Ngày lễ Halloween từ lâu đã trở thành truyền thống của rất nhiều nước trên thế giới. Tiệc Halloween hóa trang đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa.

Những bữa tiệc này cho thấy ở các nước phương Tây, Halloween không chỉ là một ngày lễ với các bữa tiệc hóa trang mà nó đã trở thành một phần truyền thống văn hóa.

1. Lễ hội diễu hành Village Halloween

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

Tiệc Halloween lớn nhất nước Mỹ được tổ chức tại West Village

Đây là một trong những bữa tiệc Halloween lớn nhất nước Mỹ, được tổ chức tại West Village với khoảng hơn 50.000 người tụ tập. Bữa tiệc di động này không giới hạn số người tham dự, bất kỳ ai cũng có thể hòa mình vào không khí hội hè của Village Halloween, miễn là có hóa trang “chút đỉnh”. Ngoài số lượng người tham dự khổng lồ, Village Halloween còn có một kỷ lục khác là sự góp mặt của khoảng 50 ban nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này cũng được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh địa phương.

2. Salem Witches’ Halloween Ball

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

Chủ đề của Salem Witches’ Halloween Ball năm nay là “Phù thủy và Danh vọng”

Được tổ chức ở phía Bắc thành phố Boston, nơi từng rất nổi tiếng với những phiên tòa xử phù thủy trong quá khứ. Không chỉ là một bữa đại tiệc hóa trang, Salem Witches’ Halloween Ball còn có các sự kiện nhỏ như Hội chợ Tâm linh, Triển lãm Phù thủy, Vũ hội Ma cà rồng… Chủ đề chính của Salem Witches’ Halloween Ball năm nay là “Phù thủy và Danh vọng” với các tiết mục hấp dẫn như thi hóa trang, xem bói miễn phí, các màn biểu diễn nghệ thuật…

3. The London Dungeon

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

The London Dungeon được tổ chức như một bữa tiệc kể chuyện

Sự kiện này đã được tổ chức từ năm 1976, nổi tiếng với những màn hù dọa những người tham gia nhờ vào việc tái hiện quá khứ đẫm máu một thời của London. The London Dungeon được tổ chức như một bữa tiệc kể chuyện với 14 chương và 3 khu trải nghiệm cảm giác mạnh hoành tráng.

4. Halloweek

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

Hàng đêm sẽ có các nghệ sĩ biểu diển trên đường phố

Halloweek được tổ chức tại Church Wellesley Village – khu phố đồng tính lớn nhất của Toronto, Canada. Lễ hội này kéo dài một tuần với rất nhiều sự kiện, gian hàng, các điểm tham quan, khu ẩm thực với nhiều món ăn kỳ dị… Hàng đêm sẽ có các nghệ sỹ biểu diển trên đường phố, chính quyền thành phố Toronto cũng cấm xe trên nhiều tuyến đường lớn để phục vụ cho sự kiện này.

5. The Queen Mary’s Dark Harbor

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

Cảng Queen Mary, Mỹ là một địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện ma ám rùng rợn

Cảng Queen Mary, Long Beach, bang California, Mỹ là một địa điểm nổi tiếng với những câu chuyện ma ám rùng rợn. Bữa tiệc này không dành cho những người yếu tim vì có những màn hù dọa khách vô cùng kinh dị bao gồm 6 mê cung do 200 quái vật và mô hình ma canh giữ. Các mô hình ma quái trong mê cung được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về những con tàu ma ở vùng cảng này.

6. Đêm rùng rợn ở Universal Studios

6 bữa tiệc Halloween độc đáo nhất thế giới

Universal Studios được đánh giá là nơi có những trò hù dọa “chất lượng” nhất thế giới

Hàng năm Universal Studios sẽ được “cải trang” thành một xứ sở rùng rợn trong tháng 10. Nơi này được đánh giá là có những trò hù dọa “chất lượng” nhất thế giới. Những người yêu thích phim kinh dị sẽ có một cơ hội tuyệt với để trải nghiệm nhửng bối cảnh kinh hoàng nhất tại Texas Chainsaw Massacre và The Walking Dead, nơi có những xác sống sẽ đuổi theo du khách hệt như trong phim.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN