Vì vậy, hãy trân quý những người bạn luôn sẵn sàng bên cạnh mình những khi khó khăn nhất.

Gửi tuổi 20 đã qua của tôi,

Bây giờ tôi đã là cô gái 24 tuổi, một phiên bản mới của em - Vui tươi hơn, yêu đời hơn, nhiều kinh nghiệm sống hơn sau những sóng gió của cuộc đời, sau những nỗi đau đớn chưa từng biết tới.

1. Chúc mừng em, tuổi 20 đầy hoang mang và lo lắng về việc "Mình phải làm gì" đã trôi qua. Điều đó không đồng nghĩa rằng em có thể lon ton đi chơi hay hài lòng với những gì mình đang có. Nhưng, em có thể tận hưởng và phấn đấu đời mình theo quỹ đạo của riêng em. Em, 24 tuổi, có thể lựa chọn làm những gì mình thích nhờ vào việc buông bỏ những ánh mắt của người khác về con đường mình đi, sau những tháng năm va vấp trong môi trường làm việc, sau những mối tình tuyệt đẹp nhưng kết thúc chẳng có hậu bao giờ.

2. Việc học Harvard hay "trường đời" thật sự chẳng quan trọng như em từng nghĩ. Học ở đâu cũng là học. Nếu em đã có ý chí, đời sẽ thương em chứ đời chẳng cần biết em đang ở vị trí nào trong cuộc sống. Bản sắc của chúng ta không phải là những công việc chúng ta đang làm mà đến từ thứ thật sự truyền cảm hứng sống đến chúng ta. Em cũng đừng ngần ngại sống với chính bản sắc của mình và không giống như những gì người ta kì vọng. Còn gì vô lý hơn khi em phải sống theo cái khuôn người ta đặt sẵn cho mình?

5 bài học phí đắt giá tôi nhận ra ở tuổi 24: Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu - Ảnh 1.

3. Đừng để tiền bạc là yếu tố duy nhất khiến người ta nhắc về em, em ạ. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi em có tiền. Nhưng khi em không có tiền, mọi thứ cũng sẽ rời bỏ em mà đi. Em thu hút những gì mà em nghĩ, những gì mà em thể hiện ra bên ngoài. Thế nên, hãy trở thành một người đặc sắc từ bên trong, em nhé. Hãy trau dồi khả năng và kĩ năng nhiều nhất có thể, vì mọi đau khổ đều chỉ đến từ sự thiếu hiểu biết, thiếu tìm tòi, thiếu thấu hiểu về nguời khác mà thôi. Hãy cho đi để biết mình còn thiếu sót điều gì, khi ấy, em sẽ nhận lại những bài học vô cùng đáng giá.

4. Ai tốt ai xấu không quan trọng, quan trọng là lựa chọn của em. Em đã đúng khi rời xa những người đối xử tồi với em, nhưng em cũng đã sai khi không trả ơn người đã cứu giúp em. Em còn thời gian để sửa sai, chữa lành cho những mối quan hệ. Thế nhưng, không phải vì thế mà "Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép" em nhé. Hãy học cách nghiêm khắc và có trách nhiệm với bản thân mình. Bởi một ngày nào đó, em sẽ không còn ai để đổ lỗi cho những sai lầm, ngoại trừ chính bản thân em.

5 bài học phí đắt giá tôi nhận ra ở tuổi 24: Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu - Ảnh 2.

5. 5000 người bạn trên mạng xã hội chẳng là gì cả đâu. 2-3 người bạn thân mới là điều đáng quý. Đừng tranh chấp về những giá trị mà chỉ cần "mất điện", "mất đường truyền" là mất luôn tất cả. Cuộc đời này, có được những người yêu thương mình là điều tuyệt vời nhất trong đời, không một điều gì có thể thay thế được đâu. Tiền có thể mua được một buổi cà phê với bạn bè, nhưng không thể khiến hai trái tim thật sự đồng điệu.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN