Mắt lấp lánh gợi cảm hoặc sắc tím cùng một chút nhòe sẽ rất hợp với mùa thu. Cùng tìm hiểu để lựa chọn xu hướng make-up phù hợp với đôi mắt bạn. Đây cũng là những gợi ý của chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Mỹ Kerry Cole.

1. Mắt metallics

5 xu hướng trang điểm mắt hợp mốt thu đông 2013

Mắt ánh kim loại lấp lánh như màu đồng, màu bạc hay màu ánh vàng có thể khiến cho bạn thêm ấm áp và nổi bật trong tiết trời thu sắp chuyển đông lạnh lẽo. Bạn có thể dùng phấn mắt màu đậm có kim tuyến để vẽ mắt, rồi dùng bút chì kẻ mặt hay bút nước để có được đôi mắt metallics lung linh như mong muốn.

Nếu bạn sợ phấn mắt không ăn thì bạn có thể dùng kèm nền, kem lót để giúp đôi mặt giữ được màu phấn lâu hơn. Hoặc khi bạn đánh quá đậm màu mắt thì bạn cũng có thể dùng phấn màu nude để che khuyết điểm và giúp cân bằng màu mắt.

2. Màu nâu đậm

5 xu hướng trang điểm mắt hợp mốt thu đông 2013

Màu mắt nâu đậm sẽ giúp bạn không quá mất thời gian trang điểm tổng thể khuôn mặt, bởi màu mặt lấy sẽ thu hút người đối diện giúp bạn nổi bật mà không cần phải make-up cầu kỳ. Kerry Cole, Giám đốc Phong cách ở Becca cho rằng, màu nâu đâm viền trên mi mắt của bạn sẽ làm bạn quá cuốn hút trong mùa thu.

3. Màu đồng cam

5 xu hướng trang điểm mắt hợp mốt thu đông 2013

Không chỉ dành thời gian update cho tủ quần áo của bạn những bộ đồ màu đồng cam ấm áp, bạn cũng nên make-up đôi mắt màu sắc này. Hãy dùng phấn màu cam đồng trên vùng mu mắt, thêm chiếc bút chì kẻ viền mi mắt và chuốt thêm ít mascara cho lôi cuốn.

Kerry Cole cũng khuyên bạn khi make-up mắt màu này, bạn nên để môi màu nude và đánh phấn màu nâu nhẹ cho da để giúp cho "cửa sổ tâm hồn" thêm nổi bật và có một gương mặt cá tính.

4. Mắt mèo hơi nhòe

5 xu hướng trang điểm mắt hợp mốt thu đông 2013

Mắt có cánh kiểu "miêu nữ" đã trở lại, nhưng lần này nó được làm mềm với màu sắc và nhòe. Chuyên gia trang điểm Valente Frazier đã đoạt giải thưởng nghệ sĩ Trang điểm trong giải Emmys đã dùng cách make-up mắt này. Ông nói: "Đôi mắt không chỉ có viền màu đen mà còn thêm chút xanh và đỏ tía. Dùng tay xóa nhẹ để nó nhòe nhòe ma mị".

Để có có được đôi mắt đẹp như vậy ông dùng một lớp lót màu đen pha chút xanh để tạo ra phần đuôi giống chiếc cánh sau đó ông tản đều ra để có được kiểu nhòe nhòe nhưng phải rất cẩn thận để không bị nhem nhuốc. Nói chung kiểu mắt này đạt hiệu ứng ma mị, cuốn hút nhưng với người nghiệp dư thì khá khó thực hiện.

5. Mắt màu tự nhiên

5 xu hướng trang điểm mắt hợp mốt thu đông 2013

Có nghĩa là bạn chú trọng trang điểm vào môi và da mặt còn mắt bạn chí chuốt mascara nhẹ và thêm một ít phấn sáng nhẹ nhàng. Đây được xem là màu mắt dễ làm, mang lại sự tươi trẻ và hiệu ứng đám đông rất tốt bởi sự gần gũi từ đôi mắt.

Quyên Đ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN