Bài viết có chứa vài tình tiết tiết lộ nội dung phim nho nhỏ. Nhưng nếu bạn chưa xem "Finding Dory" mà đọc xong thì cũng không sao đâu.

Finding Dory là bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng Disney/Pixar, và nó tiếp tục chứng minh sức mạnh vô địch của hãng phim hoạt hình nổi tiếng này khi vừa xác lập kỷ lục là Bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Phim là phần hậu truyện của bản gốc Finding Nemo ra rạp từ năm 2003. Dù rằng trong thực tế, các khán giả phải chờ đợi trong 13 năm ròng rã để xem tiếp câu chuyện về cha con Nemo và cô cá hay quên Dory. Thì bối cảnh trong phim chỉ diễn ra vào khoảng 1 năm sau khi Nemo được cá hề cha Marlin và Dory tìm về. Và có những chi tiết nho nhỏ được cài cắm trong Finding Dory sẽ khiến bạn có cảm giác như mình chỉ vừa mới được xem Finding Nemo vào ngày hôm qua.

Just Keep Swimming

Câu nói kinh điển của cô nàng Dory trong phần 1. Và dĩ nhiên là trong phần 2 này, khi Dory trở thành nhân vật chính thì câu nói truyền cảm hứng ấy lại có dịp được nhắc lại nhiều hơn. "Cứ bơi đi" trở thành cụm từ nổi tiếng sau khi Finding Nemo ra mắt, nhưng trong Finding Dory, chúng ta sẽ được tìm hiểu nguồn gốc của câu nói ấy. Thì ra đó là giai điệu trong một bài hát mà Dory được cha mẹ mình dạy bảo, và dù mắc căn bệnh mất trí nhớ ngắn hạn thì có những điều vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí cô cá này xuyêt suốt tuổi trưởng thành.

5 trứng phục sinh ở "Finding Dory" sẽ khiến bạn nhớ tới "Finding Nemo"

"Cứ bơi đi" - ừ thì cá mà không bơi thì thành cá chết sao?

Băng đảng Cá Mập

Trong phần mở đầu phim, Marlin, Nemo và Dory đã cùng nhau nhìn lại hành trình vượt biển kỳ thú của mình trong phần 1. Và Marlin đã thổ lộ rằng anh đã phải chiến đấu chống lại 4 con cá mập hung hãn. Nemo và Marlin tranh cãi với nhau rằng thực sự có ba hay bốn con. Con số chính xác chỉ là ba, nhưng do trí óc lộn xộn của Dory nên ông bố láu cá Marlin thực sự cũng có hơi "phóng đại" một chút.

5 trứng phục sinh ở "Finding Dory" sẽ khiến bạn nhớ tới "Finding Nemo"

Rùa biển Crush

Cá Mập thì không trở lại, nhưng cụ rùa 150 tuổi thì có. Trong Finding Dory, sẽ có cảnh phim khi đám cá Marlin hội tụ với Crush để đi tìm cha mẹ của Dory. Cảnh này gợi nhắc tới cảnh biển đầy hấp dẫn trong phần 1, khi Marlin và Dory lần đầu gặp Crush và đi "quá giang" cùng ông qua đoạn hải lưu. Lần này thì cậu bé Nemo đã có thể tận mắt chiêm ngưỡng một con rùa biển thực sự rồi.

5 trứng phục sinh ở "Finding Dory" sẽ khiến bạn nhớ tới "Finding Nemo"

"150 tuổi, anh bạn, và ta vẫn còn trẻ lắm!" – Sang phần 2 thì cụ đã 150 rưỡi rồi.

Darla trở lại

Cơn ác mộng của lũ cá kiểng cũng như của chính các khán giả. Trong một khoảnh khắc khi Dory tới viện hải dương học, bạn có thể thấy tấm ảnh Darla treo trên bức tường phía sau. Và trong lúc đang theo dõi câu chuyện giữa Dory và bạch tuộc Hank, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sự đáng sợ từ cái nhìn chằm chằm của Darla đang quan sát cả hai.

5 trứng phục sinh ở "Finding Dory" sẽ khiến bạn nhớ tới "Finding Nemo"

Pixar/Disney cũng rất biết cách biến trẻ con thành nỗi ám ảnh kinh hoàng

Dory nói tiếng cá voi

Một trong những khoảnh khắc quyến rũ và đáng nhớ nhất của Finding Nemo là khi Dory trổ tài nói tiếng cá voi, đặc biệt cô nàng còn "khoe mẽ" khả năng khi liên tục phóng to âm lượng cũng như chậm rãi trình bày bài diễn văn của mình. Trong Finding Dory, chúng ta còn có dịp chứng kiến toàn bộ khả năng nói tiếng cá voi ấy khi cô giao tiếp với chú cá voi sát thủ Destiny.

5 trứng phục sinh ở "Finding Dory" sẽ khiến bạn nhớ tới "Finding Nemo"

Giỏi ngoại ngữ bao giờ cũng có lợi, dù cho bạn có ở giữa đại dương bao la

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN