Phụ nữ luôn mong muốn tìm một người đàn ông tốt. Nhưng cuộc đời không giống truyện cổ tích. Tình yêu thời hiện đại luôn chứa đựng ba sự thật nghiệt ngã sau.

Đừng mơ mộng sẽ cưới được hoàng tử khi bạn không phải công chúa

Bất cứ cô gái nào đều mong muốn có một người đàn ông tốt, phong độ, giàu có... Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là một con vịt xấu xí, học thức kém cỏi, lương tháng ba cọc ba đồng, bạn chỉ có thể sánh vai cùng hoàng tử trong “giấc mơ”.

3 sự thật nghiệt ngã về tình yêu, phụ nữ cần nhanh chóng thức tỉnh trước khi quá muộn

Các cụ có câu “nồi nào úp vung đấy”. Sự thật: một cô gái xấu xí sóng bước cùng một chàng trai lịch lãm, sẽ bị đàm tiếu là đôi đũa lệch. Chưa hết, cô ta học thức kém cỏi, nói năng không suy nghĩ sẽ làm anh ta bẽ mặt trước đám đông. Cuối cùng, với đồng lương ba cọc ba đồng, người phụ nữ này chẳng khác gì một gánh nặng kinh tế. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ 3 tố chất trên, hoàng tử chắc chắn sẽ chẳng bao giờ nhìn tới bạn.

Vì vậy, thay vì mơ mộng và đợi chờ vô ích, hãy tân trang nhan sắc và làm giàu trí tuệ. Để thậm chí dù không có hoàng tử bên cạnh, bạn cũng có thể ngẩng cao đầu, trở thành một nữ hoàng mà ai nấy cũng phải ngưỡng mộ.

Tình yêu không thể thiếu tiền bạc

Tiền không mua được tình yêu, nhưng để nó trở nên bền vững và hạnh phúc, buộc phải dùng đến tiền. Bây giờ không phải là thời đại một túp lều tranh hai trái tim vàng là đủ. Hai vợ chồng lương ba cọc ba đồng, không thể chỉ dùng tình yêu đơn thuần là có thể nuôi dưỡng nuôi dưỡng một đứa trẻ. Tiền nuôi thân còn chưa đủ, sao có thể lo cho con cơm ngon, áo đẹp, thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất.

Vì vậy, hãy dừng ngay câu nói: chỉ cần có tình yêu là đủ, hài lòng với cuộc sống nghèo khó và không chịu cố gắng vươn lên. Nếu không, có nghĩa bạn đang giết chết hạnh phúc hiện tại của chính bạn, và tương lai tươi sáng của con cái bạn.

Nếu không biết trân trọng bản thân, sẽ chẳng thể yêu thương bất cứ ai

Trước khi yêu ai đó bạn cần phải trân trọng chính mình. Biết yêu thương bản thân đúng cách, bạn mới có thể xoa dịu và thấu hiểu cho những cảm xúc của đối phương.

3 sự thật nghiệt ngã về tình yêu, phụ nữ cần nhanh chóng thức tỉnh trước khi quá muộn

Đừng giận dỗi họ chỉ vài việc nhỏ nhặt: không phải là người trả lời tin nhắn cuối cùng, hay lãng quên ngày kỷ niệm yêu nhau. Trong khi bản thân bạn cũng sẽ có thể mắc phải lỗi tương tự.

Hãy nhớ rằng một người đàn ông tốt, thành đạt, tâm tư họ thường dành cho những việc lớn, và chẳng hơi đâu để tâm đến những chuyện tầm phào, hay lẽo đẽo theo sau để dỗ dành thói trẻ con của bạn. Nếu vẫn còn tiếp tục, chắc chắn hoàng tử sẽ bỏ bạn mà đi đấy.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN