Thường được thử và chọn trước vài tuần nên đôi khi đến sát ngày trọng đại chiếc váy cưới dễ phát sinh những vấn đề khó lường trước khiến khá nhiều nàng dâu lúng túng.

Trong những ngày chuẩn bị cho đám cưới, chọn váy cưới là việc ngọt ngào, lãng mạn và cũng tốn công nhất của các nàng. Ai cũng muốn mình thật lộng lẫy và duyên dáng nhất trong ngày trọng đại vậy nên váy cưới luôn được đầu tư, chăm chút và lựa chọn cẩn thận. Bên cạnh việc tạo dựng hình ảnh, váy cưới còn phải hợp và vừa vặn với vóc dáng để các nàng dâu có thể thoải mái và yên tâm suốt cả ngày diễn ra lễ cưới. Tuy nhiên, váy cưới thường được các nàng chọn và thử trước mấy tuần thậm chí cả tháng nên nhiều khi bạn chọn đúng thiết kế phù hợp rồi, đến ngày cưới lại phát sinh một vài vấn đề về vóc dáng và cân nặng mà chẳng ai có thể lường trước được khiến chiếc váy không còn vừa vặn như lúc đầu.

Nếu váy quá rộng

Chẳng may bị sụt đi vài cân và chiếc váy bạn chọn trở nên quá rộng, to so với bạn, hãy sửa lại bằng cách khâu lại hai bên nách để váy ôm với người hơn. Dùng kim khâu, chiết lại hai bên nách, dù dáng váy nào: quây, trễ vai hay váy yếm... thì phần dưới nách cũng là phần khá kín nên sẽ không bị lộ đường may ra ngoài.

Váy cưới

váy cưới

váy cưới

Váy nhỏ hơn so với dáng người

Bạn tăng cân, và chiếc váy trở nên hơi chật so với dáng người, bạn đừng lo lắng, vẫn có thể sửa lại chiếc váy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi mặc váy hãy kéo nó lên cao một chút, tại phần kết nối hai phần của váy (có thể ở sau lưng hay lệch một bên lườn) dùng một miếng vải cùng màu với váy khâu lót phía bên trong và buộc dây thắt hay phần lại như bình thường. Như vậy bạn có thể nới rộng chiếc váy hơn một chút mà không bị quá lộ.

Váy cưới

Váy cưới

váy cưới

Váy bị dài

Khi đó bạn chỉ cần điều chỉnh đôi giày cao gót mà mình sẽ đi trong ngày cưới. Đii một đôi cao gót cao hơn nếu như bạn cảm thấy mình không gặp quá nhiều khó khăn với nó. Còn không hãy dùng kim khâu lại đường viền của váy để nó ngắn hơn chút.

váy cưới

váy cưới

váy cưới

Váy bị ngắn

Chọn một đôi cao gót thấp hơn, như vậy bạn vừa di chuyển dễ dàng, thuận tiện lại vừa khiến chiếc váy vừa đúng với chiều cao của mình. Hoặc làm theo cách ngược lại ở trên, tháo đường viền gấu để chiếc váy dài hơn chút, phần gấu váy sát đất nên cũng không mấy ai để ý đến quá nhiều đến nó.

váy cưới

váy cưới

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN