Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ đồ trở nên đơn giản hơn với những bí quyết thú vị dưới đây.

Khoảng thời gian chuyển mùa luôn là lúc bận rộn nhất đối với những tín đồ thời trang. Lúc này, bạn vừa cần phải luôn tay luôn mắt update những xu hướng mới, vừa cần đi tìm cho mình những trang phục đẹp nhất và tất nhiên, phải dọn chỗ cho những chồng quần áo mới. Và chúng tôi dám chắc là, công việc dọn dẹp tủ đồ luôn khiến các quý cô khiếp đảm, phải không? Vậy thì có lẽ bạn sẽ không phải sợ việc dọn tủ đến thế, nếu bạn thực sự biết cách sắp xếp tủ quần áo của mình sao cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những bí quyết như vậy.

1. Thoát khỏi đống quần áo cũ

Việc này không hề dễ dàng chút nào, tạm biệt chiếc áo xinh đẹp bạn đã mua 1 năm rưỡi về trước và mới chỉ mặc 1 lần thôi ư? Chỉ 1 lần cũng đã tạo được tình cảm sâu đậm giữa bạn và nó rồi! Nhưng không, đôi khi, chúng ta cần phải biết bỏ đi những gì cũ. Hãy tìm mọi trang phục mà bạn đã không mặc trong vòng 2 năm trở lại đây cũng như không có giá trị với bạn trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, cũng lục lại hết những món đồ nhỏ hoặc to hơn 2 size so với vóc dáng của bạn. Cất chúng, gói ghém chúng, đem cho chúng, từ thiện, tùy bạn. Tủ đồ của bạn cần những gương mặt mới, và bạn cần dọn chỗ để đưa chúng từ cửa hàng quần áo về nhà.

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

2. Nhờ chuyên gia tư vấn hoặc tìm giải pháp riêng

Nếu bạn có một tủ đồ ngập tràn hàng hiệu thì việc thuê một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp là cần thiết. Họ sẽ giúp bạn cơ cấu lại tủ đồ và sắp xếp các trang phục một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tìm cho mình những giải pháp treo và cất đồ riêng, ví dụ như chọn mua mắc áo inox mảnh với những đường gấp khúc sẽ giúp treo đồ không bị rơi như mắc gỗ và nhựa, cũng như tạo ra nhiều khoảng trống trong tủ đồ hơn.

3. Bắt đầu sắp xếp

Bạn sắp xếp áo len với quần jeans và đồ lót như thế nào? Chúng cần những điều kiện riêng để giữ được độ bền, và việc đánh đống lại (như chúng ta thường làm) là cực kỳ phản khoa học và… phản thời trang.

Áo

Nếu bạn có đủ khoảng trống để treo, hãy treo mọi cái áo bạn có lên. Bạn sẽ mặc nhiều hơn những gì bạn thấy trên giá quần áo.

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

Áo len

Với áo len, bạn nên gấp bởi nếu treo, chúng sẽ bị mất dáng và bị dão sợi len. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mùi cây tuyết tùng để tránh mối, mọt chui vào những sợi len từ áo. Một bí quyết nữa đó là bạn nên sắp xếp áo len theo màu sắc hoặc trọng lượng, như vậy sẽ giúp bạn dễ hơn nhiều khi lựa đồ mặc ra ngoài.

Jeans

Có rất nhiều cách để bạn cất quần jeans, tùy theo kiểu dáng, thương hiệu, màu sắc, kích cỡ..vv.. Cách phổ biến nhất là sắp xếp theo màu sắc. Bạn cần treo chúng lên với mắc áo và cứ vậy sắp xếp từ màu tối tới màu sáng mà thôi.

Váy

Nhiều người thường thích treo váy theo độ dài, nhưng cách hợp lý hơn là treo theo màu sắc. Bạn cũng không nên bọc váy bên trong túi nhựa giặt là, các chất có trong hóa chất giặt khô sẽ tấn công các sợi vải và khiến chúng bị hư hại. Bên cạnh đó, có thêm một cách để sắp xếp váy cũng rất thú vị và tiện lợi, đó là sắp xếp theo từng hoàn cảnh: Đi làm, đi tiệc hoặc đi chơi.

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

Quần vải/Chân váy/Short

Bí quyết để treo quần vải, chân váy và short thế nào cho không bị nhăn? Rất đơn giản, bạn lộn ngược chúng lại sau đó dùng những chiếc cặp nhỏ để cố định vào mắc áo. Cách này sẽ giúp chất liệu vải giữ được dáng, sạch sẽ, đồng thời không bị nhăn nhúm bởi vết cặp hằn lên.

Túi/Khăn/Mũ

Đừng ngại việc lôi chiếc túi thân yêu của mình ra khỏi lớp túi chống bụi bên ngoài, bạn sẽ cần nhìn những chiếc túi của mình hàng ngày để chắc chắn rằng bạn sẽ luôn thay đổi kiểu túi cho hợp với bộ đồ. Còn với khăn, bạn nên gấp và sắp xếp theo màu sắc, chất liệu rồi treo lên một giá treo khăn riêng biệt. Với mũ, vốn mỏng manh và dễ mất dáng hơn, bạn nên cất trong hộp và chụp một vài bức ảnh của chúng rồi treo bên ngoài.

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

Giày

Cũng giống như các phụ kiện khác, giày nên được sắp xếp theo màu sắc và phong cách để dễ chọn lựa. Với phái đẹp, có một mẹo nhỏ nữa để tránh sự "phân tâm", đó là để giày thể thao, dép tông vào những chỗ… khó nhìn nhất.

Đồ lót

Với đồ lót, bạn nên sắp xếp theo màu sắc, kích cỡ và chủng loại. Với những món đồ lót mỏng manh và cao cấp, bạn nên có một túi đựng riêng để tránh bị mất hoặc nhàu nhĩ, xước vải.

Đồ trang sức

Cách nhanh và đơn giản nhất để tích trữ đồ trang sức đó là… nhét chúng vào ngăn kéo. Nhưng đừng cứ thế mà ném vào, hãy sắp xếp cẩn thận theo từng chủng loại và tốt nhất chỉ nên để những đồ trang sức đặc vào mà thôi. Với trang sức mảnh, tốt hơn hết bạn nên treo lên để tránh bị rối.

3 bước dọn tủ đồ đón mùa thời trang mới với những bí quyết thú vị

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN