Một số thói quen cứ tưởng là vô hại nhưng hóa ra lại âm thầm gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết.

Chuyện vệ sinh cá nhân luôn là điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có một số thói quen vệ sinh cứ tưởng là vô hại nhưng lại âm thầm gây tổn hại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 thói quen vệ sinh gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, cần nắm rõ để sửa đổi ngay từ bây giờ.

Lạm dụng nước rửa tay khô

Mặc dù nước rửa tay khô rất tiện dụng và có ích trong cuộc sống nhờ sự nhỏ gọn, có tính sát khuẩn và giúp vệ sinh tay sạch sẽ. Thế nhưng, nếu bạn quá lạm dụng mà dùng chúng thường xuyên thì có thể tạo điều kiện cho các hóa chất xâm nhập vào cơ thể.

5 thói quen vệ sinh gây nguy hại tới sức khỏe mà bạn cần tránh mắc phải

Ngâm mình trong bồn tắm nhiều xà phòng quá lâu

Đừng nghĩ việc ngâm mình thường xuyên trong bồn tắm với các loại xà phòng có mùi thơm, lại nhiều bọt bong bóng nổi lên sẽ giúp cho cơ thể bạn được thư giãn, sảng khoái hơn. Trên thực tế, việc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm có thể gây khô da, khiến da nhanh khô và dị ứng... do phải tiếp xúc với các hóa chất.

5 thói quen vệ sinh gây nguy hại tới sức khỏe mà bạn cần tránh mắc phải

Gội đầu thường xuyên

Sau một ngày làm việc căng thẳng, nhiều người trở về nhà sẽ chạy ngay vào phòng tắm gội cho sảng khoái, tỉnh táo. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình khiến lớp da đầu bị mất đi phần dầu tự nhiên, từ đó gây khô tóc và làm tóc dễ gãy rụng. Do vậy, bạn nên hạn chế gội đầu hàng ngày mà chỉ cần gội khoảng 3 - 4 lần/tuần sẽ giúp tóc được bảo vệ chắc khỏe và sạch sẽ hơn.

5 thói quen vệ sinh gây nguy hại tới sức khỏe mà bạn cần tránh mắc phải

Tắm bằng nước quá nóng

Vào mùa lạnh thì bạn có thể sử dụng nước ấm khi tắm chứ tuyệt đối không nên tắm bằng nước quá nóng. Do nếu tắm bằng nước nóng thường xuyên thì làn da của bạn sẽ nhanh khô và bị mất đi lớp dầu tự nhiên.

Tham khảo thêm Tắm nước lạnh hay nóng cũng đều không tốt bằng cách tắm này

Đánh răng ngay sau khi ăn

Một số người lại có thói quen đánh răng ngay sau bữa ăn để giúp làm sạch vùng răng miệng của mình. Tuy nhiên, thói quen này vô tình gây yếu men răng và dễ làm cho răng bị tổn thương. Vậy nên, sau khi ăn thì bạn hãy đợi khoảng 30 - 45 phút để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn rồi mới đi đánh răng. Lưu ý là cũng không nên đánh răng quá nhiều lần trong ngày để tránh làm mòn men răng.

5 thói quen vệ sinh gây nguy hại tới sức khỏe mà bạn cần tránh mắc phải

Nguồn: Boldsky

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN