5 lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi giày cao gót.

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu của tất cả chị em, chúng đem đến cho họ vẻ đẹp nữ tính, sang trọng, giúp ăn gian chiều cao và có dáng đi uyển chuyển, quyến rũ. Tuy nhiên, chúng cũng không ít lần khiến đôi chân bạn cảm thấy đau nhức và nếu chịu đựng như vậy một thời gian dài sẽ dẫn đến căng cơ, đau khớp, thay đổi cấu trúc xương…Mặc dù chúng có tác dụng không nhỏ trong việc tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nhưng chúng cũng khiến họ gặp phải những vấn đề về sức khỏe và thật tệ là họ vẫn phải gắn bó với những đôi giày cao gót. Dưới đây là 5 lưu ý nhỏ giúp bạn thoải mái hơn khi đi giày cao gót và giảm bớt tác hại của chúng đối với sức khỏe.

1. Vị trí gót chân

Nếu gót chân bị trượt quá xa so với gót giày, bạn cần xem xét lại bởi điều đó sẽ khiến trọng lượng cơ thể của bạn được hỗ trợ không đúng cách và dễ gây mất thăng bằng khi bước đi. Tốt nhất nên chọn những đôi giày không quá dốc và có phần đế giữa (phần đế dốc giữa mũi giày và đế giày) cứng cáp để giúp bạn đi lại thoải mái.

5 lưu ý nhỏ giúp bạn diện giày cao gót một cách thoải mái và tự tin

2. Đệm đế dày

Một đôi giày cao gót sẽ trở nên thoải mái hơn nếu bạn lót một lớp đệm lót, đặc biệt là đối với những đôi giày có chất liệu cứng. Những đôi giày đế platform sẽ là lựa chọn hợp lý hoặc nếu không thích những đôi giày cao gót với phần đế có phần thô cứng này, bạn có thể sử dụng miếng lót trong chất liệu gel, hoặc da mềm cho đôi giày cao gót đế mỏng mà mình yêu thích.

5 lưu ý nhỏ giúp bạn diện giày cao gót một cách thoải mái và tự tin

3. Không chọn giày đế cứng

Những đôi guốc cứng nhắc làm bằng gỗ thường gây đau đớn cho đôi chân nếu phải di chuyển trong một thời gian dài bởi chúng khá nặng và cứng, lại dễ trơn trượt. Vì vậy bạn có thể lót một lớp lót giày bằng cao su mềm để giảm đau nhức và hạn chế chọn mua loại giày này nếu không quá cần thiết.

5 lưu ý nhỏ giúp bạn diện giày cao gót một cách thoải mái và tự tin

4. Lựa chọn phần đế trước dày

Phần đế trước mỏng sẽ khiến bạn bị đau gan bàn chân, đặc biệt là phần gần ngón chân, bởi khi đi giày cao, trọng lượng cơ thể luôn bị dồn hết vào phần này. Hãy lựa chọn những đôi cao gót với phần đế trước dày dặn, chất liệu mềm mại tạo cảm giác êm ái cho đôi chân.

5. Dây đai chắc chắn

Nếu lựa chọn những đôi guốc quá cao, những mẫu thiết kế có quai luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn không muốn chúng liên tục bị tuột khỏi chân do mất thăng bằng.

5 lưu ý nhỏ giúp bạn diện giày cao gót một cách thoải mái và tự tin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN