Khi bạn có một tình yêu ở xa, bạn sẽ trân trọng tất cả những thứ bé tí ti mà hai người có cùng nhau. Dù chỉ là mỗi tin nhắn hay cuộc gọi ngắn ngủi để hỏi han nhau, để kể lể cùng nhau. Dù chỉ là những dịp nghỉ ngắn ngày và phải vượt bao xa xôi để được gặp mặt nhau trực tiếp. Nhưng bạn biết, chỉ khi đi qua những khó khăn ấy, các bạn mới trở nên thắm thiết hơn, trân quý nhau hơn.

Tôi có một con bạn chấp nhận yêu xa khi người yêu nó khăn gói quả mướp đi du học ở trời Tây, chúng nó cách nhau đến cả nửa vòng Trái Đất. Thoạt đầu tôi hỏi:

"Mày điên à? Yêu xa khó bền lắm. Sớm muộn gì cũng gặp trục trặc."

Nó cười, đáp lại gọn lỏn:

"Không thử thì làm sao mà biết được. Tao thà được yêu còn hơn là ngồi một chỗ mà sợ với sệt."

Vậy mà từ ngày người yêu nó đi đến bây giờ cũng được hai năm, chúng nó vẫn khăng khăng khít khít, cứ mỗi dịp được nghỉ là người yêu nó bay về thăm nó. Chúng nó cũng có đặt lịch hẹn cho tương lai, vào cái ngày mà người yêu nó được về nước hẳn thì sẽ tiến tới đính hôn.

Không biết sau này chuyện tình của nó có thể đặt một cái kết viên mãn hay không, nhưng tôi có niềm tin rằng nó đã hạnh phúc và đang hạnh phúc khi không hèn nhát bỏ rơi tình yêu xa của mình. Và bây giờ thì chính nó mới là người dậy cho tôi một vài bài học, đúc rút ra từ tình yêu xa của nó:

1. Cùng nhau trân trọng những điều nhỏ nhặt

Khi bạn có một tình yêu ở xa, bạn sẽ trân trọng tất cả những thứ bé tí ti mà hai người có cùng nhau. Dù chỉ là mỗi tin nhắn hay cuộc gọi ngắn ngủi để hỏi han nhau, để kể lể cùng nhau. Dù chỉ là những dịp nghỉ ngắn ngày và phải vượt bao xa xôi để được gặp mặt nhau trực tiếp. Nhưng bạn biết, chỉ khi đi qua những khó khăn ấy, các bạn mới trở nên thắm thiết hơn, trân quý nhau hơn.

6 bài học mà những mối tình xa sẽ dạy cho bạn - Ảnh 1.

2. Bản thân mỗi người buộc phải mạnh mẽ hơn

Yêu xa đồng nghĩa với việc hai người ở hai khoảng không gian và địa điểm khác hẳn nhau, thậm chí là cả lệch múi giờ. Nên mọi việc trong cuộc sống của bạn không thể có sự đồng hành của người ấy, dù người ấy rất muốn. Các bạn gần như chỉ có thể nghe kể về các sự kiện trong cuộc đời nhau chứ không thể giúp đỡ trực tiếp hoặc cùng đồng hành vượt qua khó khăn. Bởi vậy, mỗi người đều phải cố gắng sống tốt cuộc sống của mình để đối phương được yên tâm nơi phương xa. Và muốn thế, các bạn buộc phải mạnh mẽ hơn.

3. Không bao giờ mất thời gian cho những việc không cần thiết

Đôi khi bạn phải đưa ra sự lựa chọn, về việc ngồi nhà video call với người yêu hay đi tụ họp cùng đám bạn, hay là một ván game vân vân mây mây nào đó. Đúng là có những lúc bạn nên biết buông bỏ những thứ không thật sự cần thiết và gấp gáp lắm để dành thời gian cho đối phương. Bởi vì yêu xa đã khổ lắm rồi, nếu bạn còn bận rộn hết cả thời gian để chăm sóc "từ xa" cho nhau nữa, có lẽ tình yêu này sẽ không thể vững bền.

4. Có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai để vượt qua mọi khó khăn ở hiện tại

Niềm tin vào tương lai là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi cặp đôi yêu xa. Và chỉ cần nghĩ tới tương lai được chung đôi thôi, hai người liền ngay và lập tức được tiếp thêm sức mạnh. Như vậy là tốt hay hay không tốt? Bạn cứ thử hình dung xem, bất cứ lúc nào cũng như có chai nước tăng lực ở bên cạnh, đốc thúc mình hoàn thiện hơn, trở nên tốt đẹp hơn, thì là tốt hay không tốt?

6 bài học mà những mối tình xa sẽ dạy cho bạn - Ảnh 2.

5. Luôn muốn mang lại hạnh phúc cho nhau khi có thể

Rõ ràng khi yêu xa đã là một thiệt thòi lớn, nên hai bạn luôn mong muốn được bù đắp cho nhau, muốn làm cho nhau hạnh phúc. Đối với bạn hay người ấy, việc mang lại tiếng cười cho đối phương là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì các bạn thật sự trông đợi và hy vọng vào tương lai của mối quan hệ, nên các bạn muốn cùng nhau trải qua những ngày yêu thật hạnh phúc, dù cho có phải yêu xa đi chăng nữa.

6. Tin tưởng sẽ trở thành nền tảng của mối quan hệ của bạn

Các bạn sẽ thấu hiểu được rằng việc trung thành với một người có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Và các bạn cũng không bao giờ muốn đánh mất đi niềm tin với người ấy. Một khi các bạn đặt nhiều kỳ vọng cho mối quan hệ, các bạn sẽ biến việc tin tưởng nhau thành nền tảng bền vững để mối quan hệ có thể phát triển tốt hơn.  

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN