Chúng mình mới có 24 tuổi thôi, còn trẻ lắm, nếu chưa đi du lịch thỏa thích, chưa mua được những thứ mình muốn, chưa gặp được một người đàn ông tử tế thì đừng nghĩ đến chuyện lấy chồng.

Dành tặng em, cô gái tuổi 24…

Có lẽ ai cũng đã từng bước qua thời kỳ 'khủng hoảng tuổi 24', đó là khi sự nghiệp chưa ổn định, tình yêu chưa đơm hoa, bạn bè mỗi người một hướng. Đó là khi nhiều lúc chẳng biết bản thân mình cần gì, nên đi tiếp hay dừng lại, nên chuyển chỗ làm hay cứ mãi thế này. Và làm sao để cưới một người thật 'chuẩn'?

Nhưng tuổi 24 ấy à, chẳng biết người như thế nào mới gọi là 'chuẩn', là 'phù hợp'. Ngay cả khi đã trải qua kha khá mối tình rồi thì chúng ta vẫn không hoàn toàn tin tưởng với sự lựa chọn của chính mình. Có người nhắm mắt và tự nghĩ, thôi thì người này cũng được, cưới được là được. Thế nhưng có một bộ phận khác thì dù ế vẫn nhất quyết không chịu gật đầu với một người mà mình chưa sẵn sàng có một mái ấm với họ.

Nhưng mới 24 thôi mà em, cứ bình tĩnh sống, bình tĩnh yêu.

24 tuổi đừng chỉ nghĩ đến chuyện lấy chồng. Khi mà tương lai em vừa mới bắt đầu, khi em chưa có nổi một tài khoản ngân hàng kha khá, khi giả dụ lỡ thất nghiệp em còn lo không biết tiền ăn mấy tháng tới ra sao, tiền nhà thế nào. Thì nhất định đừng lấy chồng.

Mới 24 thôi mà em, cứ bình tĩnh sống, bình tĩnh yêu (Ảnh minh họa) 

Mới 24 thôi mà em, cứ bình tĩnh sống, bình tĩnh yêu (Ảnh minh họa)

Có nhiều người suy nghĩ rằng lấy chồng cho ổn định, chẳng phải lo gì nữa hết. Khi mà chênh vênh tuổi 24 ập đến thì việc tựa vai một người đàn ông là điều ai cũng muốn. Thế nhưng nghĩ xa về tương lai thì điều này mới thật mơ hồ. Hãy tìm cho mình một công việc thật tốt, hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền nho nhỏ, hãy đi hết những nơi mình muốn, làm những việc mình thích trước đi. Còn chuyện lấy chồng để sau.

Lấy chồng suy cho cùng là khi người ta cảm thấy muốn trở về nhà nhất sau bao thăng trầm trong cuộc sống. Còn em mới 24 tuổi thôi, Nha Trang em còn chưa đi, Hàn Quốc em còn chưa đến, còn rất nhiều nơi em muốn đặt chân thì em vội gì lấy chồng?

Còn nữa là em vẫn thích tụ họp, em vẫn thích ăn uống bét nhè cùng bạn bè, dành thời gian riêng cho bản thân mình thì khoan hẵng nghĩ về những điều cao xa và phức tạp quá. Lấy chồng không phải là cách chứng minh cho điều gì cả, không chứng minh được em trở thành 'người lớn', không chứng minh được em là mẫu phụ nữ 'ổn định'.

Cuộc đời của em do em quyết định, cho dù không ít lần em thấy cực kỳ cô đơn giữa một thành phố ai cũng có đôi có cặp thế này. Cho dù em cảm thấy mệt mỏi quá chừng, chẳng thể nào mạnh mẽ được thì đến sáng mai mặt trời vẫn mọc, em vẫn ăn sáng no nê, dòng người kia vẫn vội vã trên đường. Và không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được đúng người đúng thời điểm khi ta cần.

Vậy em hãy học cách chờ đợi. Và quan tâm đến những điều khác.

Sống lạc quan là điều em cần ở tuổi 24. Khi mà suy nghĩ của nhiều bạn trẻ như em bỗng 'già' đi, 'tiêu cực' đi thì em hãy giữ cho mình một thái độ sống thật vui vẻ. Để dù đời đôi khi có 'tát' vào mặt em một cái thì hôm nay em có thể khóc thoải mái nhưng nhớ cười tươi vào ngày hôm sau, chẳng ai có thể buồn mãi được.

Em à, tuổi 24 là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, là tuổi em chẳng cần phải lo chuyện 'sự nghiệp ổn định', cũng chẳng là tuổi em phải xây dựng một mái ấm gia đình. Tuổi này em chỉ cần sống vì em, thương em là đủ. Còn lại cứ để thời gian lo, người đàn ông thật 'chuẩn' đang chờ em phía trước!

Dung Nhi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN