Với lối sống hiện đại ngày nay, không ít người cho rằng làm "chuyện ấy" trước hôn nhân mới thể hiện được tình yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chung suy nghĩ đó, đặc biệt là các bạn gái lại có lối sống truyền thống hơn.

Một số đôi uyên ương cho rằng, quan hệ trước hôn nhân cũng có cái lý thú, đó là được khám phá người bạn trai (gái) của mình, là hành động thể hiện tình yêu đã được thăng hoa. nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều cặp đôi chia tay vì vấn đề ấy. Lý do là vì một trong hai người không quan hệ trước hôn nhân, đặc biệt các bạn gái lại càng muốn giữ "cái ngàn vàng" cho tới ngày trọng đại. 

Mới đây, trên một diễn đàn đã xuất hiện câu chuyện của cô gái trẻ thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Trải qua 3 mối tình, nhưng cô gái này đều bị chia tay nhanh chóng chỉ vì một lý do, đó là không đáp ứng yêu cầu của các chàng trai khi từ chối "chuyện ấy" trước hôn nhân.

3 lần bị đá chỉ vì không chịu "yêu": Từ bao giờ "chuyện ấy" trở thành thước đo tình cảm? Đoạn chia sẻ thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng. Những ý kiến trái chiều cũng đã "nổ" ra sau đó. 

Có ý kiến phản đối với cách suy nghĩ của chủ nhân bài viết. Họ cho rằng với lối sống hiện đại như ngày nay thì việc "cái ngàn vàng" có mất hay không đều không quan trọng. Quan trọng hơn vẫn là nhân phẩm của một người ra sao. Người thì cho rằng chia tay cũng đúng vì tình yêu ngày nay thì chỉ có nắm tay và hôn thôi thì nhạt lắm. Hãy cứ làm những điều mình muốn, nhưng đảm bảo an toàn là được.

Bạn P.H.A thì bình luận rằng:"Chẳng qua bạn chưa đủ tình cảm cho 3 người kia nên chưa muốn "chuyện ấy" thôi, chứ một khi đã yêu đủ sâu, nhìn mặt người yêu chỉ nghĩ "lên giường" ngay". Bình luận này nhận được nhiều sự ủng hộ của dân mạng. Hầu như, ai cũng chung suy nghĩ rằng khi tình yêu đủ sâu, đủ thời gian để hiểu nhau thì việc làm "chuyện ấy" là điều bình thường, trong khi bạn gái kia lại quá "cổ hủ" với điều này.

3 lần bị đá chỉ vì không chịu "yêu": Từ bao giờ "chuyện ấy" trở thành thước đo tình cảm?

Ngược lại, hầu hết các bạn gái rất ngại với "chuyện ấy" trước hôn nhân, khi ngày nay có rất nhiều cặp đôi yêu nhau, "chiếm đoạt" thân xác nhau sau đó thì chia tay, làm người thiệt thòi không ai khác chính là con gái và quyết giữ "cái ngàn vàng" thì cũng là điểu hiển nhiên.

"Cho dù thế nào đi nữa, cổ hủ cũng được nhưng mình vẫn là cô gái truyền thống. Có yêu được thì yêu, chả nhẽ cứ yêu là phải làm chuyện đó sao?" - quan điểm của một bạn gái.

"Thấy mấy bạn nam quen được ít thời gian đòi quan hệ xong lúc lấy vợ cứ đòi gái còn trinh trắng. Cũng đến quỳ".

"Mình không cổ xúy cho lối sống buông thả. Mình nghĩ trinh tiết của con gái nằm ở cách sống và phẩm giá thôi". 

3 lần bị đá chỉ vì không chịu "yêu": Từ bao giờ "chuyện ấy" trở thành thước đo tình cảm?

Phải thừa nhận rằng vào thời điểm này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một phần của mối quan hệ giữa những người trẻ. Nhiều năm trước, trinh tiết vẫn là thứ được liên hệ với phẩm giá, lòng tự trọng. Việc quan hệ trước hôn nhân là chủ đề cấm kỵ, nhạy cảm ít được nhắc tới. Nhưng vài năm trở lại đây, chuyện tình dục được người trẻ tiếp cận với cái nhìn cởi mở, bạo dạn và thoáng hơn. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, việc tự do di chuyển tới các nước trên thế giới, nền giáo dục cởi mở khiến lối sống của thanh niên Việt Nam ngày càng gần với lối sống của thanh niên thế giới. 

Xã hội ngày càng phát triển, tiến bộ. Lối suy nghĩ của con người cũng trở nên thoải mái và thoáng hơn xưa. Việc quan hệ trước hôn nhân không phải vấn đề đáng bị lên án quá khắt khe. Khi yêu nhau quá nhiều, đôi khi cả hai muốn được dành những cử chỉ yêu thương âu yếm cho nhau, điều đó không đáng trách móc hay lên án. Bởi khi ấy cả hai đã yêu nhau đủ để cho đi và xuất phát từ sự tự nguyện và hòa hợp, tâm lý sẵn sàng đón nhận những vấn đề phát sinh sau đó.

3 lần bị đá chỉ vì không chịu "yêu": Từ bao giờ "chuyện ấy" trở thành thước đo tình cảm?

Quan hệ trước hôn nhân không sai nhưng làm sao bạn gái biết được người bạn trai ấy có thật lòng muốn lấy mình làm vợ hay không thì đó mới là vấn đề quan trọng. Tình yêu không thể có chữ lỡ rồi vì nếu có chữ lỡ rồi thì người bạn gái sẽ chịu đau khổ trước hết còn bạn trai liệu có mất mát gì? Cho nên, khi muốn "yêu" đối phương trước kết hôn. Phụ nữ nên trang bị đầy đủ “vũ khí” cho mình, tránh tình trạng hoang mang và khủng hoảng tinh thần sau đó nhé! 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện từ những người còn rất trẻ về yêu, quan hệ, mang thai, phá thai và hệ lụy sau đó thường là đứt gánh giữa chừng hoặc sống trong đau khổ. "Lên giường" trước hôn nhân giống như việc bạn đang lao động bằng chân tay, kinh nghiệm của bạn là làm thế nào để "chuyện ấy" thỏa mãn người yêu… nhưng bạn sẽ quên mất rằng điều này không phải là điều quan trọng quyết định sự lâu bền của tình yêu. "XXX" là một sự cam kết của hôn nhân, nhưng hôn nhânhạnh phúc hay không thì chuyện bạn có biết trước cách "lên giường" hay không, đâu phải là điều quyết định.

3 lần bị đá chỉ vì không chịu "yêu": Từ bao giờ "chuyện ấy" trở thành thước đo tình cảm?

Bạn làm "chuyện ấy" với một người trước khi kết hôn sẽ nhận được những lời hứa hẹn, nhưng chưa chắc đã có sự tôn trọng. Còn lời hứa hẹn ấy có thành hiện thực hay không thì phải xem bạn đủ khôn khéo để vòi vĩnh anh ta hay không. Tuy nhiên, không phủ nhận chuyện có những tình yêu được bền chặt hơn nhờ chuyện ấy và đi tới hôn nhân. Nhưng có chắc chắn rằng người con trai mà bạn "yêu" sẽ trở thành chồng của bạn khi trong họ vẫn thấp thoáng suy nghĩ: “Cô ta lên giường với mình được thì cũng sẽ lên giường với thằng khác được!”. 

 

Xem thêm: 13 câu nói giúp xoa dịu trái tim đang tổn thương của bạn, chỉ nghe thôi cũng thấy nhẹ lòng

Sống ở một xã hội dần thoáng như hiện nay, việc lên giường trước hôn nhân là điều không còn quan trọng nữa. Nhưng thiết nghĩ điều gì giữ được nên giữ, tránh được nên tránh để không gặp phải những hệ lụy đáng tiếc về sau. Còn với bạn thì sao? quan điểm của bạn như thế nào trước vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Ảnh: Pinterest

 

if ($("#actor-more").length

Thu Thủy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN