Ngày càng nhiều ứng viên sẵn sàng làm việc trái ngành. Thậm chí có nhân sự đã 40, 50 tuổi nhưng vẫn quyết định rẽ sang một công việc không liên quan tới nghề cũ. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thay đổi này. Nhưng phần lớn lí do là bởi trước đó họ đã làm công việc không phải đam mê. Vì vậy, khi tìm ra công việc yêu thích, họ sẵn sàng chọn lại dù sự thay đổi này sẽ khiến họ đối diện với nhiều thách thức.

Vậy công việc yêu thích mang lại lợi ích gì mà nhiều người dám từ bỏ công việc trước đó để tham gia tuyển dụng việc làm Đồng Nai, TPHCM… nhằm bắt đầu lại?

5 lý do bạn nên chọn công việc yêu thích

Luôn thấy thoải mái, có ý nghĩa

Khi phải làm một công việc không yêu thích, bạn sẽ thấy như bị "đeo gông vào cổ". Bạn luôn có cảm giác không thoải mái, khó chịu. Áp lực đè nặng cả tâm lý lẫn công việc khiến bạn không thể có được niềm vui ngay cả khi đạt được thành tựu, thành tích mới.

Ngược lại, với công việc yêu thích, bạn sẽ luôn thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn vui trong từng giây phút khi mỗi ngày được làm việc. Bạn thấy bản thân có giá trị khi hoàn thành một công việc hay khi đạt được thành tích dù nhỏ nhất. Chính niềm vui này khiến căng thẳng vốn có trong công việc được bạn giải tỏa một cách dễ dàng.

Từ sự hài lòng với công việc, bạn thêm yêu đời, yêu cuộc sống. Đây chính là lợi ích đầu tiên bạn nhận được khi làm công việc yêu thích.

Có động lực để cố gắng, nỗ lực

Khi làm công việc không có hứng thú, rất khó để bạn toàn tâm toàn ý cho nó. Bạn làm việc này nhưng sẽ để ý việc khác, muốn thử sức nơi khác để tìm cơ hội mới. Chưa kể, khi gặp khó khăn, bạn sẽ thiếu ý chí, thiếu kiên trì để vượt khó, vượt khổ. Không vượt qua được thử thách, bạn không có được thành tựu mới. Việc dậm chân tại chỗ lại càng khiến bạn chán nản, muốn bỏ cuộc.

Ngược lại, với công việc yêu thích, bạn sẽ muốn gắn bó lâu dài với nó. Bạn muốn được cống hiến, được tạo ra nhiều giá trị. Bạn hiểu, khó khăn là điều bình thường và nếu muốn có thành tựu lớn hơn, bạn phải vượt qua nó.

Từ động lực này, bạn sẽ nỗ lực tiến lên, dám chấp nhận gian khổ và vững vàng trước những thách thức trong công việc.

5 lý do bạn nên chọn công việc yêu thích

Không lo lắng khi nhảy việc

Bạn sẽ không quá lo lắng khi nhảy việc nếu đang làm một công việc đúng với sở trường, sở thích. Và vì nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên lựa chọn ứng viên có đam mê với công việc. Yếu tố này sẽ giúp họ tin tưởng, bạn có khả năng gắn bó lâu dài với công việc và có thể đạt được thành công với công việc.

Điều quan trọng hơn, khi làm đúng công việc, bạn phát huy được hết năng lực, khả năng của bản thân; bạn có động lực và quyết tâm để giải quyết vấn đề xảy ra, để vượt qua khó khăn.

Niềm tin vào bản thân, vào khả năng đóng góp cho doanh nghiệp giúp bạn tự tin đón nhận cơ hội mới, bắt đầu ở môi trường mới, vị trí mới và cả những thử thách mới.

Đạt được thành tựu, thành công lớn

Công việc yêu thích giúp bạn phát huy toàn diện năng lực của bản thân. Thậm chí nó còn khai mở thêm những tiềm năng mà trước đó còn ẩn dấu trong bạn. Bạn cũng sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân, sửa đổi những điểm yếu, phát huy điểm mạnh.

Khi năng lực bản thân được khai phá và phát triển tối đa thành công sẽ đến với bạn. Đó là kết quả tất yếu cho sự nỗ lực không ngừng của bạn. Chính thành công đó lại trở thành động lực để bạn đặt mục tiêu mới, vươn tới thành tựu lớn hơn.

Cứ như vậy, bạn liên tục được "đắm mình" trong công việc, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp, sẵn sàng trao giá trị cho cộng đồng... Từ đó giá trị của bạn được đồng nghiệp, công ty, xã hội ghi nhận.

Cân bằng công việc và cuộc sống

Ai cũng khao khát có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng điều này không dễ dàng. Thậm chí bạn sẽ không thể tìm thấy ở một công việc không phải đam mê, sở thích. Bởi bạn sẽ luôn phải chạy theo công việc, luôn bị áp lực đè nặng, không có niềm vui ngay cả khi đạt được thành tích. Điều này khiến cuộc sống của bạn bị stress, thậm chí mỗi ngày trôi qua không có ý nghĩa.

5 lý do bạn nên chọn công việc yêu thích

Nhưng với công việc yêu thích thì khác. Bạn luôn thấy, công việc là một phần của cuộc sống. Khi làm việc cũng chính là lúc bạn sống. Đồng nghiệp cũng là bạn bè, là người thân của bạn. Đặc biệt, khi đạt được thành tựu, bạn thấy bản thân có giá trị, có ý nghĩa hơn. Đó chính là sự cân bằng mà chỉ có lựa chọn một công việc yêu thích, bạn mới dễ dàng đạt được.

Rõ ràng với lợi ích trên, được làm việc mình thích là mục tiêu mà bất kể nhân sự nào cũng muốn. Tuy nhiên, tìm ra được công việc yêu thích, đam mê thì không đơn giản. Do đó, trước khi chọn nghề, bạn cần hiểu rõ bản thân, phân tích đúng sở trường, năng lực để lựa chọn đúng công việc yêu thích. Chúc bạn thành công!

Nam Khánh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN