Các mẹ "bỉm sữa" nếu còn chưa tìm được cho mình những phương pháp về dáng sau sinh không gây hại sức khỏe thì chắc chắn phải tìm hiểu ngay nội dung trong bài viết này nhé!

Trong quá trình giảm cân, nhiều người sợ nhất là đánh mất ý chí quyết tâm hoặc bỏ cuộc giữa chừng và cứ như vậy thì cân nặng sẽ chẳng thể thay đổi được chút nào. Điều này sẽ càng khó khăn hơn đối với các mẹ "bỉm sữa" đang lên kế hoạch để cải tạo vóc dáng sau sinh.

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

Tuy nhiên, mới đây tài khoản Xiaohongshu có tên là Hồng Trà Minh Nguyệt đã chia sẻ kinh nghiệm giảm 20kg sau sinh của mình rất đơn giản. Cô chia sẻ bản thân trước đó đã tăng lên tới 70kg khi mang bầu, nhưng hiện tại chỉ còn nặng 50kg. Hành trình giảm cân thành công của Minh Nguyệt có đóng góp không nhỏ từ chuyện thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

Dưới đây là 5 tips nhỏ giúp Minh Nguyệt giảm được 20kg sau sinh mà các mẹ "bỉm sữa" có thể tham khảo thử nhé!

1. Lập kế hoạch tập luyện khoa học

Trong giai đoạn giảm cân, việc xây dựng kế hoạch tập luyện nghiêm túc có thể giúp giám sát quá trình tập luyện và theo dõi hiệu quả hành trình giảm cân của bạn. Với những mẹ bầu sau khi trải qua kỳ sinh nở thì nên tìm đến các bài tập aerobics linh động.

Hãy đến phòng tập khoảng 3 - 4 buổi/ tuần và tập dao động trong khoảng thời gian từ 40 - 120 phút/ buổi giống Minh Nguyệt. Nhờ xây dựng kế hoạch tập luyện chỉn chu nên Minh Nguyệt đã sắp xếp và phân bố được thời gian sinh hoạt với gia đình rất hợp lý để lịch tập không bị chồng chéo lên nhau.

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

2. Chú ý đến các bài tập khởi động và giãn cơ

Trước mỗi buổi tập, Minh Nguyệt đều bắt đầu với các bài tập khởi động để đánh thức cơ thể. Việc khởi động này có thể ngăn ngừa nguy cơ căng cơ, chuột rút và giảm bớt chấn thương khi tập.

Sau đó, Minh Nguyệt cũng không quên nhắc nhở mọi người nên thực hiện các bài tập giãn cơ vào cuối buổi. Bởi những bài tập này có thể thư giãn các bó cơ và tránh hiện tượng đau mỏi sau khi tập.

 

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

3. Kiểm soát tỷ lệ mỡ trong cơ thể

Giảm cân không chỉ chú ý đến sự thay đổi của trọng lượng cơ thể mà còn phải thường xuyên kiểm tra tỷ lệ mỡ bên trong xem có chiếm tỷ lệ lớn hơn tổng trọng lượng cơ thể hay không. Thường thì tỷ lệ mỡ trung bình trong cơ thể sẽ dao động khoảng 20 - 25%. Với những người giữ được thân hình cân đối hơn thì mức này sẽ giảm xuống 18 - 20%.

Hàng ngày, Minh Nguyệt đều rất chú trọng tới các bữa ăn chính. Cô luôn tự tay chuẩn bị các khẩu phần ăn trong ngày để tiết chế lượng calo thu nạp vào cơ thể. Đồng thời, Minh Nguyệt còn chủ động ăn nhiều món nạc để tăng cơ giảm mỡ trong cơ thể hiệu quả.

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

4. Cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn

Để giảm cân hiệu quả thì bạn cũng cần chú ý ăn uống điều độ để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn. Minh Nguyệt xây dựng bữa ăn với các loại thực phẩm chủ yếu từ ngũ cốc thô như ngô, khoai lang, kết hợp cùng các món giàu đạm từ ức gà, cá, thịt bò và trong mỗi bữa ăn sẽ không thể thiếu sự xuất hiện của rau luộc.

Minh Nguyệt ăn rất nhiều rau luộc và cô nhấn mạnh việc chế biến thức ăn nên tiết chế dầu và muối hết mức có thể.

 

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

5. Đừng quá để ý vào số cân nặng trên bàn cân

Những người mới bắt đầu giảm cân thường tự đo cân nặng của mình để xem mình đã giảm cân được đến mức nào. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi lại tạo thêm áp lực cho bản thân bạn và cản trở tới kết quả giảm cân.

Mục đích của việc tập luyện sau sinh là tăng cơ giảm mỡ và giúp cơ thể khỏe khoắn hơn nên Minh Nguyệt không quá chú trọng tới con số trên bàn cân. Điều cô quan tâm nhiều hơn chính là thân hình khỏe khoắn, săn gọn sau kỳ sinh nở.

5 bí quyết giúp mẹ "bỉm sữa" xứ Trung giảm 20kg sau sinh nở, lấy lại body săn chắc đáng ngưỡng mộ

Nguồn và ảnh: Sunday More, Xiaohongshu, Weheartit

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN