Tình yêu là nền tảng cho một mối quan hệ bền chặt về sau. Bởi vậy, đánh giá về đối phương và tình cảm của đối phương, chúng ta cũng có vài quy chuẩn nhất định.

Người yêu của nhau là một mối quan hệ thân thiết bậc nhất. Sự thân mật giữa họ chỉ thua kém quan hệ vợ chồng. Nó là tiền đề để có thể phát triển tình cảm từ yêu tiến đến làm bạn đời của nhau.

Tuy nhiên, chẳng phải cặp đôi nào yêu nhau cũng đều cởi mở và trung thực. Trên thực tế, xét ở mức độ nào đó, nếu như họ giấu giếm nhau thì cũng là một biểu hiện của việc thiếu sự tin tưởng, thiếu tự tin.

Trong lòng mỗi người đều có những thứ không thể chạm tới, có những chuyện chẳng muốn ai biết.

Tuy nhiên, nếu như các cặp đôi yêu nhau có thể làm được những điều sau thì chứng tỏ bạn đã yêu đúng người rồi đấy.

1. Đối phương thoải mái công khai mối quan hệ với bạn

Việc công khai hay không công khai người yêu là một lựa chọn. Đôi khi, đưa ra quyết định cho lựa chọn ấy có thể khởi đầu cho nhiều mâu thuẫn giữa những cặp đôi yêu nhau.

Yêu và công khai có thể cho thấy đối phương chẳng giấu giếm bạn điều gì. Họ muốn bạn bước ra ánh sáng và tuyên bố cho cả thế giới thấy bạn chính là người họ yêu. Đó là một cách khẳng định chủ quyền, đồng thời cũng ngụ ý rằng mối quan hệ này là nghiêm túc.

Nhiều người cho rằng, tình cảm là việc riêng tư, không cần công bố cho thiên hạ biết. Thẳng thắn mà nói, điều này cũng không sai.

Tuy nhiên, nếu như anh ấy chọn không công khai thì nguyên nhân cho việc đó mới là điểm mấu chốt. Vì đối phương không muốn chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của mình hay là vì có lí do mờ ám nào đằng sau?

Nếu bạn và anh ấy ở bên nhau đã lâu, có mối quan hệ ổn định nhưng cả hai vẫn như yêu trong bóng tối. Anh ấy không đưa bạn đi gặp bạn bè, không muốn bạn xuất hiện với tư cách bạn gái thì hãy xem xét lại mối quan hệ nhé. Đôi khi, những chi tiết nho nhỏ như thế này lại chứng tỏ sự "có vấn đề" thật sự đấy. Hãy cảnh giác!

3 điều người ấy dành cho bạn chứng tỏ cả hai chính là mảnh ghép đích thực của nhau

Ảnh minh họa.

2. Chấp nhận quá khứ của bạn

Trong cuộc đời của chúng ta, có rất nhiều người đến và đi. Ai cũng sẽ có quá khứ tình yêu của riêng mình. Việc người yêu hiện tại có chấp nhận được quá khứ yêu đương của bạn hay không cũng là yếu tố đo lường xem ảnh ấy có đáng để giao phó cuộc đời.

Chúng ta không cần xấu hổ về quá khứ của mình. Bất kể trước đây bạn có quan hệ như thế nào thì nó vẫn xảy đến trước khi hai bạn gặp nhau. Chỉ cần bạn rõ ràng về tình cảm của bản thân mình là đủ.

Nhiều người đàn ông rất rạch ròi và rõ ràng về điều này. Họ chẳng bao giờ quá để tâm để ý đến quá khứ. Họ hiểu rõ những gì đã qua hãy để cho nó trôi qua một cách êm đềm.

Nếu người yêu hiện tại quan tâm đến quá khứ của bạn đến mức tức giận, thậm chí còn lấy điều ấy ra để nặng lời, to tiếng thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ đó.

Những chuyện ấy đã xảy ra trong quá khứ, cho dù bây giờ anh ta quan tâm nó đến mức nào thì cũng làm sao xóa bỏ được những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, đối phương lại chỉ lăn tăn những điều xưa cũ ấy, điều đó cho thấy anh ấy không hào phóng, không chấp nhận được quá khứ của người khác. Ở bên cạnh người như thế, bạn sẽ chỉ ngày càng mệt mỏi mà thôi.

Điều đó cũng chứng tỏ đối phương không yêu bạn như bạn nghĩ đâu. Nên xem xét kỹ càng hơn về mối quan hệ nhé.

3 điều người ấy dành cho bạn chứng tỏ cả hai chính là mảnh ghép đích thực của nhau

Ảnh minh họa.

3. Bao dung cho khuyết điểm của nhau

Chẳng có ai là hoàn hảo ở trên đời. Ai cũng có những khuyết điểm nhưng bên cạnh đó cũng có ưu điểm của bản thân.

Nếu bạn không dám phơi bày những thiếu sót của mình trong một mối quan hệ. Bạn bị ám ảnh bởi việc tạo ra nhân cách hoàn hảo thì có nghĩa trong chuyện tình yêu, đối phương không mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Một tình yêu đẹp, ổn định cho phép bạn sống với con người thật của mình mà không cần cẩn thận duy trì sự hoàn hảo giả tạo.

Nếu bạn muốn ở bên ai đó mãi mãi thì hãy để anh ấy nhìn thấy con người thật của mình. Đồng thời hãy đánh giá xem đối phương có thể bao dung cho những khuyết điểm của bạn hay không. Về phía bạn, cũng nên nhìn nhận và đánh giá đối phương, đừng quá "gắt" và khắt khe với người khác bởi nên nắm rõ một điều rằng làm gì có ai hoàn hảo.

An Thanh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN