Yêu thầm như một vở kịch câm thành công, nói ra rồi sẽ biến thành bi kịch.

1. Lúc nào cũng lén lút mò vào trang cá nhân người ấy như một tên trộm rồi bắt đầu nghiền ngẫm đọc từng cái status một. Đôi khi đọc hết status rồi lại đọc sang cả comment, xem người ấy nói chuyện với ai có vẻ thân thiết nhất. Đọc chán rồi thì ngồi xem ai hay like status người ấy nhất. Đến khi xác nhận người ấy vẫn độc thân, vẫn chưa có gì 'mờ ám' với người khác mới lén lút thở phào một cái.

2. Chuyện ngốc nghếch nhất đó là luôn nghĩ rằng người ấy cũng yêu mình.

3. Tôi muốn đưa người ấy một cái kẹo, cho nên mua cả một bịch kẹo về, phân phát cho tất cả mọi người xung quanh. Cái cuối cùng mới từ từ ngại ngùng đưa người ấy nói: Cậu có ăn không?

4. Chuyện ngốc ngếch nhất chính là mãi cứ lưỡng lự giữa thổ lộ hay không thổ lộ. Sau đó lại kích động mà thổ lộ khi mình chưa chuẩn bị sẵn sàng, kết quả lại không như mình mong muốn. Cuối cùng là cứ bị giày vò giữa hối hận và không cam tâm, cho đến khi nào mình buông tay được mới thôi.

20 điều ngốc nghếch mà những người yêu đơn phương hay làm

5. Người ấy cho rằng những cuộc 'vô tình' gặp mặt của chúng tôi chỉ đơn giản là vô tình, là vừa khéo. Thế gian này làm gì có nhiều cái 'vừa khéo' như vậy chứ, tất cả chỉ là sự cố ý sắp đặt của tôi mà thôi.

6. Từng vì người ấy mà viết hết cả quyển nhật kí dày trăm trang.

7. Yêu đơn phương không phải chuyện ngốc nghếch. Mà chuyện ngốc nghếch chính là cùng đơn phương lẫn nhau.

8. Vì người ấy mà từ chối tất cả mọi người, cuối cùng người ấy lại mỉm cười từ chối tôi.

20 điều ngốc nghếch mà những người yêu đơn phương hay làm

9. Từng vì muốn được lên cùng chuyến xe bus với người ấy mà sáng nào cũng ngược đường chạy thục mạng xuống bến người ấy đứng chờ xe.

10. 'Yêu thầm' – 2 chữ này cũng đủ ngốc nghếch lắm rồi. Đừng dùng thời gian dài ngắn để đánh lừa chính mình nữa, trước khi người ấy nói ra khỏi miệng, thì tất cả những ghen tuông mà mình có đều là tự mình đa tình cả thôi.

11. Chính mình đã nghèo đến mức không thể nghèo hơn rồi mà còn tình nguyện làm ATM của người ấy.

12. Yêu đơn phương thời học sinh chính là hết lần này đến lần khác viết tên người ấy lên vở, rồi lại dùng bút chì tô đen đi. Thậm chí vở của mình được đặt cạnh vở người ấy thôi cũng có thể vui đến phát điên lên được.

13. Đã từng một thời nói chuyện với ai cũng mở đầu bằng người ấy, và kết thúc cũng bằng người ấy.

14. Yêu đơn phương là tất cả mọi mật khẩu đều liên quan đến người ấy, là tất cả mọi đồ dùng đều muốn giống người ấy.

15. Người ấy học kém Toán, cho nên tôi đâm đầu vào học Toán, đến nỗi điểm Toán của tôi đứng đầu toàn khóa. Thấy người ấy đi học muộn 3 lần liên tiếp, tôi ngày nào cũng đi học muộn, chỉ đổi lại để được một lần 'tình cờ' phải đứng ngoài cổng trường cùng người ấy. Tất cả các tài khoản của tôi đều có tên người ấy hoặc sinh nhật người ấy.

20 điều ngốc nghếch mà những người yêu đơn phương hay làm

16. Nghĩ cách giúp người ấy 'cưa đổ người mà người ấy thích.

17. Em dùng 10 giây để xóa số liên lạc của anh, dùng 10 phút xóa bỏ tất cả tin nhắn, dùng 10 tiếng ném tất cả quà anh tặng, dùng 10 ngày để bỏ thói quen gõ tên anh mỗi lần lên Facebook. 10 tháng sau, khi em nghĩ mình đã buông xuống được tất cả, lại bị một câu hỏi thăm 10 chữ của anh thức tỉnh, cuối cùng mới phát hiện, hóa ra thời gian không phải thứ thuốc chữa lành được tất cả.

18. Yêu thầm như một vở kịch câm thành công, nói ra rồi sẽ biến thành bi kịch.

19. Viết cho người ấy một bức thư tình dài hơn 5000 chữ, cuối cùng chỉ đổi lại một câu 'Dài quá không đọc'.

20. Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình. Không màng đến kết cục, không kể đến rằng người kia có thích mình hay không, mọi mối tình đơn phương đều có thể kết thúc ngay khi một trong hai lên tiếng cho đối phương được biết. Nhưng nào mấy ai đủ dũng cảm để kết thúc một mối tình đơn phương theo cách này?

Nhím Jung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN