Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút tập những động tác này để giữ gìn một vóc dáng cân đối cho mùa hè sôi động.

 

5 bài tập vô cùng đơn giản sau sẽ giúp bạn có vóc dáng cân đối và khỏe mạnh. Đây là những bài tập mùa hè rất hữu ích cho bạn. Bạn nên tập hàng ngày, hàng tuần. 5 bài tập này không hề tốn thời gian. Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn không có thời gian, hãy dành khoảng 5 phút để tập luyện.

Bài tập 1: Khởi động

Bài tập đầu tiên là làm nóng cơ thể. Đây là bài tập đơn giản nhất và nhanh nhất, giúp làm tăng nhịp tim và làm cơ thể nóng lên.

Empty

Thực hiện động tác này liên tục trong vòng 30 giây. Với động tác này, toàn bộ các vùng cơ chân, hông và tay sẽ được làm nóng lên.

Bài tập 2: Động tác làm thon eo

Dùng khuỷu tay bên phải chạm vào đầu gối bên trái. Rồi lại dùng khuỷu tay bên trái chạm vào đầu gối bên phải.

Empty

Bạn hãy mở một bài hát vui nhộn, vừa nghe nhạc vừa thực hiện động tác. Rất thú vị đó. Thực hiện động tác này trong vòng 3 phút.

Bài tập 3: Bài tập squat (đứng lên ngồi xuống)

Vời bài tập này, đầu gối phải tạo một đường thẳng với mũi bàn chân, lưng thẳng và đẩy hông ra phía sau. Với bài tập này, bạn nên mặc quần co giãn thoải mái. Thực hiện squat khoảng 25-30 cái.

Empty

Tùy thuộc vào sức chịu đựng và độ dẻo dai của bạn, nhưng tối thiểu squat là 25 cái.

Bài tập 4

Hãy bật một bài hát lên và thực hiện động tác như sau: động tác này gần giống với bài tập squat.

Empty

Lưng thẳng, từ từ hạ thấp hông xuống. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 phút.

Sau 2 phút, đứng thẳng người lên và nghỉ trong vòng 2-5 giây.

Lại tiếp tục hạ thấp hông xuống. Và giữ nguyên tư thế cho đến khi hết bài hát bạn đang bật.

Với bài tập này, bạn hãy chú ý giữ thẳng lưng nhé. Bởi vì nếu lưng bạn bị cong, thì cột sống sẽ bị tổn thương. Vì vậy, phải giữ lưng thật thẳng để cột sống không bị cong.

Bài tập này sẽ tác động đến hầu hết các cơ trên cơ thể như: cơ ở vùng bụng, eo, hông, đùi, bắp chân. Tất cả các cơ ở vùng này sẽ trở nên săn chắc.

Bài tập 5: Ngồi thiền

Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bạn sẽ muốn cơ thể và đầu óc được thư giãn, có rất nhiều người thư giãn bằng cách xem các chương trình hài, phim truyền hình nhưng không có phương pháp nào tốt bằng ngồi thiền.

Empty

Bạn chỉ cần ngồi ở một nơi yên tĩnh, thoáng mát khoảng 5 phút. Hít thở thật sâu, để đầu óc thư giãn, tĩnh lặng. Không nghĩ về bất cứ việc gì cả. Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, và bạn không tìm được cách giải quyết thì hãy để bản thân được tịnh tâm và thư giãn.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN