Ai cũng biết tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên có những thời điểm dù ham muốn đến đâu thì bạn cũng nên tránh 'hành sự'.

Khi bạn và đối phương đang có cảm xúc và khát khao mãnh liệt thì không có lý do gì để cả hai từ chối “cuộc yêu” nồng nhiệt. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn thực sự nên tránh quan hệ tình dục. Theo các chuyên gia tình dục, 5 thời điểm dưới đây là những lúc bạn cần xem xét trước khi muốn “nhập cuộc”. Kiêng quan hệ tình dục trong những khoảng thời gian này thực sự có thể giúp bạn và đối tác tránh xa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Khi bạn bị nhiễm trùng nấm men

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng nấm men thì việc cần làm là tránh quan hệ tình dục trong một thời gian. Ngay cả khi bạn có sử dụng một biện pháp bảo vệ như bao cao su thì không ai có thể chắc chắn rằng nó sẽ không xảy ra sự cố nào. Và nếu bao cao su không hoạt động đúng cách, đối phương sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

5 thời điểm tuyệt đối không nên làm chuyện ấy nếu không muốn 'rước' bệnh vào người

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng nấm men thì việc cần làm là tránh quan hệ tình dục trong một thời gian. Ảnh minh họa: Internet

Đúng là việc quan hệ tình dục có có thể giúp giảm một số cơn đau như: đau nhức cơ thể, đau đầu… tuy nhiên bạn không nên “nuông chiều” bản thân nếu đang có những cơn đau và ngứa ở vùng kín.

Khi sắp có một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa

Tốt nhất bạn nên tránh quan hệ tình dục trong 24 giờ trước cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn quan hệ tình dục trước khi đến gặp bác sĩ, tinh dịch có thể làm thay đổi độ cân bằng pH trong âm đạo và can thiệp vào kết quả xét nghiệm, điều này có thể dẫn đến những kết quả không chính xác.

Khi bạn không biết rõ đối tác của mình

Nếu bạn không chắc chắn về sức khỏe của đối phương hoặc lo lắng về quá khứ tình dục của họ, tốt hơn hết bạn nên tránh quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng, chỉ “yêu” khi thật sự đã hiểu rõ về họ, để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Khi cả hai không có biện pháp bảo vệ đúng cách

5 thời điểm tuyệt đối không nên làm chuyện ấy nếu không muốn 'rước' bệnh vào người

Khi đối tác của bạn quên sử dụng bao cao su, hãy thẳng thắn từ chối “cuộc yêu”. Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt đối với phụ nữ, khi đối tác của bạn quên sử dụng bao cao su, hãy thẳng thắn từ chối “cuộc yêu” với anh ấy. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với tình dục không có các biện pháp bảo vệ, đừng gượng ép bản thân mình phải làm điều đó. Ngoài ra, các biện pháp bảo vệ cũng là một trong những cách tốt nhất nếu bạn quên uống thuốc tránh thai.

Khi bạn không muốn “yêu”

Quan hệ tình dục khi bạn không có cảm xúc, sự hưng phấn chỉ có thể dẫn đến sự tức giận, oán giận và thậm chí những cơn đau. Tuy nhiên có nhiều cách có thể làm thỏa mãn đối phương mà không nhất thiết phải quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Hơn hết, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn đi ngủ, hãy chia sẻ trực tiếp với đối phương. Người thật lòng yêu bạn sẽ là người biết quan tâm và tôn trọng cảm xúc của bạn.

Theo Healthsite 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN