Dưới đây là 5 suy nghĩ thường trực của các cặp đôi, nhưng nó lại có sức tàn phá ghê gớm tới mối quan hệ của bạn...

Khi yêu chúng ta sẽ luôn đặt ra một vài mục tiêu cũng như cách để thực hiện được mục tiêu đó. Và một trong những mục tiêu lớn nhất có lẽ chính là việc hai người có thể đến với nhau sau một khoảng thời gian tìm hiểu, yêu đương.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cùng đối phương đều hết sức nghiêm túc và xác định đường dài, các bạn cũng rất có thể sẽ mắc phải một vài điều sai lầm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ tình cảm. Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết để bảo vệ cho chuyện tình yêu luôn xanh mướt xanh:

1. Quyết định đẩy nhanh tiến độ một cách vội vàng

5 suy nghĩ thường trực có nguy cơ phá hoại mối quan hệ của bạn, hãy lưu ý!

Các bạn còn khá trẻ và chỉ vừa nhận ra tình yêu trong nhau. Thời gian để các bạn tìm hiểu chưa thực sự nhiều, nhưng bạn vẫn luôn có cảm giác đây là một nửa hoàn hảo của mình, cần phải xúc tiến tới hôn nhân ngay thôi…

Nhưng rất có thể sau này bạn sẽ phải hối hận về quyết định vội vàng của mình đấy. Tình yêu cần trải qua đủ 4 quá trình: yêu – hợp – hiểu – cần. Chỉ khi nào các bạn cùng nắm tay nhau đi qua được những quá trình này và cảm thấy chín chắn thực sự khi nghĩ về chuyện hôn nhân, thì lúc bấy giờ mới là lúc tình yêu đã chín muồi và thu về quả ngọt.

2. Áp dụng các quy tắc một cách cứng nhắc

5 suy nghĩ thường trực có nguy cơ phá hoại mối quan hệ của bạn, hãy lưu ý!

Đúng là nên có một vài quy tắc được đặt ra giữa hai bạn, để các bạn có thể thấu hiểu và tôn trọng đối phương. Chẳng hạn như việc bạn sẽ là người nấu ăn, còn anh ấy sẽ là người rửa bát. Nhưng vào những ngày đẹp trời, chúng ta vẫn có thể tráo đổi vai trò cho nhau, hoặc là đùa vui với nhau khi một trong hai không hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hãy nhớ, chúng ta rồi sẽ sống bên nhau cả đời, nên không nhất thiết phải tỏ ra quá cứng nhắc khiến đối phương phát sợ. Thay vào đó, hãy cùng nhau chia sẻ mọi điều và tạm gác những quy tắc sang một bên, sống tự do và phóng túng một chút, chỉ cần cả hai đều có thể thấy thoải mái.

3. Lo sợ sự đổ vỡ của bạn bè làm ảnh hưởng

5 suy nghĩ thường trực có nguy cơ phá hoại mối quan hệ của bạn, hãy lưu ý!

Bạn nghĩ rằng sự đổ vỡ, chia ly, chấm dứt… từ bạn bè đồng trang lứa có thể giống như một con virus? Và chỉ vì bạn chơi với họ thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ có kết cục tương tự? Thôi nào, đừng trẻ con như thế.

Mỗi mối quan hệ đều có những vấn đề riêng, và chúng kết thúc khi những người trong cuộc không thể giải quyết được dứt điểm những vấn đề đó. Còn chuyện tình cảm của bạn, một khi bạn và người ấy cùng đồng lòng, còn thương còn hiểu và thông cảm cho nhau, thì những người bên ngoài sẽ chẳng thể tác động được đâu.

4. Tập trung cho sự nghiệp quên cả tình yêu

5 suy nghĩ thường trực có nguy cơ phá hoại mối quan hệ của bạn, hãy lưu ý!

Tập trung cho sự nghiệp là tốt, bạn thành công cũng sẽ là điều mong đợi của tất cả mọi người, trong đó không ngoại trừ người bạn yêu. Tuy nhiên chúng ta cũng đừng vì quá mải mê cho công việc mà bỏ mặc vun đắp tình cảm của mình.

Tình yêu không phải là thứ sinh ra rồi cứ thế tự nhiên đâm chồi nảy lộc, tình yêu là một cái cây non cần được chăm sóc và vun giữ. Một khi bạn lơ là, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt. Chính vì thế, thay vì quá tập trung cho công việc của bạn, hãy cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp.

5. Che giấu những lầm lỡ của bản thân

5 suy nghĩ thường trực có nguy cơ phá hoại mối quan hệ của bạn, hãy lưu ý!

Không một ai có thể chấp nhận được sự lừa dối khi bản thân đang trao đi tình yêu quá nhiều, bởi họ sẽ cảm thấy bị hụt hẫng và tổn thương. Tuy nhiên, khi bạn đã trót gây ra lầm lỗi thì việc giấu nhẹm đi những sai trái của mình lại là một bước đi thiếu khôn ngoan nữa.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, dù sớm hay muộn, những việc bạn làm cũng sẽ đến ngày bị phát giác. Chính vì vậy thay vì tìm cách che giấu sự không chung thủy của mình, hãy thành thật thú nhận và cho đối phương được quyền định đoạt mối quan hệ. Nếu bạn có thành ý và họ cảm nhận được điều đó, họ sẽ tha thứ cho bạn.

Minh họa bởi Natalia Kulakova

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN