Bạn không cần phải thay đổi quá nhiều về lối sống để được có vóc dáng thon gọn. Tất cả những gì bạn cần là lựa chọn thực phẩm thật thông minh, chú ý đến lượng khẩu phần ăn và thường xuyên vận động.

Ngày Tết là ngày chúng ta hay "thả cửa" với bản thân, nạp rất nhiều thực phẩm đôi khi không tốt đối với sức khoẻ. Đề ngày Tết trở nên nhẹ nhàng và lành mạnh hơn, bạn nên đưa kèm vào thực đơn hằng ngày một trong 5 thực phẩm dưới đây. 

Táo

5 loại thức ăn giúp dáng thon gọn, tự tin đón Tết

 

Táo có nhiều chất xơ, không những tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cholesterol mà còn tạo cảm giác no trong khi táo có rất ít calo.

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi phụ nữ ăn ba trái táo hoặc lê trong mỗi bữa ăn,  họ giảm được nhiều cân hơn so với những người ăn ba miếng bánh quy yến mạch, mặc dù trái cây và bánh quy chứa một lượng chất xơ bằng nhau.

Theo Alan Aragon, một nhà dinh dưỡng học và tác giả của cuốn sách “Kiểm soát vòng eo: giảm cân khoa học và tăng cơ bắp”, thì thực phẩm cứng và giòn có thể tạo cảm giác cho người ăn thấy no hơn. Ông nói rằng khi nhai cơ thể bạn cảm nhận được những dấu hiệu rằng đã no, làm cho bạn nghĩ rằng mình đã ăn nhiều hơn thực sự và không cảm thấy đói.

Quả hạnh nhân

5 loại thức ăn giúp dáng thon gọn, tự tin đón Tết

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại snack ngon lành cho bữa trưa, một nắm quả hạnh là sự lựa chọn sáng suốt. Một cuộc nghiên cứu năm 2009 của “Tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ”cho thấy rằng phụ nữ ăn những loại quả hạnh ít nhất hai lần một tuần sẽ thành công hơn trong việc giảm cân so với những người không ăn loại thực phẩm này.

30 gam quả hạnh chỉ chứa 167 calo cộng thêm khoảng 6g protein và 3g chất xơ, đó là hai chất dinh dưỡng giúp bạn cảm thấy no. Hơn thế nữa, giống như táo, quả hạnh cũng cứng giòn và cần phải nhai nhiều, vì thế chúng cũng có khả năng làm bạn cảm thấy mình ăn nhiều hơn so với thực tế và giúp bạn no lâu hơn.

Cá hồi

5 loại thức ăn giúp dáng thon gọn, tự tin đón Tết

 

Hải sản cũng là một phần của chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe. Chất béo trong cá hồi có thể tăng mức độ no. Một nghiên cứu  cho thấy rằng khi người ăn kiêng ăn cá hồi một vài lần một tuần, họ giảm khoảng 1 kg so với những người không ăn hải sản.

Và mặc dù cá hồi có chứa chất béo, nó lại chứa tương đối ít hàm lượng calo. Một khẩu phần ăn 100g chỉ chứa 175 calo. Cá hồi cũng là thức ăn giàu protein.

Trứng

5 loại thức ăn giúp dáng thon gọn, tự tin đón Tết

 

Không nghi ngờ rằng protein, cũng như chất xơ rất có hiệu quả trong việc tạo cảm giác no. Và không gì có thể cạnh tranh được với trứng về khả năng giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng ăn trứng trong bữa sáng có thể giúp ngăn chặn tăng cân trong suốt cả ngày. Một cuộc nghiên cứu năm 2008 của “Tạp chí chuyên đề quốc tế về bệnh béo phì” nhận thấy khi những người ăn kiêng ăn 2 quả trứng trong bữa sáng 5 ngày một tuần, họ giảm được 65% cân nặng so với những người ăn một quả trứng trong buổi sáng. Mặc dù protein có thể giúp bạn no bất cứ khi nào bạn ăn nó nhưng một số nhà khoa học hoài nghi rằng ăn nhiều hơn vào buổi sáng có thể giúp bạn no hơn suốt cả ngày.

Cà chua

5 loại thức ăn giúp dáng thon gọn, tự tin đón Tết

 

Hầu hết các loại rau thực sự tốt cho khẩu phần ăn kiêng. Những loại rau không chứa tinh bột nói riêng, như cà rốt, cần tây và rau bina chứa rất nhiều chất xơ. Giống như những loại thực phẩm giàu chất xơ khác, chúng có thể giúp bạn cảm thấy no.

Vì thế trong khi có rất nhiều loại rau có thể giúp bạn giữ dáng thon thả, cà chua có lẽ là một lựa chọn đặc biệt tốt vì nó rất ngon miệng. Một chén cà chua đỏ nấu chín chỉ chứa 43 calo nhưng nó cũng thơm ngon như bất cứ loại thực phẩm giàu calo nào khác.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN