Nếu đi làm mãi mà không được thăng chức, tăng lương mặc dù năng lực, bằng cấp, kinh nghiệm của bạn chẳng kém cạnh ai thì nên xem lại mình có mắc những tật xấu như dưới đây không nhé!

"Buôn chuyện", nói xấu người khác

Nhiều người không chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm trong công việc mà năng lực "buôn dưa lê" cũng cao chẳng kém, thường xuyên cùng đồng nghiệp lơ là công việc, túm tụm xì xầm nói việc riêng, thậm chí vì cạnh tranh mà nói xấu đồng nghiệp, đồn đại vô căn cứ, bôi nhọ hình ảnh người khác. Việc làm này không chỉ khiến quan hệ giữa hai người càng lúc càng xấu đi mà còn ảnh hưởng đến không khí làm việc chung của công ty.

Trong công việc cần nhất là thành thực, nghiêm túc, không chỉ về tính cách mà còn là thái độ với công việc, bạn đừng làm mấy chuyện khiến lãnh đạo đau đầu, khó chịu như thế. Nếu bạn thực sự trở thành thành phần gây bất hoà trong công ty, ảnh hưởng đến công việc chung, cấp trên nhất định sẽ không bỏ qua cho bạn đâu.

4 tật xấu phổ biến rất dễ biến bạn trở thành "cái gai" trong mắt sếp

Ảnh: Thuetoday

"Gió chiều nào nghiêng theo chiều ấy"

Những người có tính này thì thái độ của họ với công việc, với đồng nghiệp luôn là những cân nhắc, xem xét bên nào có lợi cho mình nhất, không quan tâm đến quan hệ đồng nghiệp hay lợi ích chung. Những người này vĩnh viễn không có được sự tín nhiệm người khác, và cũng không thể được trọng dụng.

Nếu bạn là một người lãnh đạo, bạn hi vọng nhân viên của mình sẽ có những phẩm chất gì? Trung thành chắc chắn sẽ là một trong những đáp án. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy? Bởi vì nhân viên có trung thành, tín nhiệm với cấp trên, họ mới nghiêm túc nghe theo những yêu cầu, sắp xếp của bạn. Ngược lại, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi khi phải làm việc với những người chỉ chăm chăm giành lợi ích về phần mình, gió chiều nào theo chiều đấy đúng không nào!?

4 tật xấu phổ biến rất dễ biến bạn trở thành "cái gai" trong mắt sếp

Chậm chạp, lề mề

Ai làm lãnh đạo chả thích những nhân viên của mình làm việc nhanh nhẹn, có hiệu quả. Một nhân viên chậm chạp, lề mề làm công việc được giao sẽ làm lãng phí thời gian của người khác, ảnh hưởng tiến độ công việc. Thử tưởng tượng nhé, cùng một công việc, bạn làm một tuần mới hoàn thành nhưng đồng nghiệp chỉ cần một vài ngày đã xong rồi, như vậy cấp trên sẽ ưu ái ai hơn? Đương nhiên là người làm việc nhanh nhẹn, hiệu quả rồi.

Cạnh tranh trong công việc cũng vô cùng ác liệt, vậy nên mỗi người không chỉ cần có chuyên môn cao mà còn cần bản lĩnh, làm việc cần nhanh nhẹn, ra quyết định cần dứt khoát, nếu không chỉ cần bạn do dự, cơ hội sẽ bị người khác cướp mất.

4 tật xấu phổ biến rất dễ biến bạn trở thành "cái gai" trong mắt sếp

Ảnh: emdep

Tính cách rụt rè, nhút nhát

Tuy nhút nhát không phải cái tội, nhưng trong công việc, nếu quá tự ti, rụt rè, bạn sẽ khiến đồng nghiệp cảm thấy vô cùng phiền phức. Không ai có nghĩa vụ phải giúp bạn tiến bộ, nếu bạn biến bản thân mình trở thành gánh nặng của người khác thì ai cũng chỉ muốn vứt bỏ bạn.

Trong môi trường công sở, bạn đừng sợ sợ sệt sệt, nếu bạn cứ sợ đông sợ tây sợ bóng sợ gió sẽ chẳng có ai có hảo cảm với bạn. Ví dụ cấp trên giao cho bạn nhiệm vụ liên hệ với khách hàng, bạn lại vì tự ti, vì ngại mà không dám gọi, cấp trên sẽ đánh giá bạn như thế nào? Chắc chắn họ sẽ cho là bạn vô dụng, về sau không cần đến tìm bạn giao việc nữa, thậm chí có thể cho thôi việc luôn.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao có một số người rất được cấp trên ưu ái, thăng chức tăng lương... ào ào và một số người dù năng lực không thua ai, chăm chỉ không kém mà vẫn không được trọng dụng, không thể lọt vào mắt xanh của cấp trên rồi chứ? Nếu bạn cũng có những tính cách không tốt như trên thì hãy nhanh chóng sửa đội ngay nhé! Sửa được những thói quen xấu này, bạn sẽ trở thành người quan trọng không thể thiếu dù làm việc ở bất cứ công ty nào đấy!

Nam Bình

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN