Nhiều bạn nữ hay thắc mắc rằng không mặc áo ngực có tốt không. Hãy xem ngay các lý do chứng minh rằng việc không mặc áo ngực không chỉ giúp vòng 1 khoẻ mà còn đẹp hơn.

Các chuyên gia cũng khuyên chúng ta không nên mặc áo ngực suốt cả ngày. Nguyên nhân là do việc mặc liên tục như vậy không hề tốt cho vòng 1 chút nào, bao gồm cả về kích thước, độ săn chắc hay sự khoẻ mạnh.

Mặc áo ngực cả ngày: làm giảm độ săn chắc của "núi đôi"

Những tưởng rằng mặc áo ngực liên tục thì "núi đôi" sẽ được nâng đỡ và khoẻ mạnh hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Việc bị bó bọc suốt cả ngày lại làm cho phần cơ và dây chằng vùng ngực bị yếu đi, lâu dần "núi đôi" sẽ bị chảy xệ và kém săn chắc hơn. 

"Thả rông" một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp vòng 1 có tính đàn hồi tự nhiên. Nghiên cứu của Jean-Denis Rouillon, một nhà nghiên cứu khoa học thể thao thuộc ĐH France-Comte (Pháp) cũng chứng minh rằng những người ít mặc, thậm chí là không mặc áo ngực sẽ có bộ ngực săn chắc, căng và giàu sức sống hơn.

4 lý do cho thấy những người ít mặc áo ngực sẽ có vòng 1 khoẻ và đẹp hơn

Mặc áo ngực cả ngày: Gây đau nhức

Mặc áo ngực liên tục suốt 24 giờ, nhất là khi áo ngực bị chật thì việc đau nhức là khó tránh khỏi. Phần quai đeo và thắt xung quanh vòng 1 không chỉ gây khó chịu mà còn làm vòng 1 bị o ép, gò bó suốt một thời gian dài,  dẫn đến vướng víu, khó chịu, đau nhức...

4 lý do cho thấy những người ít mặc áo ngực sẽ có vòng 1 khoẻ và đẹp hơn

Mặc áo ngực cả ngày: Nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến vòng 1

Rất nhiều căn bệnh liên quan đến vòng 1 như các bệnh về da do phần da vùng ngực bị bưng bít suốt cả ngày và đặc biệt là làm tăng nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, mặc áo ngực chật còn làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bênh như lao vú, bệnh tim mạch, hô hấp...

4 lý do cho thấy những người ít mặc áo ngực sẽ có vòng 1 khoẻ và đẹp hơn

"Thả rông" sẽ giúp vòng 1 được massage tự do

Không mặc áo ngực không chỉ giúp "núi đôi" được thông thoáng, thoải mái hơn mà còn giúp vòng 1 được massage. "Thả rông" và đi bộ nhẹ nhàng có tác dụng làm giảm căng cơ, cải thiện lưu thông bạch huyết, ngăn ngừa và điều trị viêm.

4 lý do cho thấy những người ít mặc áo ngực sẽ có vòng 1 khoẻ và đẹp hơn

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là càng "thả rông" nhiều càng tốt. Trong các hoạt động mạnh như tập thể thao, chạy nhảy, không mặc áo ngực lại không tốt cho vòng 1. Hơn nữa, "thả rông" đi ra đường thì cũng không... hợp lý cho lắm phải không nào? Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc thời gian, địa điểm phù hợp, thời gian ở nhà và đi ngủ là phù hợp nhất để cởi bỏ áo ngực, giúp "núi đôi" được thoải mái hơn.

Nguồn: Brightside, Science Mastermind

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN