Sau khi đặt cơm chay để ăn, hàng chục người cảm thấy muốn nôn ói, chóng mặt, lạnh run nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

24 người nghi ngộ độc sau ăn cơm chay ngày rằm tháng giêng

Ngày 19-2, Trung tâm Y tế quận Tân Phú (TP.HCM) đã phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM trực tiếp đến BV Quận Tân Phú ghi nhận tình hình hàng chục công nhân của một công ty trên địa bàn quận Tân Phú nhập viện tại đây sau khi ăn trưa.

Vẻ mặt mệt mỏi, lừ đừ trên giường bệnh, chị Trương Thị Vớ (nhân viên của công ty) cho hay do hôm nay nhằm ngày rằm tháng giêng âm lịch nên nhiều người đặt phần cơm chay để ăn.

24 người nghi ngộ độc sau ăn cơm chay ngày rằm tháng giêng

Các công nhân đang điều trị tại BV Quận Tân Phú. Ảnh: HL

Theo chị Vớ, phần ăn chay gồm có rau mầm, nấm bào ngư làm dạng gỏi, đậu bắp kho hủ dừa, tàu hũ chay. Sau khi ăn khoảng 15 phút, chị cảm thấy buồn nôn, bụng khó chịu, chóng mặt, nhức đầu.

Ngoài chị Vớ, một số người khác cùng ăn cơm chay cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Chị Dương Thị Thu Trưng kể lại: “Khi ăn xong được lúc thì tôi có cảm giác rất khó chịu, buồn nôn nên vào phòng vệ sinh, không ngờ kẹt phòng vệ sinh vì các chị em khác cũng bị như vậy. Trước khi vào bệnh viện tôi đã ói 4, 5 lần, người lạnh run”.

Có mặt tại khoa cấp cứu BV Quận Tân Phú, ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng phòng Y tế quận Tân Phú cho hay bước đầu ghi nhận 24 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, trong đó 9 ca đã ổn định sức khỏe và cho về, còn lại 15 ca đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bước đầu, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Ban an toàn thực phẩm TP.HCM thăm hỏi bệnh nhân, xác định cơ sở cung cấp suất ăn ở quận 2 và cử người xuống làm việc, xác minh để làm rõ sự việc.

HOÀNG LAN

HOÀNG LAN

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!