Tiết trời mưa phùn ẩm ướt là kẻ thù của rất nhiều món đồ thời trang, hãy tham khảo các gợi ý sau để bảo vệ tủ đồ của bạn nhé.

Đồ da

Nước và hơi ẩm là kẻ thù của đồ da, chúng khiến da nhanh bị mốc hoặc cứng. Nếu món đồ da yêu thích của bạn không may gặp mưa bất chợt hay dính nước, hãy nhanh chóng lau bằng giẻ mềm và để khô tự nhiên. Tránh dùng máy sấy hoặc hơi nóng để làm khô bởi việc này dễ khiến đồ da bị giòn nứt.

Trong những ngày trời ẩm như thế này, bạn cũng nên tránh để các món đồ da dưới đất vì hơi đất và khí ẩm sẽ làm da nhanh bị mốc. Tốt nhất chúng nên được giữ khô và cất trong túi bảo quản.

Giày thể thao

Đi giày thể thao trong những ngày mưa dầm dề không phải một ý hay bởi chúng thường được làm bằng vải hay da mềm, rất dễ thấm nước. Một đôi giày sũng nước không những nhanh bị hỏng mà còn có thể khiến bạn bị cảm lạnh, hôi chân và cảm giác rất khó chịu.

5 món đồ không nên diện ngày mưa phùn

Những đôi bốt nhựa kiểu dáng thời trang có thể mang tới cho các cô nàng vẻ sành điệu và tiện dụng.

Sandals quai mảnh và giày cao lênh khênh

Sandals, đặc biệt những đôi có quai mảnh cùng giày quá cao rất dễ khiến bạn gặp sự cố khi trời mưa gió. Lúc này, để đi trên mặt đường trơn trượt, bạn cần những đôi giày đế bằng hoặc sandal quai dầy giúp bước chân thêm chắc chắn.

Áo khoác to dày bằng vải thấm nước

Những chiếc áo khoác có kích thước “đồ sộ”, kiểu dáng rườm rà hoặc áo lông không phải ý hay trong những ngày mưa gió. Tốt nhất, bạn nên chọn áo có chất liệu ít thấm nước, kiểu dáng gọn gàng để tránh bị bắn bẩn hay nước mưa tạt vào. Một số loại áo khi bị ẩm còn có mùi hôi, việc này không hề thích thú chút nào phải không?

5 món đồ không nên diện ngày mưa phùn

Một chiếc áo gió có mũ như của Rachel Bilson rất phù hợp với thời tiết mưa phùn phía Bắc.

Quần quá dài, quần tất

Quần dài dễ quét đất, bị vấy bùn bẩn khi đi mưa trong khi quần tất lại khiến bạn khó xử khi bị ướt chân bởi lúc này, bạn chỉ còn cách phải thay cả chiếc quần. Vì thế, trong thời tiết rất khó chịu như thế này, hãy ưu ái các trang phục gọn gàng bạn nhé!

Hà Thư

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN