Bạn có thể nghĩ rằng tình bạn giữa hai người là một tình bạn đơn thuần như với bao người khác, nhưng hãy chú ý xem có 5 dấu hiệu này không nhé. Nếu có thì rõ ràng là cậu ấy đang “tia" bạn rồi đấy.

Từ tình bạn nảy sinh thành tình yêu là một điều rất đỗi bình thường. Cho dù bạn không có tình ý gì nhưng cũng chẳng thể ngăn cản người khác yêu mến mình đúng không? Và thật tuyệt hơn nữa là khi bạn thích đối phương và nhận ra rằng đối phương cũng đang có tình cảm với mình. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn thấy rõ tình ý của cậu bạn thân:

5 dấu hiệu cho thấy cậu bạn thân thật ra đang thích bạn lắm đấy

Cậu ấy luôn nhìn bạn ngay cả khi bạn không nhìn họ

Khi hai người ngồi gần nhau, sự liên lạc bằng mắt lúc này có thể là tình cờ hoặc cố ý. Hành vi nhìn vào mắt người khác ngay cả khi họ không nhìn là một dấu hiệu rất căn bản cho thấy đối phương đang cực kì quan tâm đến bạn. Nếu bạn bắt gặp ánh mắt của cậu ta thường xuyên nhìn mình đầy bối rối thì có lẽ cậu ấy bắt đầu “thích thích” bạn rồi đấy.

Cậu ấy thường tỏ vẻ không vui khi thấy bạn hẹn hò với người khác

Cậu ấy sẽ không tỏ thái độ đối đầu hay thù địch với những chàng trai mà bạn lựa chọn, nhưng chính vì có ý với bạn, nên anh ấy đặc biệt sẽ cảm thấy không thoải mái, lo lắng hoặc luôn trong trạng thái chờ đợi để được nhìn thấy bạn, thậm chí không vui khi nghe bạn liến thoắng kể về người mới của mình. Cậu ta có thể tránh mặt bạn trai của bạn vì không muốn để bạn nhận ra sự ghen tuông của cậu ấy. Tất nhiên cậu ta cũng chẳng bao giờ thừa nhận điều đó.

Cậu ấy cũng không hẹn hò với ai khác

Nếu bạn thân của bạn là một chàng trai tuyệt vời và là hình mẫu đàn ông lý tưởng của mọi cô gái, nhưng anh ta vẫn kiên quyết không muốn tìm hiểu ai khác thì rất có thể trong lòng họ đã có người đặc biệt rồi. Và dĩ nhiên người đó có thể là bạn cũng không chừng. 

5 dấu hiệu cho thấy cậu bạn thân thật ra đang thích bạn lắm đấy

Cậu ấy luôn hỏi ý kiến và cần bạn chấp thuận để tìm hiểu người khác

Nếu có một ngày cậu ấy quyết định cho người con gái khác cơ hội bước vào cuộc đời mình, thì điều đầu tiên cậu ấy làm chính là muốn biết bạn có ủng hộ điều đó hay không. Cậu ấy sẽ kể cho bạn nghe tất tần tật về cô gái đó và hỏi ý kiến bạn rằng liệu cậu ta có nên tiến tới mối quan hệ đó? Nếu bạn đồng ý thì tất nhiên anh ấy sẽ có người yêu, ngược lại nếu bạn nói không, cậu ấy cũng sẽ từ chối cô gái kia ngay.

Cậu ấy luôn dành cho bạn sự ưu tiên nhất

Cậu ta luôn xem bạn là người quan trọng nhất của mình và dành cho bạn sự quan tâm, ưu tiên nhất định. Cho dù bận rộn đến mấy nhưng chỉ cần là bạn lên tiếng, cậu ấy cũng sẽ thu xếp ổn thoả để đến bên bạn. 

Một trong những dấu hiệu trên chưa chắc là cậu bạn thân đang có tình ý với bạn, nhưng nhiều hoặc hầu hết các dấu hiệu đều đúng thì chắc chắn trăm phần trăm là họ đang thích bạn lắm rồi. Bởi tình cảm là điều khó có thể che giấu nhất trên đời. Nếu bạn cũng thầm thương trộm nhớ cậu ta từ lâu thì đừng quên bật đèn xanh cho cậu ấy một cơ hội nhé.

Lucy Ruan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!