Bạn vẫn thường nghe rất nhiều lời khuyên rằng không nên làm thế này thế kia thì mới tốt trong tình yêu. Thế nhưng thực tế, những thứ tưởng chừng rất tiêu cực mà bạn luôn tránh lại mang đến tác động tích cực đến bất ngờ.

Người ta nói tình yêu nảy sinh khi cả hai con người cùng hướng về một mục tiêu, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cùng chia sẻ những ước mơ, sở thích chung… Vậy sẽ ra sao nếu bạn hoàn toàn làm ngược lại những điều trên? Liệu tình cảm của bạn và nửa kia có thể nào bền chặt hay không?

6 điều ai nghe xong cũng lắc đầu bảo không nên nhưng thực chất lại làm cho vợ chồng yêu càng thêm yêu

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng một khi đã yêu nhau thì cả hai phải cùng “hòa quyện” từ suy nghĩ, cảm xúc, sở thích hay các hoạt động trong đời sống hàng ngày, trong một mối quan hệ, bất kể chỉ là người yêu hay đã là vợ chồng thì những giá trị của cá nhân mỗi người vẫn cần được quan tâm và gìn giữ. Đó chính là lý do vì sao những điều dưới đây bạn từng nghĩ là thứ tiêu cực và bạn từng được khuyên không nên làm, thực tế chúng lại có thể đem đến kết quả tốt đẹp hơn bạn nghĩ. Chúng giống như một chất xúc tác khiến cho bạn và nửa kia luôn tò mò, háo hức và khao khát về nhau, từ đó tình yêu hay cuộc sống lứa đôi cũng trở nên khắng khít, bền lâu.

Theo đuổi các sở thích khác biệt

Khi ai người yêu nhau, bên cạnh những điều mà cả hai người đều hứng thú, chắc chắn sẽ có các sở thích hoàn toàn khác biệt. Chúng ta luôn tin rằng những cặp đôi có chung các sở thích nào đó sẽ có sự kết nối đặc biệt sâu đậm hơn. Họ có chung đề tài để bàn luận, họ có chung một thú vui, đam mê và sẽ càng có nhiều thời gian ở cạnh nhau hơn khi cùng tham gia các hoạt động vui vẻ đó.

6 điều ai nghe xong cũng lắc đầu bảo không nên nhưng thực chất lại làm cho vợ chồng yêu càng thêm yêu

Nhưng bạn cũng đừng quên, nam châm trái dấu mới hút nhau. Sự khác biệt chính là điều làm chúng ta cảm thấy hứng thú hơn về nhau. Trong một cặp đôi, có thể người này thì thích nghệ thuật, người kia lại thích các hoạt động ngoài trời, nhưng điều này không có nghĩa là mối quan hệ của họ không thể phát triển. Một mối quan hệ tuyệt vời là khi cả hai biết cảm thông, biết dành thời gian cũng như sự cổ vũ của mình cho đối phương một cách toàn vẹn.

Không suốt ngày nhắn tin

Bạn cho rằng nhắn tin là một cách lãng mạn để bày tỏ sự quan tâm lo lắng đối với tình yêu của mình nhưng chưa ai chứng minh được rằng những cặp đôi không thường xuyên nhắn tin cho nhau thì yêu nhau ít hơn. Theo Johnathan Bennett, một cố vấn tâm lý cho biết, nhắn tin cả ngày cho nhau là việc làm không cần thiết của các cặp đôi hay thậm chí là rất mất thời gian và phân tán sự tập trung đối với công việc. Rất nhiều cặp đôi cảm thấy sẽ lãng mạn hơn khi sau một ngày dài làm việc trở về, họ có thể dành trọn vẹn thời gian cho người mình yêu thương thay vì những tin nhắn lắt nhắt hỏi chuyện trong ngày.

6 điều ai nghe xong cũng lắc đầu bảo không nên nhưng thực chất lại làm cho vợ chồng yêu càng thêm yêu

Ngủ khác giường

Mọi mối quan hệ nghiêm túc đều cần đến sự tiếp xúc gần gũi nhưng có một quan niệm cứng nhắc rằng đã là vợ chồng thì phải ngủ chung giường. Điều này không thật sự chính xác. Mỗi người đều có các thói quen sinh hoạt hay tật xấu khi ngủ khác nhau và có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của đối phương. Chính vì thế nếu cả hai người đều hoàn toàn thoải mái với chuyện ngủ khác giường mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ, điều này chẳng có hại gì, thậm chí là tốt cho sức khỏe khi giấc ngủ của mỗi người được trọn vẹn hơn. Theo nhà tâm lý học lâm sàng Tiến sĩ Josh Klapow, chỉ khi bạn muốn ngủ khác giường vì muốn tránh né gần gũi với người bạn đời thì đó mới là vấn đề lớn cần phải nghiêm túc xem xét lại.

Nói chuyện về những điều khiến bạn không thoải mái

6 điều ai nghe xong cũng lắc đầu bảo không nên nhưng thực chất lại làm cho vợ chồng yêu càng thêm yêu

Nhiều người cho rằng đối với những thứ nhạy cảm khó nói thì tốt nhất nên lảng tránh không nhắc tới để không phải gây ra những tranh luận và cãi vả không cần thiết. Thực tế thì càng cảm thấy khó nói, bạn lại càng cần phải nói ra để cả hai cùng bàn luận, giải quyết và thông qua đó có thể hiểu hơn về đối phương. Theo nhà tâm lý học Julie Gurner, bạn không nên e ngại việc thảo luận các vấn đề với người bạn đời cũng như không nên khiến nửa kia cảm thấy tồi tệ khi mang chuyện khó nói ra để nói. Thói quen này sẽ làm cho các cặp đôi xích gần lại nhau hơn cũng như giải phóng nhau khỏi những áp lực hay bức xúc thầm kín.

Giữ bí mật

Trong tình yêu, quan trọng nhất vẫn là sự chân thành. Thế nhưng không phải bất cứ điều gì cũng nên kể với người bạn đời của bạn. Giữ bí mật khác với việc nói dối. Có những điều bạn có thể giữ lại cho riêng mình, miễn là bạn không lừa dối hay gây ra sự tổn thương đối với người mình yêu thương.

Dành thời gian một mình

6 điều ai nghe xong cũng lắc đầu bảo không nên nhưng thực chất lại làm cho vợ chồng yêu càng thêm yêu

Dù là yêu nhau hay là vợ chồng cũng không có nghĩa là cả hai phải dính chặt với nhau “như sam”. Trong cùng một căn nhà, bạn có thể dành thời gian đọc sách một mình, thư giãn một mình, tìm cho bản thân chút tĩnh lặng, chút không gian cá nhân. Không phải bất cứ khi nào ra khỏi nhà bạn cũng phải kè kè cùng người ấy bởi ai cũng có bạn bè và những kế hoạch hay thú vui riêng muốn thực hiện. Với thói quen tạo không gian riêng cho bản thân, bạn cũng đang duy trì không gian sống độc lập và thoải mái hơn cho người kia. Điều này khiến cho mối quan hệ của bạn thú vị hơn, nhờ đó có thể giữ cho ngọn lửa tình yêu cháy bỏng hơn.

(Nguồn: Y.T)

 Đinh Hương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN