Muốn ăn cây kem ốc quế Tràng Tiền, kem trà xanh Aeon Mall hay cây kem dài 20cm ở Lý Thường Kiệt, bạn sẽ phải xếp hàng dài mới đến lượt đấy.

1. Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền từ lâu đã trở thành một thương hiệu gắn liền với đất Kinh kỳ. Có gì đâu, chỉ là cây kem ốc quế vị trứng sữa mát lạnh, hay cây kem đậu xanh, sô cô la... toàn những vị đến tủ kem ở siêu thị, đại lý nào cũng có thể mua được. Ấy thế mà lạ thay, người ta vẫn phải hò nhau ra tận Tràng Tiền mà ăn kèm, thậm chí lắm người không ngại vượt đến nửa vòng thành phố, chen nhau mua được cây kem rồi đứng luôn ở vỉa hè mà thưởng thức.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội

Kem Tràng Tiền đông khách nhất lúc từ 4, 5 giờ chiều cho đến tối. Tầm giờ đó muốn ăn kem, tốt nhất nên đi 2 người, một người đứng trông xe, một người mua kem. Ngoài ra trên phố Tràng Tiền còn có một tiệm kem khác mang tên Bodega đã có hơn 40 năm tuổi. Kem ở đây chỉ có 2 vị là Vani và Socola, không pha trộn với các hương vị khác. Hương vị của 2 hàng kem Tràng Tiền về cơ bản khá giống nhau, nhưng kem Bodega có phần ngọt và đặc hơn hàng kem Tràng Tiền ở góc giao với Lý Thái Tổ.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội

2. Kem Hàng Mành

Nếu kem Tràng Tiền là nơi bạn có thể thưởng thức cây kem truyền thống nhất ở Hà Nội, thì Hàng Mành là nơi không thể chuẩn hơn để thưởng thức các loại kem mới lạ. Ở con phố này, bạn sẽ tìm được hều hết những món kem mới lạ không dễ kiếm ở nơi khác như kèm trà xanh, kem milo... thậm chí đây cũng là nơi khởi đầu cho trào lưu kem cá Hàn Quốc cũng như kem trái cây rất hot vào hè năm ngoái. Hàng Mành hiện tại có khá nhiều hàng kem, hầu hết các hàng đều có đủ loại kem, phục vụ khá nhiệt tình, giá tương đồng nên rât dễ để bạn lựa chọn, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội

3. Kem Lý Thường Kiệt

Một trong những món kem hot nhất năm 2016 phải kể đến món ốc quế siêu dài với chiều dài cây kem lên tới 20cm trên phố Lý Thường Kiệt. Món kem này bắt đầu xuất hiện vào khoảng tháng 3 năm nay, và ngay lập tức, dù trời Hà Nội còn đang rất lạnh, những bạn trẻ vẫn không ngại xếp hàng dài như thời bao cấp để đợi đến lượt ăn kem. Kem ở đây gồm 3 vị vani, sô cô la, trà xanh, có thể mix 2 vị trong cùng một cây kem. Theo nhiều thực khách kem Lý Thường Kiệt không quá đặc biệt nhưng cây kem dài chưa từng có với giá chỉ 20 ngàn đồng vẫn là điểm sáng hút khách đến thưởng thức cũng như chụp ảnh check in.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội

4. Kem Aeon Mall

So với những địa chỉ kem còn lại thì Aeon Mall quả là quá xa, thế nhưng những người trẻ thích món lạ và nghiện trà xanh lại không thể bỏ qua nơi này, chỉ bởi ở đây có món kem ốc quế trà xanh quá sức hấp dẫn. Nơi bán kem ốc quế trà xanh là một quầy hàng trong khu food court ở tầng 1, một cây kem ốc quế trà xanh ở đây giá chỉ 7 ngàn đồng, ăn lại lạ miệng và không quá ngọt. Có điều muốn ăn kem ở đây không chỉ phải đến tận Aeon Mall mà còn phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt nữa đấy.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội

5. Kem Thủy Tạ

Ngay sát Bờ Hồ, kem Thuỷ Tạ cũng rất tấp nập khách vào khung giờ chiều, tối bởi đây là thời điểm người người, nhà nhà đổ về Hồ Gươm đi dạo, và tranh thủ mua cây kem để giải nhiệt. Không chuyên về món kem nào, mà Quay kem Thuỷ Tạ bán đủ loại kem của nhà máy Thuỷ Tạ do đó ở đây bạn cứ thoải mái order, từ kem chanh bạc hà cho đến kem ốc quế, kem hộp. Tuy nhiên món kem đắt khách nhất ở đây chính là kem chanh - bạc hà the mát.

5 địa chỉ kem cực kỳ đắt khách trong mùa hè Hà Nội@axenlupinn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN