Trang điểm ban ngày đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều ở bạn, khi không chỉ làm sao cho trông thật tự nhiên mà còn phải mang đến vẻ ngoài tươi tắn, luôn rạng rỡ, thu hút trong mắt mọi người.

Luôn thoa kem chống nắng

5 bí kíp trang điểm vào ban ngày giúp bạn luôn rạng rỡ

Nguyên tắc đầu tiên của việc trang điểm ban ngày đó chính là thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trước khi dùng các sản phẩm trang điểm khác là một điều vô cùng cần thiết, dù cho ngày hôm đó trời râm và có mưa đi chăng nữa.

Một số bạn gái thường bỏ qua bước này vì hay quên. Giải pháp đưa ra là, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các sản phẩm kem nền có chứa độ SPF trong sản phẩm, để vừa có được một lớp nền cho mặt và vừa bảo vệ làn da của mình chống lại tác hại của mặt trời.

Tránh xa chì kẻ mắt màu đen

5 bí kíp trang điểm vào ban ngày giúp bạn luôn rạng rỡ

Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ nhưng thường thì chì kẻ mắt màu đen không nên sử dụng cho việc trang điểm vào ban ngày, nếu như bạn không muốn phần mực đen bị mồ hôi làm nhòe, tạo ra một "đống" hỗn độn trên gương mặt. Chì kẻ có tác dụng làm cho đôi mắt to hơn nhưng chúng lại tạo cảm giác lớp trang điểm quá nặng nề vào ban ngày. Thay vào đó, hãy chọn phấn mắt nhũ và mascara để làm nổi bật và nhấn mạnh cho đôi mắt của bạn.

Chọn những màu son tươi sáng

5 bí kíp trang điểm vào ban ngày giúp bạn luôn rạng rỡ

Bạn không nhất thiết lựa chọn các loại son gió hay son bóng vào ban ngày để đem lại vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. Bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người vào màu son tươi tắn trên đôi môi của mình.

Chọn son môi dạng kem sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn so với các thỏi son lì vì nếu không cẩn thận, chúng sẽ vô tình làm lộ khuyết điểm trên đôi môi. Thêm nữa, bạn cũng chẳng cần chỉ kẻ môi, khi bạn có thể thoa son vào lòng môi theo hình trái tim, chừa đường viền môi ở ngoài, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ son ra khắp bờ môi để son được đều và lâu phai.

Không nên sử dụng mi giả

5 bí kíp trang điểm vào ban ngày giúp bạn luôn rạng rỡ

Lông mi giả quá nặng nề cho việc trang điểm ban ngày và nếu như bạn không phải là người cực kì chuyên nghiệp trong việc gắn mi giả thì bạn nên bỏ qua bước này. Dùng kẹp mi và một cây mascara làm cong mi tối đa là vừa đủ cho một đôi mắt với hàng mi cong vút long lanh.

Bỏ qua các bước đánh khối và hightlight nặng nề

5 bí kíp trang điểm vào ban ngày giúp bạn luôn rạng rỡ

Lớp trang điểm ban ngày không cần các hiệu ứng tạo khối hay highlight gương mặt quá rõ ràng, vì chúng không cần thiết và sẽ đem lại cho bạn vẻ ngoài nặng nề khi tất cả những gì bạn cần là lớp trang điểm tự nhiên nhẹ như không. Thay vào đó, hãy dùng phấn bronzer (tạo khối) phủ ở phần quai hàm để tạo đường nét cho khuôn mặt và làm cho da bắt sáng tự nhiên với việc sử dụng một chút phấn highlight có nhũ để đánh lên phần gò má, là vừa đủ để cho lớp trang điểm ban ngày của bạn trông nhẹ nhàng nhưng vẫn thu hút.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN