Chải tóc giúp tóc mau dài, tóc mượt hơn khi gội bằng nước lạnh, dầu gội sạch gàu làm tóc khô không lối thoát… là những quan niệm mà người người nhà nhà đều lầm tưởng là đúng và vẫn tích cực rỉ tai nhau!

Chăm sai một li, đi cả thước tóc – những quan niệm chưa chính xác nào về việc chăm sóc tóc đang khiến mái tóc của bạn yếu đi? Cùng kiểm tra để tránh lạc lối nào!

Tóc mướt mườn mượt nhờ nước lạnh

Các nhà hóa học tại TRI Princeton - một cơ sở nghiên cứu độc lập ở New Jersey, đã thí nghiệm gội đầu tóc trong nước lạnh (với nhiệt độ xuống đến 18 độ C) và nhận thấy rằng, nước lạnh không hề có công dụng làm tóc bóng mượt hơn! Trong khi đó, nước ấm lại làm điều đó vượt trội hơn, vì “khả năng rửa sạch bụi bẩn của nước sạch đôi lúc không bằng nước ấm” – nhà hóa học Joel Coret của nhóm nghiên cứu trên chia sẻ.

4 quan niệm chăm sóc tóc "lúc chăm hết mình, lúc hư hết hồn"

Gội đầu bằng nước lạnh cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, như dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc đau đầu do bị kích thích bởi nước lạnh.

Để tóc thật sự khoẻ mạnh và bảo vệ hệ thống dây thần kinh bên dưới da đầu, tốt nhất bạn nên dùng nước có nhiệt độ vừa phải – không quá nóng cũng chẳng quá lạnh, hoặc xen kẽ nước nóng và nước lạnh theo ngày gội nhé

Cắt – chải thường xuyên, tóc mọc dày thêm

Đây là một “truyền thuyết” mà hội chị em thường mách với nhau, nhưng trong thực tế, vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc cắt tóc thường xuyên hay chải tóc nhiều lần sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn cả!

Thậm chí, việc chải tóc nhiều lần trong ngày với tác động lực mạnh còn gây tổn hại và suy yếu da đầu nữa đấy!

4 quan niệm chăm sóc tóc "lúc chăm hết mình, lúc hư hết hồn"

Để tóc trông khoẻ mạnh và ngăn chặn phần tóc nhiễm bệnh – tức bị chẻ ngọn, làm giảm tiến độ phát triển chung thì cắt tóc thường xuyên cũng là một cách.

Tóc chẻ có thể lành lại “như chưa có cuộc chia ly”

Khi lớp bảo vệ bên ngoài của tóc - lớp biểu bì, bị phá vỡ do quá trình tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt, chất hóa học và tác động của môi trường, thời tiết, lõi protein bên trong không còn được bảo vệ nữa, tóc trở nên yếu đi, gây nên hiện tượng tóc chẻ ngọn.Việc cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn chỉ như một cách chữa cháy, hoàn toàn không thể biến sợi tóc vốn đang chẻ ngọn trở nên “liền mạch”, hoàn hảo và suôn mượt được!

Vì thế, trước khi tóc chẻ ngọn tung xoè xấu xí thì bạn hãy đi trước một bước bằng cách tập trung chăm sóc và bảo vệ tóc ngay bây giờ. Hạn chế tác động nhiệt học lên tóc (dùng máy sấy tóc quá nóng, ép tóc, uốn tóc…), chống nắng cho tóc khi ra ngoài, gội đầu đúng cách (2 – 3 lần/tuần bằng nước có nhiệt độ vừa phải, không vò tóc quá mạnh), sử dụng khăn riêng khi lau tóc…

4 quan niệm chăm sóc tóc "lúc chăm hết mình, lúc hư hết hồn"

Người yêu cũ có thể quay lại, nhưng tóc chẻ ngọn rồi thì xác định là hư tổn không hồi phục được!

Khô khan hơn cả câu “Em ăn cơm chưa” – nhất định là dầu gội sạch gàu

Mỗi một lần gàu “tái tổng tiến công” là một lần ám ảnh – bởi kèm theo đó sẽ là một mái tóc khô xơ trong suốt một thời gian do sử dụng dầu gội đầu sạch gàu. Cũng chính quan niệm này đã góp phần ngăn cản chúng ta trong việc mạnh dạn chọn dầu gội sạch gàu để giải quyết tận gốc vấn đề về tóc siêu dai dẳng này.

Tuy nhiên, điều này chẳng còn đáng lo ngại vì “gương mặt vàng trong làng dầu gội sạch gàu” đã xuất hiện mang tên công thức Gel đột phá với hoạt chất sạch gàu tiên tiến Octopirox. Vậy công thức này có gì đặc biệt?

4 quan niệm chăm sóc tóc "lúc chăm hết mình, lúc hư hết hồn"

Tóc sạch gàu, lại còn bóng khoẻ tự nhiên, thoảng hương thơm hấp dẫn nhờ CLEAR công thức Gel đột phá – crush có “sắt đá” cỡ nào cũng sẽ auto đổ bạn mà thôi!

Đã chỉ mặt đặt tên 4 quan niệm sai trong chăm sóc tóc rồi, việc của bạn bây giờ chỉ là tập trung chăm sóc tóc đúng cách như gợi ý trên đây, rồi thật tự tin, xinh đẹp với mái tóc chắc khoẻ, sạch gàu, thơm hương thôi nào!

4 quan niệm chăm sóc tóc "lúc chăm hết mình, lúc hư hết hồn"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN