Nghèo thì không có gì ghê gớm, nhưng điều khủng khiếp chính là nghèo cả đời!

Cuộc sống này, bạn vốn hi vọng gì ở nó? Dù bạn mơ cái gì đi chăng nữa, thì nhất định không bao giờ muốn một cuộc sống nghèo khổ về vật chất, mà cuộc sống đó có thể dẫn đến huỷ hoại về mặt tinh thần.

Tại sao những người không làm việc chăm chỉ, cuối cùng sẽ bị nghèo đói về cả vật chất lẫn tinh thần?

Trước hết, vật chất sẽ phản ánh được bạn có phải là người có tiền hay không. Ví dụ như: hai nhân viên của cùng một công ty có trình độ và nền tảng giáo dục tương đương nhau. Một người có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả trong giờ hành chính và đưa ra được kế hoạch, theo dõi và báo cáo tiến độ kịp thời, đồng thời có thể tự làm giàu cho bản thân và học hỏi những điều mới mẻ trong 8 giờ làm việc ấy. Còn đối với người còn lại, 8 tiếng là không đủ, chất lượng hoàn thành thấp, không theo kịp tiến độ nếu không bị cấp trên thúc giục.

25 tuổi không chăm chỉ làm việc thì 10 năm sau bạn sẽ không có gì ngoài sự nghèo đói

Ảnh minh hoạ

Người đầu tiên sẽ luôn được ưu tiên đánh giá tăng lương, thưởng, thăng chức và họ có thể nhận được lời mời làm việc ở một công ty với điều kiện tốt hơn. Còn người thứ hai thì đã tự lãng phí tất cả tài nguyên của mình và cuối cùng sẽ chẳng nhận lại được cái gì.

Đánh đổi sức lao động, đam mê vào công việc, đổi lại được giá trị tương ứng với những gì mình bỏ ra, đó chính là mức tiêu chuẩn để những người xung quanh đánh giá bạn! Đừng tự hão rằng: "Cần gì phải để ý đến những lời đàm tiếu xung quanh!", đó cũng chỉ là bạn đang tự đánh lừa bản thân mà thôi.

25 tuổi không chăm chỉ làm việc thì 10 năm sau bạn sẽ không có gì ngoài sự nghèo đói

Ảnh minh hoạ

Thứ 2, những người giàu về tinh thần, thì chắc chắn họ không phải là dạng người lười biếng.

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, và vật chất không thể thoả mãn mọi nhu cầu của con người. Người giàu về tinh thần dĩ nhiên họ có quyền yêu cầu cao về điều kiện vật chất. Những gì có thể đáp ứng họ, dĩ nhiên phải là thứ tốt nhất. Một người không sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đổi lại vật chất thì họ sẽ không bao giờ có thể làm việc để thoả mãn tinh thần.

Nhiều người luôn nói rằng "không phải tôi không làm việc chăm chỉ, tôi chỉ muốn làm những gì tôi thích". Nếu bạn thực sự thích điều đó, bạn sẽ cố gắng làm điều đó dù nó không mang lại lợi nhuận gì, vì bạn thích nên bạn tận hưởng điều đó hơn là vì trách nhiệm.

Hầu hết những người không chịu làm việc chăm chỉ sẽ sống trong một thế giới trống rỗng, nếu họ luôn chìm đắm trong thế giới trống rỗng ấy, thì sao có thể giàu có về cả vật chất và tinh thần?

25 tuổi không chăm chỉ làm việc thì 10 năm sau bạn sẽ không có gì ngoài sự nghèo đói

Nếu bạn sớm từ bỏ mọi nỗ lực của mình, thì bạn sẽ không thể thoả mãn những ham muốn vật chất, cũng như không thể đạt được sự thoải mái về tinh thần.

Cuộc sống này, có vô số khả năng, lối đi dành cho bạn. Có vô số cảnh đẹp trên thế giới, bạn có chắc là mình muốn trở thành "ếch ngồi đáy giếng"? Có nhiều điều tuyệt vời mà chỉ có thể khám phá được hết bằng sự nỗ lực, chăm chỉ, bạn có mong đợi điều đó hay không?

Những người từ bỏ ở chân núi thì sẽ không thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp với tầm nhìn từ đỉnh núi, bạn có thể khám phá xung quanh chân núi nhưng đâu thể chạm được đám mây trên đỉnh.

Ảnh: Internet

Cô Chang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN