thu nhập.

17 điều bạn chỉ ước giá có thể biết sớm hơn vào những năm 20 tuổi

(Ảnh minh hoạ)

11. Học thêm các kỹ năng mềm, ít nhất là thông thạo một ngoại ngữ, một kỹ năng văn phòng.

12. Hãy làm tất cả những điều bạn muốn làm ngay lập tức, hãy làm thật nhanh trước khi bạn không còn thời gian hay can đảm để thực hiện.

13. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác, nhưng không nên hoàn toàn nghe theo. Bạn là chính bạn, không phải là người khác.

14. Nguyên nhân khiến bạn khó chịu có thể là do bạn đã suy nghĩ quá nhiều, và không biết cách tìm đến những quyển sách, âm nhạc để giải toả.

17 điều bạn chỉ ước giá có thể biết sớm hơn vào những năm 20 tuổi

(Ảnh minh hoạ)

15. Luôn phải giữ lại ít nhất 30% bí mật của bản thân. Đó là cách khiến người khác thấy bạn hấp dẫn và cũng là cách để bạn bảo vệ bản thân mình.

16. Cố gắng mở rộng mối quan hệ của mình, nói chuyện với những người có tri thức hơn, bạn có thể học được nhiều hơn những gì hiện tại bản thân có thể thấy.

17. Lòng biết ơn rất quan trọng. Đặc biệt là những khi người khác giúp bạn, hãy nhớ nói "Cảm ơn".

Cô Chang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN