Việc chọn độ dài quần dựa trên đặc điểm của bắp chân sẽ giúp bạn diện quần lửng hợp nhãn và trendy hơn.

Bên cạnh quần shorts hay váy ngắn thì quần ống lửng luôn là item được các tín đồ thời trang đặc biệt ưu ái trong mùa nóng. Không những tạo cảm giác thoải mái, thoáng chân khi mặc, quần ống lửng còn sở hữu vẻ ngoài rất thanh lịch và hơn hết là giúp khổ chủ khoe được phần mắt cá chân nữ tính, xinh xắn. Vậy nhưng bạn có biết rằng chân mỗi người lại phù hợp với một kiểu quần ống lửng riêng với chiều dài nhất định? Để diện quần ống lửng hợp nhãn và trendy nhất có thể, bạn rất nên tham khảo những phân loại sau đây.

1. Bắp chân thô, hiện rõ cơ bắp chân

5 cách chọn quần ống lửng phù hợp với từng dáng chân

Đôi chân với bắp chân thô, cơ bắp chân hiện rõ khá phổ biến đối với những người luyện tập thể thao từ nhỏ hoặc đơn giản là do gene di truyền. Nếu bạn sở hữu dáng chân này, hãy nhắm đến những chiếc quần ống suông, ôm sát vừa đủ với chiều dài ống quần ngay phía trên mắt cá chân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên những chiếc quần có chất liệu vải cứng cáp, đứng dáng một chút.

2. Bắp chân thon đều

5 cách chọn quần ống lửng phù hợp với từng dáng chân

Một đôi chân với bắp chân thon gọn thường có phần bắp chân trên không chênh lệch quá nhiều với phần bắp chân phía dưới, tạo nên một tổng thể thon dài, liền mạch. Trong trường hợp này, bạn có thể diện quần lửng với phần ống cao thấp tùy thích. Trong đó, một chiếc quần lửng ôm sát với phần ống dài qua giữa bắp chân một chút sẽ giúp bạn trông cao hơn đáng kể.

3. Bắp chân thẳng

5 cách chọn quần ống lửng phù hợp với từng dáng chân

Bắp chân thẳng đồng nghĩa với việc bắp chân của bạn gần như không hiện rõ và có rất ít sự chênh lệch giữa phần bắp chân trên và bắp chân dưới. Khi đó, chiều rộng của bắp chân và phần mắt cá chân gần như tương đương nhau. Nếu sở hữu kiểu chân này, bạn nên chọn quần có ống rộng một chút và dài ngang mắt cá chân.

4. Bắp chân hình "kẹo mút"

5 cách chọn quần ống lửng phù hợp với từng dáng chân

Đôi chân với bắp chân hình "kẹo mút" có đặc điểm là phần bắp chân khá to và phần bắp to nhất sẽ nằm ngay dưới đầu gối trong khi phần chân phía dưới lại thon gọn. Với đôi chân "khó tính" này, bạn nên kết bạn với quần lửng có chiều dài ngay dưới phần to nhất của bắp chân. Khi đó, bạn sẽ vừa giấu được phần chân thô lại vừa khoe khéo được phần chân thon gọn phía dưới, tạo "ảo giác" đôi chân trông dài hơn. 

5. Bắp chân chữ V

5 cách chọn quần ống lửng phù hợp với từng dáng chân

Người có bắp chân chữ V sẽ có phần bắp to nhất nằm ngày dưới đầu gối và thon dần về phía mắt cá chân. Trong trường hợp này, kiểu quần phù hợp nhất với bạn là quần ống suông xắn gấu ngang mắt cá chân. Phần gấu xắn sẽ bổ sung thêm độ dày cho phần bắp chân dưới tạo nên một tổng thể hài hòa hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN