Bạn có tin người Anh từng có một chiến thắng... mất vệ sinh bậc nhất lịch sử?

Các sự kiện lịch sử, từ vụ đắm tàu Titanic nổi tiếng năm 1912, đến sự kiện bức tường Berlin sụp đổ đều có những bí mật cực kỳ thú vị mà không nhiều người năm được.

1. Số nạn nhân được cứu sau tai nạn Titanic: 706 người và... 3 con chó

4 sự thật lịch sử mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết

Sự kiện đắm tàu Titanic năm 1912 là một trong những vụ tai nạn hàng hải kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người. Con tàu không được trang bị đủ thuyền cứu hộ, và hậu quả là chỉ 706 trên tổng số hơn 2.200 hành khách được cứu thoát.

Nhưng ít ai biết rằng trên tàu Titanic còn có 12 chú chó, và 3 trong số đó cũng được cứu. Chúng đều là các giống chó nhỏ (2 phốc sóc - pomeranian; và 1 chó Bắc Kinh - pekingese), nên đã được chủ mang theo khi lên thuyền cứu hộ.

2. Trận chiến của những binh sĩ Anh... cởi truồng

4 sự thật lịch sử mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết

Trận Agincourt năm 1415 là một trong những chiến thắng quan trọng nhất trong Chiến tranh Trăm Năm của quân Anh trước quân Pháp đông đảo hơn về mọi mặt. Tuy nhiên trong trận chiến này, thắng lợi của quân đội Anh có phần hơi... kỳ cục, khi toàn bộ cung thủ của Anh khi ra trận đều không mặc quần.

Dĩ nhiên là họ có lý do, và không phải là để dọa kẻ thù đâu. Nguyên do chỉ là vì trước khi ra trận, không rõ ăn uống kiểu gì mà binh sĩ Anh đã bị tiêu chảy rất nặng. Thời khắc ra trận đến gần mà Tào Tháo vẫn quyết đuổi không tha, nên họ đành tồng ngồng cho dễ xử lý.

Các cung thủ phục kích trong đám lau sậy, và họ giải quyết luôn tại chỗ khi đến cơn. Theo một số giai thoại, lính Anh thậm chí còn... nhúng tên vào bãi tiêu chảy trước khi bắn, biến trận chiến thành một loại "chiến tranh sinh học" mất vệ sinh bậc nhất trong lịch sử.

3. Sao Hỏa không hề có màu đỏ

4 sự thật lịch sử mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết

Trong nhiều năm, ai cũng tin rằng sao Hỏa có màu đỏ, và chúng ta thường gọi nó là "Hành tinh đỏ". Điều này không sai, quả thực phần sao Hỏa có màu như vậy nếu nhìn từ Trái đất vì khí quyển và bề mặt hành tinh có chứa sắt.

Nhưng nếu đến gần, bạn sẽ thấy hành tinh này thực chất là tổ hợp của nhiều màu sắc khác nhau.

Bằng công nghệ hiện đại, NASA đã có được hàng ngàn bức hình về sao Hỏa, và họ đã công bố nó trên website. Các bức ảnh cho thấy Hành tinh Đỏ thực chất là đa sắc, với màu vàng, nâu, màu rượu vang, thậm chí là cả lục và lam.

4 sự thật lịch sử mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết

4. Mỹ từng tốn cả đống tiền để chế tạo "dơi bom"

Trong Thế chiến II, Mỹ đã từng muốn biến dơi thành những kẻ đánh bom. Theo như kế hoạch, lũ dơi sẽ mang theo bom napalm, thả xuống đầu kẻ thù. Chúng được kỳ vọng có thể bay xa, đậu chính xác vào từng ngôi nhà trong thành phố. Rồi sau đó bom hẹn giờ được kích hoạt, và mọi thứ sẽ nổ tung.

4 sự thật lịch sử mà rất nhiều người trong chúng ta không hề hay biết

Chẳng rõ vì sao một kế hoạch không tưởng như vậy cũng được duyệt, thậm chí còn được cấp kinh phí để nghiên cứu. Rốt cục thì Mỹ đã đốt khoảng 2 triệu USD cho vụ này mà không thu được điều gì.

Tham khảo: Bright Side

J.D

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN