Đã qua rồi cái thời kẻ mắt mèo bằng bút nước màu đen nhánh. Phong cách trang điểm hiện đại cho phép bạn sáng tạo với nhiều màu sắc.

Màu xanh mát mắt này không chỉ là xu hướng nổi bật trong suốt thời gian gần đây mà còn rất phù hợp để bạn biến hóa phong cách vui tươi, năng động. Hãy chuẩn bị một cây bút sáp kẻ mắt màu xanh bạc hà, phấn má, son cam và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

4 bước vẽ mắt mèo xanh bạc hà

Sau khi hoàn thành bước trang điểm nền với kem lót, kem nền và phấn phủ, bạn tán nhẹ một lớp phấn màu nude lên toàn bộ bầu mắt trên.

4 bước vẽ mắt mèo xanh bạc hà

Kế đến, vẽ đường viền mí bằng sáp màu xanh bạc hà theo kiểu mắt mèo: kéo dài và uốn cong phía đuôi mắt. Bạn có thể vẽ đường viền to hơn một chút nếu mí mắt to và rõ nếp.

4 bước vẽ mắt mèo xanh bạc hà

Nếu trang điểm cho buổi tối, bạn dán mi giả cho mí trên và 1/2 mí dưới. Sau đó, kẻ đường viền mí dưới bằng bút nhũ. Còn nếu là make-up ban ngày, bạn có thể bỏ qua các bước này, chỉ cần kẹp mi và chuốt mascara.

4 bước vẽ mắt mèo xanh bạc hà

Bạn có thể kết hợp phong cách vẽ mắt này với phấn má, son môi màu cam nhạt nếu là người ưa màu sắc. Còn không, chỉ cần thêm một chút son dưỡng môi là đủ, tránh dùng nhiều màu lòe loẹt.

4 bước vẽ mắt mèo xanh bạc hà

Cách trang điểm này cũng rất hợp với các bạn có nước da nâu.

Mộc Lan

Ảnh: Sifangha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN