Có nhiều bí kíp hay ho có thể giúp bạn và người ấy “giữ lửa”, để dù không ở cạnh nhau nhưng vẫn luôn ấm áp và hạnh phúc.

Yêu xa những ngày bình thường đã là điều không ai mong muốn, yêu xa trong Tết lại khiến hai bạn càng buồn hơn. Nếu Tết này bạn với “nửa kia” vẫn phải xa nhau, thì cũng đừng lo tình yêu bị mất nhiệt. 

“Tường thuật” Tết cho nhau

Dù ngày Tết ai cũng bận rộn với những kế hoạch chuẩn bị, dọn dẹp nhà cửa, thăm hỏi họ hàng… nhưng hãy nhớ đừng bao giờ lơ là việc liên lạc với nhau. Với những bạn du học nước ngoài, bị chênh lệch múi giờ thì hãy cố gắng để gọi điện và nói chuyện thường xuyên.

Các bạn có thể “tường thuật” cho đối phương biết mình đang chuẩn bị gì cho Tết, cả nhà đang làm gì, đi mua sắm ra sao, những món ăn tự tay nấu nướng… bằng hình ảnh qua facebook, skype, hay facetime… Đặc biệt với những bạn hiện đang có người yêu đi du học thì việc này còn giúp người kia đỡ nhớ nhà và nhớ Tết ở Việt Nam. Không khí Tết ở nhà đã được bạn gửi sang một bầu trời khác đấy!

4 bí kíp “giữ lửa” khi yêu xa trong ngày Tết

Đón giao thừa online

Sẽ thật tuyệt nếu khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ với năm mới được đứng ngắm pháo hoa cùng người mình yêu, đúng không? Nhưng vì lý do khoảng cách xa xôi, hai bạn không thể ở cạnh nhau lúc đó, thì hãy tận dụng một cách triệt để sự hiện đại của công nghệ bây giờ. Đếm ngược và đón giao thừa online cùng nhau sẽ không phải một lựa chọn tồi đúng không?

Đừng quên gia đình người ấy

Nếu có thể, hãy dành một buổi sang thăm hỏi, hay giúp đỡ gia đình người ấy dọn dẹp trước Tết sẽ khiến mọi người rất vui đấy. Bạn cũng có thể mang theo những món quà Tết như hoa quả, bánh kẹo, rượu… để mang tặng nữa. Với những người ở xa thì cũng đừng quên gọi điện chúc Tết, hỏi thăm sức khỏe bố, mẹ của “nửa kia” nhé. Nó sẽ khiến mối quan hệ giữa cả hai ngày càng thân thiết hơn, xích lại khoảng cách giữa bạn và gia đình “bên đó”, cũng là cách thể hiện bạn là người khéo léo và chu đáo. Người đó chắc chắn sẽ rất tự hào!

4 bí kíp “giữ lửa” khi yêu xa trong ngày Tết

Quà Tết cho nhau, tại sao không?

Người ta vẫn nghĩ Tết không phải dịp để người yêu tặng quà cho nhau, nhưng với những đôi đang yêu xa thì đừng bỏ qua dịp này để hâm nóng lại tình cảm nhé. Những món quà không cần quá cầu kì, váy, áo, khăn hay giày sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Nếu không thể gửi quà trực tiếp thì bạn có thể nhờ bạn bè của mình, những ai ở gần người yêu mua và tặng hộ. Đảm bảo rằng người đó sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Mặc dù khó có thể thay thế được cảm giác ở gần bên nhau nhưng dù Tết phải yêu xa thì cả hai hãy cố gắng cùng nhau “giữ lửa” để không cảm thấy trống vắng. Tin tưởng hơn một chút, quan tâm đến nhau thêm một chút, biết cảm thông và yêu thương nhiều hơn… Chỉ cần như thế thì dù có xa xôi mấy tình yêu cũng không bao giờ mất nhiệt.

Thùy Dung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN