Ngày nay gia đình nào cũng sắm một chiếc máy giặt để xử lí đống quần áo nhanh gọn lẹ hơn. Tuy nhiên việc giặt máy cũng gây ra không ít tác dụng phụ như quần áo nhăn nhúm, phai màu hay mất dáng.

Trong cuộc sống hiện đại bây giờ, chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều vào máy móc, công nghệ. Riêng trong việc giặt giũ, chúng ta cũng ngày càng phụ thuộc hơn vào máy giặt. Máy giặt giúp chúng ta giải phóng gánh nặng cho đôi bàn tay, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, giặt bằng máy giặt có thể khiến quần áo dính vào nhau, bị nhăn nhúm rất mất thẩm mĩ.

Đừng quá lo lắng vì giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề này bằng 2 cách thông minh mà dễ dàng sau đây:

1. Cho bóng tennis vào máy giặt

bestie cach giat do

Nếu thấy ai đó vứt vài quả bóng tennis vào trong máy giặt thì bạn cũng đừng quá bất ngờ. Những quả bóng tennis, ngoài việc được dùng để chơi thể thao, thì chúng còn rất hữu ích với các bà nội trợ trong công việc giặt giũ.

Ruột gối, ruột chăn, hay áo phao, áo gió rất dễ bị xẹp lép và hỏng dáng khi chị em giặt bằng máy tại nhà. Tuy nhiên, chỉ cần cho thêm hai đến ba quả bóng tennis vào là mọi chuyện sẽ khác hẳn. Quần áo, vải vóc sẽ mềm, êm hơn hẳn và cũng ngăn ngừa được hiện tượng tĩnh điện. Nhìn những chiếc ruột gối, áo phao căng phồng, đẹp mắt là các bà nội trợ sẽ mê tít.

bestie cach giat do

Kết quả này là do trong khi lăn lộn trong máy, những sợi lông trên bề mặt bóng tennis sẽ hút được điện tích mà quần áo vải vóc của chúng ta tạo ra khi ma sát với nhau trong quá trình sấy.

2. Cho 2 chai nước khoáng vào máy giặt

bestie cach giat do

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lao động mà lại vô cùng thiết thực, giúp quần áo mượt mà, không nhăn nhàu.

Mục đích của việc đặt 2 chai nước khoáng vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau, cũng như tránh làm hư hỏng và nhăn nhàu trang phục.

bestie cach giat do

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần cho những bộ quần áo cần giặt vào máy giặt, sau đó đặt 2 chai nước khoáng trong máy giặt. Tuy nhiên, trước đó bạn cần kiểm tra nắp chai nước. Nắp chai nước không nên vặn quá chặt mà nên nới lỏng một chút để có thể thay đổi hướng của nước, làm cho nước trong máy giặt làm việc hiệu quả hơn.

bestie cach giat do

Tại sao bạn phải giặt quần áo mới trước khi mặc?

Chúc các bà nội trợ giặt được những mẻ quần áo tinh tươm, thẳng tắp mà không gặp khó khăn gì nữa nhé!

Ariel

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN