Những kiểu bánh mì hổng giống ai nhưng cực kì ngon mà bất kì ai ghé thăm Sài Gòn cũng không thể bỏ lỡ!

1. Bánh mì khô bò

Khô bò đen không quá xa lạ với người Sài Gòn khi xuất hiện trong nhiều món ăn vặt như gỏi khô bò, bánh tráng trộn,… Khô bò đen được làm chủ yếu từ gan bò, tẩm ướp gia vị và chế biến sao cho có màu đen bóng đặc trưng. Chính vì vậy mà khô bò đen có vị béo hơn, bùi và dai hơn khô bò thịt.

3 kiểu nhân bánh mì 'hổng giống ai' ở đất Sài Gòn

Sự kết hợp ngon đến lạ giữa gỏi khô bò mềm dai và bánh mì nóng giòn

Bánh mì nóng giòn được chẻ theo chiều dọc thường thấy, sau đó nhét đầy với khô bò đen, thêm đu đủ bào, rau răm, đậu phộng và tương ớt, khi ăn cảm giác béo, ngọt, chua, cay có đủ tạo nên cảm giác ngon miệng và muốn được ăn lần nữa.

Địa chỉ: 12 Nguyễn Huy Tự, quận 1

2. Bánh mì xíu mại khô

Ắt hẳn bất kỳ ai cũng đã từng nghe nói đến món bánh mì xíu mại với viên xíu mại từ thịt băm vo viên rồi xào chính với tương cà chua, món bánh mì này thì không có gì để bàn cãi vì 2 thứ đó sinh ra vỗn dĩ đã hợp nhau. Điểm đặc biệt ở xe bánh mì này là thay vì dùng xíu mại thịt viên thì lại thay thế bằng những viên xíu mại khô, những viên xíu mại vỏ vàng ươm được hấp chín thường thấy trong các mónDimsum của người Hoa.

3 kiểu nhân bánh mì 'hổng giống ai' ở đất Sài Gòn

 Bánh mì xíu mại khô độc quyền.

Món bánh mì này có thể nói là “độc quyền” ở đây, thay vì xíu mại được dọn ra dĩa ăn kèm với hành phi, rau răm, tương dấm chua ngọt như thường thấy thì người bán đã mạnh tay khi kết hợp tất cả các món trên vào trong nhân của ổ bánh mì nóng giòn, tạo nên ổ bánh mì độc nhất vô nhị.

Địa chỉ: Đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

3. Bánh mì kẹp phá lấu

Khoan hãy vội suy nghĩ tưởng tượng đến những chén phá lấu màu cam sặc sỡ, với đủ thứ lòng heo, lòng bò nấu với nước cốt dừa béo ngậy đó nhé, phá lấu được dùng kèm bánh mì ở đây là loại phá lấu kiểu người Hoa. Thành phần chính món phá lấu này được làm từ tai, bao tử, lưỡi heo, … những phần có gân mềm và hơi dai. Tất cả những thứ đó được ướp với ngũ vị hương và kho với nước tương đến khi sệt lại.

3 kiểu nhân bánh mì 'hổng giống ai' ở đất Sài Gòn

Bánh mì phá lấu món ngon khó cưỡng với người dân Sài Thành

Độ sệt của nước kho không phải do pha thêm bột hay gì cả mà có được là do phần mỡ trong các bộ phận đem kho tiết ra làm sệt nước, nhờ vậy mà khi cho vào bên trong ổ bánh mì, phần nước kho thấm vào ăn vừa béo vừa đậm đà, nhai cùng với những miếng phá lấu giòn sựt sựt ngon khó cưỡng.

Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, quận 5.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN