Lấy được người vợ đảm đang, khéo léo thế này có lẽ là mơ ước của không biết bao nhiêu chàng trai.

Có lẽ không chị em nào là không biết đến câu nói: "Con đường ngắn nhất để chinh phục trái tim đàn ông chính là đi qua dạ dày" nhỉ? Bởi rõ ràng chẳng phải lý thuyết đâu, để ý mà xem bố chúng mình luôn thích ăn đồ mẹ nấu nhất còn gì. Hay không ít anh chồng quyết không la cà hàng quán cùng anh em, bạn bè để về ăn cơm vợ nấu đấy thôi. Vậy nên cho dù xã hội có hiện đại ra sao, hàng quán có mọc nhiều thế nào đi nữa thì bữa cơm gia đình vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Và luôn tâm niệm rằng "muốn giữ được hạnh phúc gia đình, muốn giữ được người đàn ông luôn bên mình thì phải giữ lửa được chính căn bếp của mình", chị Hà Trang (29 tuổi) đã khiến dân tình phải tròn mắt thán phục vì 30 mâm cơm/tháng của mình. Lý do cũng đơn giản thôi, trông vừa ngon mắt vừa ngon miệng thế này thì ai mà không thích thú được cơ chứ!

30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc

Liên hệ với người vợ đảm đang này, chị Hà Trang cho biết thường 1 tuần chị sẽ lên thực đơn 1 lần rồi đi siêu thị hoặc chợ vào những ngày nghỉ. Trong những lần thế này, chị sẽ mua các thực phẩm chính như thịt, cá, các loại củ quả có thể để lạnh được lâu. Còn các loại rau phụ thì được mua hàng ngày sau khi chị tan làm.

"Ví dụ thường thì tối thứ 7 mình sẽ lên thực đơn cho tất cả các ngày trong tuần (cũng hơi đau đầu 1 chút về khoản này). Sau đó mình sẽ đi chợ hoặc siêu thị mua đồ để sẵn ở tủ, đến những ngày trong sẽ theo thực đơn đó rồi nấu thôi. Những món cần tẩm ướp lâu thì sẽ được làm vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng trước khi đi làm để chiều về chỉ việc nấu cho nhanh. Hoặc nếu hôm đó chồng mình thích ăn gì đấy sẽ thêm vào thực đơn. Mình chưa có bé nên cũng đơn giản việc nấu nướng và chồng mình thường phụ giúp việc nhà nên mình thấy thoải mái" - chị Hà Trang chia sẻ.

 

30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc

Mỗi lần đi mua thực phẩm vào dịp cuối tuần của chị Trang sẽ hết khoảng 700k - 1 triệu, tùy vào tuần đó ăn món gì: "Tính ra mỗi bữa hết từ khoảng 50k đến hơn 100k, cũng có bữa nhiều hơn 1 chút. Cả 2 vợ chồng mình đều đi làm nên chỉ ăn ở nhà buổi tối còn buổi trưa thường ăn ở ngoài. Nhưng hôm nào tiện cũng sẽ mang cơm đi làm".

30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc

Bên cạnh sự đẹp mắt của các món ăn, mâm cơm của chị Hà Trang còn được chị em thích thú vì những bộ bát đĩa xinh xắn. Người vợ trẻ cho biết rằng mình rất thích bát đĩa nên cũng mua sắm nhiều một chút. Đặc biệt, sở thích của chị còn được chồng chiều lòng bằng cách hay đưa vợ đi mua bát đĩa vào ngày nghỉ. Nghe thôi đã tưởng tượng ra sự hạnh phúc rồi!

30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc

Chị Hà Trang - chủ nhân của những mâm cơm khiến dân mạng thích thú.

Về kinh nghiệm nấu ăn của bản thân, chị Trang cho biết mình cũng tham gia nhiều group học nấu ăn và làm bánh nên khả năng ngày càng được cải thiện: "Trước đây mình cũng vụng về lắm nhưng khi đã thích và đam mê cái gì là mình sẽ cố gắng làm bằng được. Và hiện tại thì việc nấu nướng với mình cực kì đơn giản, từ món Âu đến món Á mình đều có thể làm được. Mình cũng muốn bản thân phải tốt thì sau này mới chăm sóc được con cái tốt. Hơn nữa chẳng có ông chồng nào muốn ra ngoài ăn khi ở nhà lúc nào cũng có 1 bàn ăn của vợ đang chờ cả!".

Hóa ra chỉ cần có động lực mãnh liệt cùng với sự ủng hộ của người thân yêu thì chuyện gì chị em cũng làm được hết. Hãy cùng ngắm nghía thêm và học hỏi những bữa ăn hàng ngày của chị Hà Trang nhé!

Kafka

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN