Tất cả các du khách ở Hội An (Quảng Nam) đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đều rất hợp tác trong việc cách ly y tế để theo dõi.

Ngày 7/3, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết qua công tác xác minh xác định có 33 du khách đang ở Quảng Nam đã đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19.

Trong 33 du khách người nước ngoài thì có 31 người đang lưu trú ở Hội An và 2 đang lưu trú tại thị xã Điện Bàn. Tất cả các du khách đang được cách ly tại chỗ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh đã họp vào chiều nay (7/3) và tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tất cả các du khách đều hợp tác trong việc cách ly y tế để theo dõi.

33 du khách ở Hội An đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 rất hợp tác trong việc cách ly y tế

Kiểm tra thân nhiệt du khách tham quan tại phố cổ Hội An.

"Các du khách đều rất đồng tình và họ hiểu được mình phải làm như vậy",ông Hai, thông tin.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trước mắt sẽ cách ly những du khách này tại cơ sở lưu trú, trường hợp cần thiết sẽ cách ly tại bệnh viện hoặc các cơ sở đã xác lập.

"UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng ngành liên quan. Trong đó, đặc biệt phải sớm cung cấp thông tin cho nhân dân TP Hội An và Quảng Nam hiểu được tình hình trên địa bàn",ông Thanh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng dẫn đến các hành động không phù hợp trong giai đoạn hiện nay, bởi những hành động đó gây tổn hại rất lớn đến cộng đồng, cũng như công tác phòng chống dịch mà tỉnh đang triển khai.

Khương Mỹ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!