Vẫn biết cuộc đời không hoàn toàn chỉ là màu hồng, nhưng cũng không nên suy nghĩ quá tiêu cực về mọi việc, nhất là trong tình yêu.

Tôi đã gặp rất nhiều cô gái, luôn miệng nói rằng thời buổi bây giờ, tình yêu chẳng còn đáng tin nữa. Thậm chí, ngay cả những người đang có một mối quan hệ hạnh phúc, cũng phải thừa nhận rằng họ đã từng có suy nghĩ mất niềm tin vào tình yêu

Thật ra, chúng ta đều biết, cuộc đời không hoàn toàn chỉ có màu hồng, thế nhưng, liệu chúng ta có nên suy nghĩ tiêu cực nhiều như thế hay không? Nhất là khi tình yêu vốn dĩ đã là một điều tuyệt vời của cuộc sống. 

Thế nên, hãy dừng hẳn 4 suy nghĩ tiêu cực này về tình yêu, bạn sẽ thấy đời mình vui vẻ hơn nhiều đấy.

1. "Họ đâu có yêu mình"

Suy nghĩ này thường xuất hiện khi đối phương không thể hiện tình yêu của họ với bạn như cách bạn muốn. Thế nhưng rõ ràng là mỗi người lại có cách thể hiện tình yêu khác nhau, có người thích tặng quà, có người thích dùng những lời nói, nhưng cũng có người lại chỉ hành động âm thầm để bày tỏ tình cảm của họ với bạn. Thế nên, đừng vội nghi ngờ người ấy không yêu bạn, mà hãy nói cho họ biết cảm nghĩ của bạn và những mong muốn của bạn, để họ có thể hiểu bạn rõ hơn.

2. "Họ không quan tâm đến mình"

Mỗi người đều có những mối quan tâm không giống nhau, nên bạn không thể vì họ không có cùng sự chú ý, để tâm đến những điều giống bạn, mà bạn lại cho rằng họ không quan tâm đến mình. Hãy nhìn vào những hành động thực tế của họ như chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ của bạn, để ý đến những tâm sự dù lớn dù bé của bạn... thế là đã đủ hạnh phúc lắm rồi.

4 suy nghĩ tiêu cực khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu

3. "Họ chỉ muốn làm mình tổn thương mà thôi"

Đây là một suy nghĩ mang tính chất phỏng đoán nhiều hơn là kết luận. Khi người ấy vô tình làm điều gì đó khiến bạn không hài lòng và cảm thấy buồn bã, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng đấy là tất cả những gì họ muốn đối xử với bạn. Dường như bạn đang trầm trọng hóa dù chỉ là những vấn đề rất nhỏ.

4. "Họ đang cố ý khiến mình buồn bực"

Cũng giống như suy nghĩ "họ muốn làm tổn thương" bạn, thì suy nghĩ "cố tình khiến bạn buồn" chỉ là phỏng đoán chủ quan của bạn mà thôi. Điều này thường xuất phát từ những việc người kia làm không đúng theo ý bạn, và bạn cho rằng mình không được tôn trọng từ đó dẫn đến suy nghĩ tiêu cực về tình cảm của họ dành cho bạn. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN