Mua quá nhiều đồ ấm áp trước khi trời chuyển lạnh hay chủ quan không thử đồ dễ khiến các nàng rút ví một cách vô ích.

1. Mua quá nhiều áo len mỏng

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Áo len mỏng là món đồ lý tưởng cho tiết trời se lạnh của mùa thu. Tuy nhiên, trên thực tế, quãng thời gian này lại không kéo dài. Bạn sẽ ít có cơ hội diện áo len mỏng vì lúc quá nóng, lúc trời lại quá lạnh. Đó là lý do dù mê đến mấy, các tín đồ thời trang cũng không nên sắm nhiều kiểu trang phục này. Chỉ 2,3 chiếc để thay đổi là đã đủ rồi nhé.

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Tương tự như áo len mỏng, sơ mi dài tay tuy rất đẹp nhưng cũng không phải là món đồ mặc được quá nhiều lần. Các tín đồ thời trang thông minh nhớ cân nhắc trước khi sắm hàng loạt với đủ màu sắc, họa tiết khác nhau.

2. Mua trước các kiểu áo khoác ấm áp

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, mua đồ trước sẽ được giá rẻ hơn, chất liệu tốt hơn so với đồ đúng mùa. Quan điểm này chưa hẳn đúng với mọi kiểu trang phục. Đối với những chiếc áo khoác ấm áp, bạn chỉ nên sắm khi đã thực sự vào đông. Mua trước quá lâu mà không mặc được chỉ gây tốn kém, chưa kể đến lúc mùa lạnh tới thì bạn cũng đã nhìn ngắm nó đến... phát chán.

Một lý do quan trọng không kém là mua đồ đông ở thời điểm hiện tại rất dễ gặp phải hàng tồn từ năm trước, hoặc bị đụng hàng rất nhiều vì các shop chưa có nhiều mẫu để nhập.

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Những kiểu áo khoác bạn nên mua ở thời điểm hiện tại là cardigan dáng dài, áo khoác denim, áo da - những món đồ đơn giản, ít chi tiết và phù hợp với nhiều kiểu thời tiết.

3. Không thử đồ trước

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Đặc trưng cơ bản của các kiểu đồ thu là thường có dáng rộng rãi, free size, phù hợp với nhiều người khác nhau. Đó là lý do nhiều teen girl không ngần ngại rút ví khi nhìn kiểu thấy đẹp mà không cần phải thử trước. Tuy vậy, khi mua về, bạn có thể sẽ hối hận vì chiếc áo đó quá rộng và dài so với cơ thể, hoặc khi nhìn thì đẹp nhưng mặc lên lại xộc xệch, lệch trước lệch sau...

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Với các kiểu giày dép mùa đông, bạn cũng nên thử trước khi mua để đảm bảo đi chắc chân, thoải mái di chuyển nhé.

4. Mua nhiều đồ màu trắng

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Màu trắng đang là hot trend, đặc biệt là cách phối white-on-white đầy thanh lịch. Tuy vậy, với thời tiết ẩm ương như hiện tại, diện cả cây trắng có thể khiến bạn méo mặt vì bất ngờ gặp mưa và lấm lem hết cả.

4 sai lầm dễ gặp khi sắm đồ mùa thu

Đó là lý do dù sắc màu tinh khôi này đẹp đến mấy, bạn cũng không nên sắm quá nhiều. Ngoài ra, nên hạn chế đi tất trắng, giày trắng trong những ngày thu. Bạn có thể chờ đến mùa đông khi trời khô ráo hơn sẽ thoải mái diện đủ mọi sắc màu yêu thích nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN